Lầu Năm Góc cho biết máy bay không người lái phóng từ Iran đã ném bom tàu ​​chở dầu ngoài khơi Ấn Độ

Lầu Năm Góc thông báo trong một tuyên bố rằng chiếc tàu chở hóa chất bị tấn công hôm thứ Bảy ngoài khơi Ấn Độ đã bị “máy bay không người lái tấn công một chiều phóng từ Iran” nhắm mục tiêu.

Bà nói thêm rằng vụ tấn công xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng giờ địa phương và không gây ra bất kỳ thương vong nào trên con tàu thuộc sở hữu của Nhật Bản, đồng thời cho biết thêm rằng đám cháy đã được dập tắt.

Bà nói thêm rằng quân đội Mỹ “vẫn giữ liên lạc với con tàu khi nó hướng tới một điểm đến ở Ấn Độ”.

Tuyên bố của Lầu Năm Góc cho biết tàu Kim Pluto treo cờ Liberia và được cơ quan chức năng Hà Lan quản lý.

Bà nói thêm rằng cuộc tấn công bằng máy bay không người lái xảy ra cách bờ biển Ấn Độ 200 hải lý và không có tàu Hải quân Mỹ nào ở khu vực lân cận.

Không có bên nào ngay lập tức nhận trách nhiệm về cuộc đình công Giữa làn sóng tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa Bởi phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen trên tuyến đường vận chuyển quan trọng ở Biển Đỏ. cộng hòa Liên bang Iran đã bị buộc tội vào thứ Sáu Bởi vì sự tham gia chặt chẽ của họ vào những cuộc tấn công đó.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Ngoại giao Iran cho biết hôm thứ Bảy Ông phủ nhận những cáo buộc của MỹKhẳng định rằng nhóm đã tự mình hành động.

Người Houthis nói rằng họ đang phát động các cuộc tấn công để đoàn kết với người Palestine ở Yemen Dải Gaza bị bao vây.

Hải quân Ấn Độ cho biết họ đã đáp ứng yêu cầu hỗ trợ.

Một quan chức hải quân nói với AFP: “Một chiếc máy bay đã được cử đến trên con tàu và xác nhận sự an toàn của con tàu và thủy thủ đoàn”.

“Một tàu chiến của Hải quân Ấn Độ cũng đã được điều động để hỗ trợ khi cần thiết”.

READ  Sự xuất hiện của Putin trong bài phát biểu năm mới gây sốt đồn đoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *