Apple đã đệ đơn kiện tập thể về giới hạn dung lượng 5GB của iCloud

Một vụ kiện tập thể mới được đề xuất cáo buộc rằng Apple đã “tăng giá iCloud đến mức dịch vụ này gần như có lãi ròng”. Như đã đề cập đầu tiên trước đây Luật BloombergCác nguyên đơn cáo buộc Apple “gian lận sân chơi cạnh tranh” bằng cách chỉ cho phép iCloud quản lý các bản sao lưu thiết bị và các nhu cầu lưu trữ khác.

“Chủ sở hữu thiết bị Apple được cấp 5GB dung lượng iCloud miễn phí, nhưng như doanh thu iCloud của Apple chứng minh, hầu hết người dùng thấy điều này không đủ cho nhu cầu lưu trữ của họ và mua gói lưu trữ iCloud bổ sung,” vụ kiện cho biết.

Được biết, cấp độ miễn phí của iCloud đã bị giới hạn dung lượng lưu trữ ở mức 5GB kể từ khi được Steve Jobs giới thiệu tại WWDC 2011.

Phần lớn trọng tâm của vụ kiện là người dùng iPhone chỉ có một lựa chọn khi sao lưu toàn bộ thiết bị và tùy chọn đó là dịch vụ iCloud của Apple. Như chúng ta đã biết, iCloud chỉ cung cấp cho bạn 5GB miễn phí.

Tuy nhiên, Apple tùy tiện yêu cầu chủ sở hữu thiết bị di động của mình sử dụng iCloud để sao lưu một số loại tệp nhất định — chủ yếu là cài đặt thiết bị cũng như các ứng dụng và dữ liệu ứng dụng (“Tệp bị hạn chế”). Đối với các loại tệp khác – ví dụ: ảnh và video (“tệp có thể truy cập”) – chủ sở hữu thiết bị di động Apple có thể chọn từ các nhà cung cấp lưu trữ đám mây khác phục vụ thị trường, bao gồm Google Drive, Sync.com, pCloud và các nhà cung cấp khác.

Bằng cách đó, các nguyên đơn cho rằng Apple “ngăn cản các nền tảng đám mây cạnh tranh cung cấp giải pháp đám mây đầy đủ dịch vụ có thể cạnh tranh hiệu quả với iCloud”. Do đó, Apple có thể chọn giới hạn dung lượng iCloud miễn phí ở mức 5 GB và biết rằng hầu hết mọi người sẽ cần đăng ký và trả tiền để có thêm dung lượng chỉ để sao lưu thiết bị của họ.

Các hạn chế của Apple loại bỏ lựa chọn này, buộc chủ sở hữu thiết bị Apple phải sử dụng iCloud để lưu trữ đám mây một cách hiệu quả. Về mặt kỹ thuật, Apple áp đặt những gì các nhà kinh tế gọi là “yêu cầu”. Nghĩa là, nếu chủ sở hữu iPhone hoặc iPad muốn sử dụng bộ nhớ đám mây cho các tệp bị hạn chế – và hầu hết đều làm như vậy – thì iCloud là lựa chọn duy nhất của họ để đáp ứng yêu cầu này. Và bất kỳ ai cần nhiều hơn 5GB dung lượng lưu trữ, điều đó có nghĩa là hầu hết khách hàng của Apple, sẽ phải trả tiền cho nó

Đơn kiện cho biết: “Không có lời biện minh nào về mặt công nghệ hoặc bảo mật để Apple bắt buộc sử dụng iCloud cho các tệp bị hạn chế”. “Apple chỉ đưa ra sự khác biệt này để hạn chế sự cạnh tranh và tạo lợi thế cho sản phẩm iCloud của mình so với các nền tảng đám mây cạnh tranh.”

READ  Niantic Lắp ráp Pokémon GO "Lực lượng đặc nhiệm" để giải quyết các mối quan tâm của người chơi

Vụ kiện đầy đủ có thể được tìm thấy Hơn thế nữa Luật Bloomberg. Nguyên đơn chính được đại diện bởi công ty luật Hagens Berman, công ty luật đứng đằng sau một số vụ kiện tập thể khác nhau chống lại Apple. Đáng chú ý, công ty đã xử lý một vụ kiện tập thể trị giá 560 triệu USD chống lại Apple về việc định giá Apple Books.

Những người đã mua dung lượng iCloud và quan tâm đến khả năng tham gia vụ kiện có thể làm như vậy thông qua biểu mẫu tại Trang web của Hagens Berman.

Theo đuổi cơ hội: chủ đề, Twitter, Instagramvoi răng mấu.

FTC: Chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết tự động để kiếm thu nhập. hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *