Lời khuyên an toàn khi nhật thực để bảo vệ mắt bạn khi ngắm mặt trời

Chúng tôi muốn bạn có một nhật thực tuyệt vời. Điều này đòi hỏi phải lập kế hoạch, nghiên cứu và một số thiết bị. Nhật thực toàn phần không phải là thứ bạn có thể bay qua.

Các phương pháp tốt nhất để quan sát nhật thực không thực sự phức tạp nhưng những sự kiện này rất hiếm đối với hầu hết mọi người đến nỗi họ dễ dàng quên những điều cơ bản — ngay cả sau khi đọc những câu chuyện giàu thông tin mà chúng tôi đã xuất bản.

Trong nỗ lực mới nhất này, chúng tôi sẽ trực tiếp hơn khi thông báo cho bạn về điều đó KHÔNG Để làm cả hai.

Tôi có cần đeo kính nhật thực không?

Bạn nên luôn đeo kính nhật thực khi có thể nhìn thấy bất kỳ phần nào của mặt trời. Nhưng có một ngoại lệ: Không đeo kính xem nhật thực trong khoảng thời gian “nhật thực toàn phần” ngắn ngủi, khi mặt trăng che khuất hoàn toàn khuôn mặt của mặt trời, chỉ để lại quầng sáng mặt trời.

Mặc dù toàn bộ khu vực Lower 48 sẽ nhìn thấy ít nhất nhật thực một phần, nhưng hầu hết các khu vực sẽ không nhìn thấy nhật thực toàn phần, thậm chí không chỉ trong thời gian ngắn. Mọi người ở ngoài con đường nhật thực toàn phần sẽ phải luôn đeo kính nhật thực.

Tuy nhiên, khi xảy ra nhật thực toàn phần, bạn có thể tháo kính ngắm nhật thực một cách an toàn. Nếu không, bạn sẽ tự hỏi tất cả những ồn ào đó là về cái gì. Nhưng nhật thực toàn phần chỉ kéo dài vài phút nên kính không tồn tại được lâu. Thời gian tối đa của nhật thực toàn phần ở Hoa Kỳ sẽ là 4 phút 27 giây ở biên giới giữa Texas và Mexico. Bạn nên chuẩn bị đeo lại kính xem nhật thực khi mặt trời bắt đầu mọc trở lại. Trẻ em có thể cần sự giám sát chặt chẽ.

READ  Những loài mới được xác định có thể làm sáng tỏ sự tiến hóa của 'quái vật biển' thời tiền sử

Tôi có thể làm kính nhật thực tại nhà không?

Đây là một ý tưởng khủng khiếp, vì vậy đừng thử. Lisa Ostrin, nhà nghiên cứu thị giác và chuyên viên đo thị lực tại Đại học Quang học Houston, cho biết kính Eclipse được thiết kế để chặn 99,99% ánh sáng, gấp khoảng 1.000 lần so với kính râm tiêu chuẩn.

Một số bộ lọc hàn có thể được sử dụng trong nhật thực, nhưng chúng phải được cài đặt chính xác, theo Hiệp hội Thiên văn Hoa Kỳ.

Có tất cả các loại lựa chọn tuyệt vời để quan sát ảnh hưởng của nhật thực mà không cần nhìn trực tiếp. Ví dụ, NASA có đề xuất xây dựng Máy chiếu pinhole tự chế Điều này sẽ cho phép quan sát gián tiếp mặt trời bị che khuất.

Có an toàn khi nhìn nhật thực qua camera không?

Sẽ không an toàn khi nhìn mặt trời bị che khuất một phần qua camera mà không có bộ lọc năng lượng mặt trời được thiết kế đặc biệt. Điều tương tự cũng áp dụng cho ống nhòm hoặc kính thiên văn. NASA cảnh báo, làm như vậy “sẽ ngay lập tức gây tổn thương mắt nghiêm trọng”.

sự ngoại lệ, Một lần nữa, trong một thời gian ngắn học đại học.

Hiệp hội Thiên văn Hoa Kỳ có một tiện ích bổ sung cảnh báo: “LÀM KHÔNG Nhìn Mặt trời qua máy ảnh, kính thiên văn, ống nhòm hoặc thiết bị quang học không được lọc khác trong khi sử dụng kính quan sát nhật thực hoặc thiết bị xem nhật thực di động trước mắt bạn – các tia mặt trời tập trung có thể làm hỏng bộ lọc và đi vào mắt bạn, gây thương tích nghiêm trọng. “

Có thể quan sát nhật thực một phần chỉ trong một hoặc hai giây không?

Đừng làm việc đó. Bạn nên tránh nhìn vào mặt trời, dù chỉ trong một thời gian ngắn.

READ  Tên lửa SpaceX Falcon 9 hai đầu sẽ phóng tới Cape vào thứ Bảy

Mối nguy hiểm là bệnh võng mạc do mặt trời, hay mù lòa do nhật thực. Mắt của chúng ta không tiến hóa để nhìn thẳng vào mặt trời, ngay cả khi nó bị che khuất gần như hoàn toàn và chỉ thể hiện một phần nhỏ so với bình thường của nó, hoặc nếu ánh sáng mặt trời bị mờ đi bởi những đám mây.

Ostrin nói: “Bất kỳ chuyên gia chăm sóc mắt nào cũng sẽ nói rằng điều này không an toàn trong một giây. “Một khi ánh sáng này tập trung vào võng mạc, nó có thể bắt đầu làm hỏng các tế bào.”

Cô nói thêm: “Trong lúc nhật thực, mọi người có thể không có phản ứng bình thường là nhìn đi chỗ khác. Chúng ta không có cơ quan cảm nhận cảm giác đau ở võng mạc, vì vậy bạn không thể biết khi nào nó bắt đầu làm hỏng võng mạc.

Tôi có thể chụp ảnh nhật thực bằng máy ảnh hoặc điện thoại không?

Đúng nhưng NASA khuyên không nên làm như vậy Hướng máy ảnh hoặc điện thoại của bạn vào nhật thực trừ khi bạn có bộ lọc năng lượng mặt trời để bảo vệ nó giống như cách kính nhật thực bảo vệ mắt bạn. Bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng chân máy Giảm nhòe chuyển động và giữ khung ảnh theo cách bạn muốn, nhờ đó bạn có thể tránh phải nhìn mặt trời nhiều lần.

Một mẹo khác: Đừng cố chụp ảnh tự sướng với mặt trời bị che khuất một phần trên vai vì tia UV có thể phản chiếu khỏi màn hình và làm hỏng mắt bạn.

Tôi có thể nói trải nghiệm 99% là đủ tốt không?

Đây là một lời kêu gọi phán xét và hầu hết tất cả những người đam mê nhật thực đều đánh giá câu trả lời là không.

READ  Chính quyền Biden trả tiền cho nông dân chăn nuôi bò sữa để bảo vệ khỏi bệnh cúm gia cầm

Chúng tôi nhận thấy rằng không phải ai cũng có đủ sự linh hoạt và nguồn lực để bước vào con đường đại học. Một số người có công việc ban ngày chẳng hạn. Nhưng cần nói rõ hơn, nếu mặt trời vẫn còn nhìn thấy được một phần, bạn sẽ không nhận được toàn bộ hiệu ứng của nhật thực toàn phần. Thận rất đặc biệt. Chỉ cần hỏi Matt Capucci, David Barron, Beena Venkataraman, David von Drehle, hoặc… Annie Dillard.

Có những bản đồ trực tuyến hiển thị đường đi của tổng thể, trong đó bản đồ tốt nhất cho thấy tổng thể sẽ kéo dài bao nhiêu phút tại bất kỳ vị trí nhất định nào dọc theo đường đi. Ở rìa đường đi toàn phần, Mặt trời có thể bị che khuất hoàn toàn chỉ trong vài giây, trong khi ở giữa đường đi, Mặt trời sẽ bị che khuất trong khoảng bốn phút. Tuy nhiên, không có sự khác biệt nào về tổng thể sẽ trông như thế nào; Chỉ có thời lượng là khác nhau.

Một gợi ý cuối cùng: Đừng chạy đua như một kẻ điên cố gắng đến vị trí hoàn hảo để có trải nghiệm thuần túy. Sẽ có rất nhiều ô tô trên đường và một số người có thể đã bỏ lỡ Mẹo lái xe Từ AAA. Cho một, Không dừng lại ở những nơi nguy hiểm để xem nhật thực. AAA cảnh báo người lái xe rằng có thể có người đi bộ nhìn chằm chằm lên bầu trời hoặc động vật sống về đêm xuất hiện trên đường khi nhật thực toàn phần.

Và mệnh lệnh AAA này có vẻ rất khôn ngoan: “Đừng cố xem nhật thực khi đang lái xe!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *