Lâu đài 640 tuổi có hào được tìm thấy dưới khách sạn ở Pháp: 'Được bảo tồn đáng chú ý'

tin tức thế giới

Các nhà khảo cổ gần đây đã công bố phát hiện ra một lâu đài từ thế kỷ 14 – hoàn chỉnh với hào nước – bên dưới một khách sạn ở Vannes, Pháp.

Lâu đài, được xác định là Château de l'Hermine, được xây dựng bởi Nhà chinh phục John IV vào những năm 1480.

Nó nằm dưới sân của khách sạn Lagorce.

Trong thông cáo báo chí ngày 26 tháng 3, được dịch từ tiếng Pháp, Viện Nghiên cứu Khảo cổ Dự phòng Quốc gia đã ban hành (INRAP) Ông giải thích rằng cuộc khai quật diễn ra từ mùa xuân đến mùa thu năm 2023.

Các nhà khảo cổ học đã bị sốc trước mức độ hoàn thiện và bảo tồn tương đối tốt của tàn tích lâu đài.

INRAP giải thích: “Các cuộc khai quật dần dần tiết lộ sơ đồ tầng trệt: ngôi nhà công tước, dài 42 mét và rộng 17 mét (không còn hoạt động), có những bức tường có độ dày đặc biệt”. Nhà công tước dùng để chỉ ngôi nhà của một công tước, John IV.

“Nó ngay lập tức được bao quanh bởi một con hào, và được bao quanh ở phía tây bởi cái mà chúng ta có thể gọi là ‘tháp vuông’.”

READ  Coronavirus Hoa Kỳ: Omicron chưa đạt đỉnh trên toàn quốc, 'vài tuần tới sẽ rất khó khăn', bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ cho biết

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra “một số” cầu thang, một trong số đó là “cầu thang được bảo tồn tuyệt vời, có lõi trang trí và ba bậc”.

Château de l'Hermine được xây dựng bởi John IV the Conqueror vào những năm 1380. Rosen Pattis, INRAP
Các nhà khảo cổ gần đây đã công bố phát hiện ra một lâu đài từ thế kỷ 14. Emmanuel Collado, INRAP

Ngoài ra, các máy khai quật còn tìm thấy hàng chục đồ vật “liên quan đến cuộc sống hàng ngày của lâu đài”, bao gồm tiền xu, dụng cụ nấu ăn và đồ trang sức.

Độ ẩm của khu vực cũng bảo quản được những món đồ bằng gỗ đáng chú ý, bao gồm cả những mảnh thùng.

Viện Nghiên cứu Ấn Độ giải thích: “Ngoài ra, các nhà khảo cổ đã tiến hành khảo sát sâu về rãnh. “Từ vật liệu rất ẩm này, họ đã sản xuất ra những đồ nội thất phong phú.”

INRAP giải thích: “Các cuộc khai quật dần dần tiết lộ sơ đồ tầng trệt: ngôi nhà công tước, dài 42 mét và rộng 17 mét (không còn hoạt động), có những bức tường có độ dày đặc biệt”. Inrap
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra “một số” cầu thang, một trong số đó là “cầu thang được bảo tồn tuyệt vời, có lõi trang trí và ba bậc”. Emmanuel Collado, INRAP

Các nhà khảo cổ thậm chí còn tìm thấy những viên gạch phủ đầy hình vẽ bậy, ổ khóa đồ đạc và các mảnh quần áo.

INRAP cũng cho biết địa điểm này được quản lý rất tốt.

Tuyên bố của INRAP giải thích: “Tính đồng nhất của vật liệu được sử dụng để xây dựng lâu đài và tính đồng nhất của các đơn vị thể hiện khả năng quản lý địa điểm thành thạo trong suốt chuỗi hoạt động, từ khai thác đá đến thực hiện nó”.

Tuyên bố cho biết thêm, “Việc xây dựng… diễn ra trong một giai đoạn, điều này cho thấy tầm quan trọng của nguồn tài chính và nhân lực được sử dụng.” “Những gì còn sót lại cho thấy John IV đã biết cách thu hút những kỹ sư và thợ thủ công giỏi nhất trong thời đại của mình.”

READ  Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht từ chức giữa phản ứng dữ dội từ cuộc chiến Ukraine


Tải thêm…
https://nypost.com/2024/03/31/world-news/640-year-old-castle-with-moat-found-under-hotel-in-france-remarkous-preserved/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site %20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *