LeBron James trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử NBA ghi được 40.000 điểm trong sự nghiệp

LeBron James hiện đã ghi được 40.000 điểm trong sự nghiệp. (Hình ảnh Caitlin Mulcahy/Getty)

LeBron James, nhà vô địch NBA mọi thời đại, đã đạt được một cột mốc mới.

James hiện đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử NBA ghi được 40.000 điểm trong sự nghiệp. Đội Los Angeles Lakers All-Star đã chính thức vượt qua ngưỡng vào tối thứ Bảy trong trận đấu với Denver Nuggets tại Crypto.com Arena.

James bước vào trận đấu với 39.991 điểm sau khi ghi 31 điểm trong chiến thắng của đội anh trước Washington Wizards hôm thứ Năm. Anh ấy đã ghi bàn đầu tiên vào thứ Bảy trong một pha đột phá nhanh giữa hiệp một, sau đó tiếp theo là cú 3 điểm chỉ vài phút sau đó. James sau đó mở đầu hiệp hai với sự thay thế của một cặp cầu thủ Nuggets.

Sau đó, hai lần sở hữu sau đó, James thực hiện một lần nữa sau khi lái xe vượt qua Michael Porter Jr. để đạt 40.000 điểm sự nghiệp.

James đạt đến ngưỡng này chỉ hơn một năm sau khi lập kỷ lục ghi bàn mọi thời đại tại NBA. Vào ngày 8 tháng 2 của mùa giải trước, James đã ghi điểm thứ 38.388, vượt qua cựu vô địch ghi bàn Kareem Abdul-Jabbar ở cột điểm. Anh ấy đã liên tục bổ sung vào tổng số của mình kể từ đó, khiến kỷ lục này nằm ngoài tầm với của các đối thủ trong tương lai.

“Ý tôi là tôi không thể ngồi đây và nói không vì tất nhiên chưa có ai từng làm điều đó trước đây,” James nói khi được hỏi liệu anh có quan tâm đến mốc 40.000 điểm vào tối thứ Năm hay không. “Và đối với tôi, được ở vị trí và thời điểm này trong sự nghiệp của mình, tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời. Đây có phải là một trong những điều quan trọng nhất tôi đã làm trong sự nghiệp của mình không? Không. Nhưng nó có ý nghĩa gì không? Tất nhiên rồi. Hoàn toàn có thể.” . Tại sao không?”

James (39 tuổi) vẫn là một trong những cầu thủ ghi bàn tốt nhất ở mùa giải thứ 20 tại NBA. Anh bước vào thứ Bảy với vị trí thứ 15 về thành tích ghi bàn mùa này với 25,3 điểm mỗi trận. Kể từ khi ghi trung bình 20,9 điểm mỗi trận khi còn là tân binh ở mùa giải 2003-04, James đã ghi trung bình ít nhất 25 điểm mỗi trận trong số 19 mùa giải NBA tiếp theo. Anh là nhà vô địch giải đấu mùa giải 2007-2008 với 30 điểm mỗi trận và có trung bình hơn 30 điểm hai lần trong sự nghiệp.

READ  Jacqueline "Jackie" (Ur) Nedelka | Tin tức, thể thao, việc làm

Chỉ hai trận trước, James đã ghi 19 điểm trong hiệp 4 để dẫn dắt Lakers lật ngược mức thâm hụt 21 điểm trong hiệp 4 để giành chiến thắng 116-112 trước Los Angeles Clippers. Anh dẫn đầu tất cả các cầu thủ ghi bàn trong trận đấu đó với 34 điểm.

Chỉ cần còn khỏe mạnh, James kỳ vọng sẽ tiếp tục ghi thêm điểm ở mùa giải này. các Lakers đang cạnh tranh một suất đá playoff với tư cách là đội thứ 10 trên bảng xếp hạng Western Conference và sẽ tiếp tục phụ thuộc rất nhiều vào James trong suốt thời gian kéo dài của mùa giải.

Bài đăng này sẽ sớm được cập nhật với nhiều thông tin hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *