Loài khủng long mới ngủ suốt 71 triệu năm cho thấy chúng ngủ như chim

Khoảng 71 triệu năm trước, một con khủng long chân thú nhỏ cuộn tròn ngủ lần cuối trước khi trở thành một phần của hồ sơ hóa thạch. Nó đã được phục hồi từ Hệ tầng Baron Guyot ở nơi mà ngày nay chúng ta gọi là Sa mạc Gobi ở Mông Cổ và đã trở thành một phần quan trọng trong nghiên cứu mới cho biết vị trí méo mó của chúng cho thấy chúng ngủ giống như những con chim hiện đại.

Hóa thạch gần như hoàn chỉnh đã được bảo tồn theo không gian ba chiều, cho thấy bộ xương của một loài mới được khoa học đặt tên Jacolinicus yaroi. Tên của nó bắt nguồn từ “Jaculus”, một con rồng nhỏ trong thần thoại Hy Lạp và “onykus” có nghĩa là móng vuốt. phần cuối, Yaroybắt nguồn từ từ yaruu trong tiếng Mông Cổ, có nghĩa là nhanh.

Vì vậy, một con rồng nhỏ tốc độ, nếu bạn vui lòng. Việc chạy nhảy đó khiến công việc trở nên mệt mỏi, theo sự an bài của người đã khuất J YaroyChúng dường như ngủ ở tư thế tương tự như các loài chim hiện đại.

Là thành viên của họ khủng long Alvarezsauridae, loài mới này gia nhập nhóm khủng long chân thú nhỏ. Tuy nhiên, đã có lúc chúng được cho là đại diện cho loài chim không biết bay lâu đời nhất được biết đến. Điều này đã được sửa đổi và hiện được coi là khủng long maniraptoran, loài khủng long trị liệu không phải chim có liên quan chặt chẽ với các loài chim.

Hóa thạch xoắn Jaculinykus yaruui.

Nguồn hình ảnh: © 2023 Kubo và cộng sự, PLoS ONE, 2023 (ĐCSTQ 4.0)

Nếu bạn đập vỡ Maniraptora, bạn sẽ có bàn tay chim ăn thịt (mani), bởi vì những con khủng long này có cánh tay dài và bàn tay ba ngón rất tốt để nắm bắt mọi thứ. Mặc dù các bộ phận ở cổ tay được sửa đổi để bắt mồi có thể giúp chúng có thể bay được, nhưng chúng là một trong một số tính năng mà chúng có chung với các loài chim.

READ  Nghiên cứu xác nhận rằng Nam Đại Dương hấp thụ carbon - một nguồn phát thải khí nhà kính quan trọng

Chúng ta thật là một người đẹp đang ngủ J Yaroy Anh ấy nói với chúng tôi rằng tư thế ngủ có thể là một đặc điểm khác cần thêm vào danh sách.

“Mẫu vật này có tư thế ngủ giống chim điển hình, với cổ và đuôi cong lên và các chi sau nằm dưới xương chậu, gần giống với những gì từng thấy ở loài troodontids.” Long misinorthoides yongi,“Sự phân loại mới,” các tác giả nghiên cứu viết Jacolinicus yaroi Đại tướng. và cộng sự, đại diện cho chi alvarisaurids thứ chín từ lưu vực Nymejt, không chỉ tiết lộ giải phẫu toàn diện của alvarisaurids mà còn cung cấp bằng chứng thuyết phục về sự xuất hiện của hành vi giống chim từ rất lâu trước khi xuất hiện các hành vi paraavian.

Các loài chim hiện đại cuộn tròn để ngủ trong nỗ lực bảo tồn nhiệt, và vì hầu hết người ta đều đồng ý rằng các loài chân thú có lông vũ là loài máu nóng, nên có thể các loài chim đang ngủ của chúng ta đã J Yaroy Anh cũng đang cố gắng giữ ấm. Ngủ ngon nhé, em bé nhỏ, mảnh khảnh, nắm chặt tay.

Nghiên cứu được công bố trên Một điểm cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *