“Lò nướng”: Argentina đang nướng trong đợt nắng nóng kỷ lục

BUENOS AIRES (Reuters) – Argentina đang phải đối mặt với đợt nắng nóng lịch sử với nhiệt độ tăng vọt trên 40 độ C (104 độ F), có thời điểm biến đất nước trở thành nơi nóng nhất hành tinh, gây căng thẳng lưới điện và buộc người dân phải tìm kiếm chúng. Nơi ẩn náu trong bóng râm.

Với nhiệt độ tăng vọt lên khoảng 45 độ C (113 độ F) ở các vùng của quốc gia Nam Mỹ, hàng trăm nghìn người đã bị bỏ lại trong tình trạng không có điện khi Mạng lưới điện bị lỗi Tại và xung quanh thủ đô đông dân cư, Buenos Aires.

Jose Casabal, 42 tuổi, người đưa các con đi tìm nơi để giải nhiệt cho biết: “Tôi trở về nhà và chúng tôi không có điện và ngôi nhà là một cái lò nướng. Vì vậy, tôi đưa chúng đến nhà bà ngoại để bơi trong hồ bơi.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Nhiệt độ ở Argentina, nơi thời tiết khô, nóng do hình thái thời tiết La Nina tạo ra đã ảnh hưởng đến mùa màng, có nghĩa là trong vài giờ đồng hồ, đây là nơi nóng nhất trên Trái đất, chiếm lấy các khu vực của Australia vốn lạnh vào ban đêm.

Gustavo Barrios, 34 tuổi, ở Tigre, cho biết: “Ngay cả sáng sớm trời cũng rất nóng, khoảng 31 độ C,” Gustavo Barrios, 34 tuổi, ở Tigre, cho biết khi ngồi dưới bóng cây. “Tôi không có máy điều hòa không khí ở nhà và chúng tôi chỉ với một cái quạt thổi không khí nóng. Thật không thể chịu nổi.”

READ  Dung nham ở La Palma của Tây Ban Nha đang nuốt chửng nhiều ngôi nhà hơn

Lãnh đạo địa phương cảnh báo người dân tránh nắng vào thời điểm nóng nhất trong ngày, mặc quần áo nhẹ và giữ đủ nước.

Một người bán hàng đứng đợi khách hàng trong cửa hàng của mình khi bị cúp điện giữa một đợt nắng nóng, ở Buenos Aires, Argentina, ngày 11 tháng 1 năm 2022. REUTERS / Agustin Markarian

Horacio Rodriguez Laretta, thị trưởng Buenos Aires cho biết: “Chúng tôi phải rất cẩn thận trong những ngày này.

Nhà khí tượng học Lucas Berengwa cho biết, đợt nắng nóng nằm ngoài bảng xếp hạng và có thể lập kỷ lục ở nước này.

Ông nói: “Đây là một đợt nắng nóng có các đặc điểm bất thường, với các giá trị nhiệt độ khắc nghiệt sẽ được phân tích ngay cả sau khi nó hoàn thành và có thể tạo ra một số hồ sơ lịch sử về nhiệt độ cũng như sự tồn tại của nhiệt độ của Argentina”.

Đối với một số người, điều đó đã đặt ra câu hỏi về biến đổi khí hậu và thời tiết khắc nghiệt hơn. Argentina trong những năm gần đây đã trải qua một lượng lớn cháy rừng bất thường xung quanh đồng bằng sông chính và sông Paraná chính đã giảm xuống mực nước gần 80 năm.

Marta Loroso, 59 tuổi, một kiến ​​trúc sư, cho biết: “Tôi luôn sinh ra ở đây trong khí hậu ôn hòa và tôi thấy nhiệt độ thay đổi như thế nào trong những năm qua, và đó không phải là điều chúng tôi quen thuộc”.

READ  Botswana phát hiện viên kim cương lớn thứ ba trên thế giới

“Điều này với áp suất thấp thực sự đang giết chết tôi, tôi không thể chịu đựng được. Tôi uống hàng lít nước và làm những gì có thể. Và trên hết, không có điện. Tôi không biết phải làm gì.”

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(Báo cáo bởi Juan Bustamante) Biên tập bởi Adam Jordan và Sandra Mahler

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *