Thiếu niên bị kết án tù vô thời hạn trong bệnh viện

Cảnh sát đã bắt giữ một hacker tuổi teen đã rò rỉ clip từ Grand Theft Auto 6.
Mario Tama/Getty

  • Một hacker 18 tuổi làm rò rỉ đoạn phim GTA 6 đã bị thẩm phán kết án cách ly vô thời hạn tại bệnh viện.
  • Tòa án phán quyết rằng Arion Kurtag gây nguy hiểm cho xã hội.
  • Kurtag được coi là không thích hợp để hầu tòa do mắc chứng tự kỷ nặng.

Một thẩm phán người Anh hôm thứ Sáu đã kết án cậu thiếu niên hack trò chơi Rockstar và làm rò rỉ đoạn phim từ Grand Theft Auto 6 phải ở lại bệnh viện an toàn vô thời hạn sau khi cậu ta được coi là không đủ khả năng để hầu tòa.

Tòa án đã phát hiện Arion Kurtag, 18 tuổi, vào tháng 8 với nhiều tài khoản liên quan đến việc hack một số công ty công nghệ, bao gồm Uber và Nvidia, cũng như xuất bản thông tin nhạy cảm.

Cảnh sát bắt giữ Kurtag lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2022, cùng với một thanh niên 17 tuổi chưa rõ danh tính. Họ được tại ngoại trong khi cuộc điều tra tiếp tục. Kurtag bị bắt lại vào tháng 3 năm 2022 và bị quản thúc tại gia tại Travelodge để bảo vệ chính mình. Từ phòng khách sạn nó là Tôi đã hack được Rockstar Games Sử dụng Amazon Fire TV Stick được kết nối với TV.

READ  Việc ra mắt quyền truy cập sớm vào ngày hôm trước cho đến nay vẫn chưa diễn ra tốt đẹp

Kurtag đã có thể truy cập các kênh Slack của công ty và đăng một thông báo có nội dung: “Nếu Rockstar không liên hệ với tôi trên Telegram trong vòng 24 giờ, tôi sẽ bắt đầu phát hành mã nguồn”, theo Twitter. Người canh gác.

Trong phiên tuyên án hôm thứ Năm, thẩm phán tuyên bố Kurtag không thể hầu tòa do mắc chứng tự kỷ nghiêm trọng, theo các phương tiện truyền thông đưa tin. BBCVà giữ anh ta vô thời hạn trong một bệnh viện an toàn trừ khi các bác sĩ cho rằng anh ta không còn gây nguy hiểm nữa. Thẩm phán cho biết “kỹ năng và mong muốn thực hiện tội phạm mạng” của Kurtag cho thấy anh ta vẫn là một mối nguy hiểm đáng kể đối với công chúng.

Theo báo cáo, các công tố viên đã đưa ra bằng chứng cho thấy Kurtag đã bạo lực khi bị giam giữ và thu thập hàng chục báo cáo về thương tích hoặc thiệt hại tài sản.

Theo The Guardian, đánh giá sức khỏe tâm thần được đưa ra trong phiên điều trần cho biết Kurtag “tiếp tục bày tỏ ý định quay trở lại tội phạm mạng càng sớm càng tốt” và nói thêm rằng anh ta “cực kỳ có động lực”.

BBC đưa tin Kurtag là thành viên của một nhóm hack quốc tế có tên $Lapsus, nhóm tấn công vào Uber, Nvidia và Rockstar Games khiến các công ty thiệt hại tổng cộng gần 10 triệu USD.

READ  Chân máy vẫn cần hoạt động

Giám đốc thám tử cảnh sát thành phố London, Amanda Horsburgh, cho biết vụ việc “là một ví dụ về những mối nguy hiểm mà giới trẻ có thể gặp phải khi trực tuyến và những hậu quả thảm khốc mà điều này có thể gây ra cho tương lai rộng lớn hơn của ai đó”, The Guardian đưa tin.

Cô cho biết: “Nhiều người trẻ muốn khám phá cách thức hoạt động của công nghệ và những lỗ hổng bảo mật tồn tại. “Điều này có thể bao gồm việc học cách viết mã, tương tác trực tuyến với những người có cùng chí hướng và dùng thử các công cụ. Thật không may, thế giới kỹ thuật số cũng có thể hấp dẫn giới trẻ vì những lý do sai lầm.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *