Liên bang cho biết động cơ Cummins đã đánh lừa các cơ quan kiểm soát chất lượng không khí một cách có hệ thống

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã phạt một nhà sản xuất động cơ có trụ sở tại Indiana 1,675 tỷ USD trong một thỏa thuận giải quyết cho rằng công ty này đã vi phạm Đạo luật Không khí Sạch của liên bang.

Ban quản lý tuyên bố rằng Cummins Inc. Họ đã lắp đặt các thiết bị có thể vượt qua cảm biến khí thải trên 630.000 động cơ xe bán tải RAM, Theo thông cáo báo chí vào thứ Sáu. Mức phạt tài chính khổng lồ là hành vi vi phạm lớn nhất kể từ khi luật bảo vệ chất lượng không khí của đất nước được thông qua năm 1963.

Bộ trưởng Tư pháp Merrick B. đã viết: Garland: “Các loại thiết bị mà chúng tôi cáo buộc Cummins lắp đặt trong động cơ của mình nhằm lách luật môi trường liên bang có tác động đáng kể và có hại đến sức khỏe và sự an toàn của mọi người.” Ông cho biết động cơ Cummins gây ra lượng khí thải nitơ oxit quá mức, có thể gây ra bệnh hen suyễn và nhiễm trùng đường hô hấp.

Theo Bộ Tư pháp, công ty đã đồng ý trả khoản tiền phạt 1,675 tỷ USD cho Hoa Kỳ và tiểu bang California để giải quyết các khiếu nại. Theo Bộ Tư pháp, đây là mức phạt môi trường lớn thứ hai trong lịch sử nước này.

Người phát ngôn của Cummins Inc., John Mills, cho biết trong một email gửi tới USA TODAY rằng công ty không thừa nhận hành vi sai trái và nói rằng không có ai trong công ty có hành động xấu.

READ  Twitter thông qua thuốc tránh thai độc hại để ngăn chặn sự tiếp quản của Elon Musk

Thông cáo báo chí từ công ty cho biết: “Công ty đã hợp tác đầy đủ với các cơ quan quản lý có liên quan, đã giải quyết nhiều vấn đề liên quan và mong muốn đạt được sự chắc chắn khi kết thúc vấn đề dài dòng này”.

Bộ Tư pháp trừng phạt Cummins Inc. vì lý do gì?

Cummins Inc. bị cáo buộc Theo Bộ Tư pháp, họ đã cài đặt các thiết bị đánh bại trên động cơ của hàng trăm nghìn xe bán tải RAM 2500 và 3500 đời 2013 đến 2019. Bộ Tư pháp cũng cho biết công ty đã cài đặt các thiết bị đánh bại trên động cơ của 330.000 xe bán tải RAM mới.

Thiết bị đánh bại là phần cứng hoặc phần mềm được sử dụng trong xe để gian lận trong các bài kiểm tra ô nhiễm không khí hoặc vượt qua các biện pháp kiểm soát khí thải.

Công ty cho biết họ đã thu hồi những chiếc xe tải đó. Theo thông cáo báo chí từ công ty hôm thứ Sáu, công ty cũng đã “bắt đầu thu hồi các mẫu xe tải RAM 2500 và 3500 đời 2013 đến 2018 và trước đó đã phải gánh tổng chi phí ước tính là 59 triệu USD để thực hiện các đợt thu hồi này và các đợt thu hồi liên quan khác”.

Ảnh hưởng sức khỏe của ô nhiễm xe cộ

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa KỳLượng khí thải nitơ oxit hoặc chất gây ô nhiễm từ xe cộ cao có thể lọt vào không khí từ khí thải xe cộ và đốt nhiên liệu.

READ  Sắp xảy ra cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu. Không có cách sửa chữa nhanh

Theo cơ quan này, những khí thải đó “có thể gây kích ứng ống phế quản hô hấp của con người”.

Theo cơ quan này, “Việc tiếp xúc trong thời gian ngắn như vậy có thể làm trầm trọng thêm các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là hen suyễn, dẫn đến các triệu chứng về đường hô hấp (như ho, thở khò khè hoặc khó thở), phải nhập viện và phải đến phòng cấp cứu.” “Tiếp xúc lâu hơn với nồng độ NO cao2 “Nó có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh hen suyễn và có thể làm tăng khả năng bị nhiễm trùng đường hô hấp.”

Đạo luật Không khí Sạch là gì?

Đạo luật Không khí Sạch là luật liên bang được thiết kế để “bảo vệ và cải thiện chất lượng không khí của quốc gia và tầng ozone tầng bình lưu.” Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ.

Quốc hội lần đầu tiên thông qua luật này vào năm 1963 và đã có nhiều thay đổi lớn nhỏ kể từ khi luật này ra đời. Vai trò của EPA là duy trì luật pháp.

Cộng đồng đối mặt với ô nhiễm không khí Bạn có thể được cứu trợ khi EPA đề xuất các quy định mới đối với các nhà máy hóa chất

Liên hệ với Kayla Jimenez tại kjimenez@usatoday.com. Theo dõi cô ấy trên X, trước đây là Twitter, tại @kaylajjimenez.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *