Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) đi vào hoạt động: Báo cáo

Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU), một công ty có mục tiêu tăng tốc công nghệ blockchain và hỗ trợ các chương trình tiền điện tử, được cho là đã nhìn thấy ánh sáng ban ngày. Nó được phát động bởi Hiệp hội Truyền thông Số Việt Nam (VDCA) tại thủ đô Hà Nội.

Nhập VBU

Việt Nam đang dần phát triển thành một trong những trung tâm tiền điện tử của Đông Nam Á. Mới đây Phủ sóng Các quan chức giới thiệu Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) – tổ chức hợp nhất các công ty công nghệ với công nghệ dựa trên tiền điện tử. Nó cung cấp lời khuyên cho các cá nhân và công ty là một phần của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.

Bộ phận mới được thành lập do Hiệp hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) thành lập. Người đứng đầu Nguyễn Minh Hồng tin rằng công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) là những nhân tố quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư:

“Blockchain là một trong những xu hướng công nghệ được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính, y tế, giáo dục, sở hữu trí tuệ, hậu cần, giải trí và nông nghiệp, với khả năng chia sẻ thông tin và dữ liệu minh bạch theo thời gian thực, ổn định và bảo mật cao. “

Tong Min Duan, Chủ tịch VBU, đã phát biểu về sáng kiến ​​này. Theo ông, công nghệ blockchain có tiềm năng biến Việt Nam thành một quốc gia có nền công nghệ phát triển cao.

READ  Apple đang sản xuất Airports 3 ở Trung Quốc thay vì Việt Nam do dịch bệnh

Ngoài tất cả các chức năng của mình, đơn vị sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng của đất nước để thiết kế một mạng lưới quản lý toàn diện cho ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương.

Tiền điện tử phát triển mạnh trên đất Việt

Có thể nói rằng tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain đang gia tăng ở Việt Nam. Một bước Học Được thực hiện bởi Chainalysis, quốc gia này đã xếp hạng đầu tiên về việc áp dụng tiền điện tử vào năm 2020. Nghiên cứu xếp thứ 12 trong số 154 quốc gia, bao gồm cả các nước láng giềng của Việt Nam là Thái Lan và Trung Quốc. Nền kinh tế hàng đầu thế giới – Hoa Kỳ – đứng thứ 8.

Đầu năm nay, Phó Thủ tướng Việt Nam – Lu Min Kai – Khuyên Các cơ quan địa phương áp đặt các quy tắc đối với thị trường tiền điện tử trong nước. Ngân hàng trung ương và các Bộ: Tài chính, Tư pháp, Thông tin và Truyền thông cần thực hiện điều này. Tuy nhiên, Bộ Tài chính được chỉ định thực hiện dự án.

Quy định sắp tới sẽ giám sát việc quản lý tiền điện tử của các nhà đầu tư và sàn giao dịch, và quy định này sẽ được phát triển theo Quyết định 1255. Sau đó là lệnh của Thủ tướng Việt Nam vào năm 2017, người đã thúc giục việc thực hiện các quy tắc trong thế giới tiền điện tử. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *