Liên minh Châu Âu nới lỏng các hạn chế đi lại cho những người Mỹ đã tiêm chủng

BRUSSELS – Liên minh Châu Âu đã đồng ý vào thứ Tư Giảm hạn chế đi lại cho COVID-19 Hai nguồn tin EU cho biết về những du khách không thuộc EU trước mùa du lịch hè.

Đại sứ của 27 quốc gia EU đã thông qua đề xuất của Ủy ban châu Âu từ ngày 3 tháng 5 về việc nới lỏng các tiêu chí xác định các quốc gia “an toàn” và cho phép nhập cảnh của khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ từ nơi khác.

Họ dự kiến ​​sẽ đưa ra một danh sách mới trong tuần này hoặc đầu tuần sau. Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu, Anh và một số quốc gia khác sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn mới.

Hoa Kỳ sẽ không làm điều đó, mặc dù những người Mỹ được tiêm chủng sẽ được chào đón ở châu Âu.

Một nhà ngoại giao EU cho biết các trường hợp kiểu Ấn Độ ở Anh nên được tính đến, mặc dù các nước EU riêng lẻ đã thiết lập chính sách của riêng họ. Bồ Đào Nha hôm thứ Hai đã dỡ bỏ lệnh cấm du lịch bốn tháng đối với khách du lịch Anh.

Liên minh châu Âu đã đồng ý mở lại biên giới của mình để tiêm chủng cho người Mỹ.
Liên minh châu Âu đã đồng ý mở lại biên giới của mình để tiêm chủng cho người Mỹ.
Ian Langsdon / Paul qua Reuters

Theo các hạn chế hiện tại, người dân chỉ từ bảy quốc gia, bao gồm Úc, Israel và Singapore, có thể vào Liên minh châu Âu trong kỳ nghỉ, bất kể họ đã được tiêm chủng hay chưa.

READ  Khi Viktor Orban đến thăm Trung Quốc để thúc đẩy lệnh ngừng bắn, tên lửa của Nga tấn công Ukraine

Tiêu chí chính hiện tại là không được có quá 25 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trên 100.000 người trong 14 ngày trước đó. Xu hướng phải ổn định hoặc giảm dần và phải có đủ số lượng thử nghiệm, có thể cần phải chỉ ra một tỷ lệ phần trăm thử nghiệm âm tính tối thiểu. Các biến số cần quan tâm có thể được xem xét.

Ủy ban đề nghị nâng tỷ lệ trường hợp mắc bệnh lên 100. Thay vào đó, các đại sứ của Liên minh châu Âu đã chọn 75. Để những người được tiêm chủng có thể tiếp cận, họ phải nhận được vắc xin được EU phê duyệt, có tính đến những loại vắc xin nằm trong danh sách khẩn cấp của WHO.

Phanh khẩn cấp sẽ được sử dụng để giảm rủi ro khi các biến số xâm nhập vào khối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *