Live Nation: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đệ đơn kiện chủ sở hữu TicketMaster

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh, Live Nation Entertainment đã vấp phải sự chỉ trích từ người hâm mộ, nhà lập pháp, nghệ sĩ và đối thủ cạnh tranh

  • tác giả, Peter Hoskins
  • Vai trò, Phóng viên kinh doanh

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ chuẩn bị đệ đơn kiện gã khổng lồ giải trí Live Nation vào thứ Năm, nhiều nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã xác nhận với CBS News, đối tác Hoa Kỳ của BBC.

Các nguồn tin cho biết, các nguyên đơn dự kiến ​​sẽ thách thức các hoạt động kinh doanh của công ty mẹ Ticketmaster.

Trong nhiều trường hợp, khi Bộ Tư pháp khởi kiện về các vấn đề cạnh tranh, họ tìm cách buộc một công ty phải chia tách các bộ phận kinh doanh hoặc thay đổi cách thức hoạt động.

Bộ Tư pháp từ chối bình luận khi được BBC liên hệ. BBC cũng đã yêu cầu bình luận từ Live Nation.

Tờ Washington Post, tờ báo đầu tiên đưa tin về câu chuyện, cho biết một số tổng chưởng lý của bang sẽ tham gia cùng chính phủ liên bang trong cuộc thách thức pháp lý.

Động thái này được đưa ra sau cuộc điều tra kéo dài nhiều năm do Cục chống độc quyền của Bộ Tư pháp tiến hành. Vào năm 2022, CBS News đưa tin rằng Bộ Tư pháp đang xem xét công ty và đơn vị Ticketmaster của nó.

Live Nation Entertainment được thành lập thông qua việc sáp nhập năm 2010 giữa công ty quảng bá sự kiện Live Nation có trụ sở tại Hoa Kỳ và công ty phân phối và bán vé Ticketmaster.

Vào thời điểm đó, Bộ Tư pháp đã phê duyệt thương vụ này bất chấp lo ngại rằng nó sẽ tạo ra một gã khổng lồ có khả năng kiểm soát ngành giải trí trực tiếp.

Live Nation Entertainment đã phải đối mặt với sự chỉ trích ngày càng tăng từ người hâm mộ, các nhà lập pháp, nghệ sĩ và đối thủ cạnh tranh.

Công ty này bị cáo buộc có ảnh hưởng quá lớn đến các sự kiện giải trí trực tiếp ở Mỹ và trên toàn thế giới.

Sau khi tin tức về vụ án của Bộ Tư pháp được công bố, cổ phiếu của Live Nation đã giảm hơn 6% trong phiên giao dịch ngoài giờ ở New York.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *