Gần 75% người dân tin rằng việc tip là ngoài tầm kiểm soát

Anh ấy chơi

Nếu bạn cho rằng màn hình yêu cầu tiền boa xuất hiện ở những nơi xa lạ thì bạn không đơn độc.

Theo một cuộc khảo sát của Foundation, gần 3 trong 4 người tin rằng văn hóa tip đã vượt quá tầm kiểm soát và hơn một nửa tin rằng các công ty đang thay thế lương nhân viên bằng tiền boa cho khách hàng. WalletHub.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 78% số người được hỏi tin rằng nên cấm tính phí dịch vụ tự động và một nửa số người được hỏi để lại tiền thưởng do áp lực xã hội.

Courtney Norris, trợ lý giáo sư về quản lý khách sạn và du lịch tại Bang Oklahoma, cho biết: “Nó đang trở thành một vấn đề và nếu cảm giác mệt mỏi về tiền boa lên đến đỉnh điểm, có thể sẽ có những kết quả tiêu cực đối với những cá nhân dựa vào tiền boa là nguồn thu nhập chính của họ”. Trường đại học. , WalletHub cho biết. “Mọi người đã chán ngấy và ngừng đưa tiền boa hoàn toàn.”

Thống kê cho thấy người dân chán việc tip

Vào năm 2023, USA TODAY Blueprint đã thực hiện một cuộc khảo sát về tiền boa và cho thấy văn hóa tiền boa có thể đang đạt đến điểm bùng phát.

READ  Thời báo New York đã thu hút được 180.000 người đăng ký kỹ thuật số

63% số người được hỏi cho biết ngày càng có nhiều nơi yêu cầu tiền boa và 48% cho biết họ cảm thấy mệt mỏi khi bị yêu cầu tiền boa.

Cuộc khảo sát tháng 9 cho thấy 52% số người được hỏi trả tiền boa nhiều hơn trong khi 10% trả tiền boa ít hơn.

Muzu Uysal, giáo sư quản lý khách sạn và du lịch tại Trường Quản lý Isenberg – Đại học Massachusetts, cho biết: “Các công ty nên tăng lương để nhân viên không phải lúc nào cũng nghĩ rằng boa hay nhận tiền boa cao hơn là cách tốt nhất để kiếm tiền ở nhà hàng, quán bar”. . ,” Amherst nói với WalletHub.

California chuẩn bị thực thi luật tăng mức lương tối thiểu tại các nhà hàng thức ăn nhanh có hơn 60 địa điểm trên toàn quốc.

“Người lao động tipd ở các bang đã loại bỏ mức lương tối thiểu có thu nhập cao hơn, ít bị quấy rối hơn tại nơi làm việc và ít có khả năng sống trong cảnh nghèo đói hơn”. Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *