Lợi nhuận của công ty dầu khí lớn BP trong quý 2 năm 2022

Trạm xăng BP ở Madrid, Tây Ban Nha.

hình ảnh soba | Tên lửa ánh sáng | những hình ảnh đẹp

London – công ty dầu mỏ khổng lồ của Anh BP Hôm thứ Ba đã tăng cổ tức và thúc đẩy mua lại cổ phiếu sau khi thu nhập quý hai tăng gấp ba lần nhờ lợi nhuận kinh doanh và lọc dầu mạnh mẽ.

Công ty năng lượng lớn của Anh đã báo cáo lợi nhuận chi phí thay thế cơ bản trong quý thứ hai, được sử dụng làm chỉ số cho lợi nhuận ròng, là 8,5 tỷ USD.

So với lợi nhuận 6,2 tỷ đô la Trong ba tháng đầu năm và 2,8 tỷ đô la cho quý 2 năm 2021. Các nhà phân tích dự kiến ​​BP sẽ báo cáo thu nhập quý đầu tiên là 6,3 tỷ đô la, theo Refinitiv.

BP cũng thông báo tăng 10% cổ tức hàng quý cho các cổ đông, nâng lên mức 6,006 cent / cổ phiếu phổ thông.

Cổ phiếu BP tăng 4% trong các giao dịch buổi sáng ở London, giao dịch gần hội nghị thượng đỉnh toàn châu Âu Stokes 600. Giá cổ phiếu tăng hơn 23% kể từ đầu năm.

Những phát hiện của BP một lần nữa nhấn mạnh sự tương phản hoàn toàn giữa lợi nhuận của các công ty dầu mỏ và những người đang vật lộn với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng sâu sắc.

Các công ty dầu khí lớn nhất thế giới đã phá vỡ kỷ lục thu nhập của họ trong những tháng gần đây, sau khi giá hàng hóa tăng vọt do Nga xâm lược Ukraine. Đối với nhiều công ty nhiên liệu hóa thạch, ưu tiên trước mắt là trả lại vốn cho các cổ đông thông qua các chương trình mua lại.

READ  Nhu cầu thế chấp đã giảm xuống gần một nửa so với một năm trước

Tuần trước, đối thủ cạnh tranh của BP ở Anh trùng hợp đề cập Kết quả kinh doanh quý II ghi nhận 11,5 tỷ USD và công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 6 tỷ USD, do British Jazz làm chủ sở hữu. Centrica Nó phục hồi cổ tức sau khi thu nhập nửa đầu năm tăng mạnh.

cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Các nhà hoạt động môi trường và các nhóm công đoàn đã lên án lợi nhuận gia tăng của các công ty dầu mỏ và kêu gọi chính phủ Anh áp dụng các biện pháp có ý nghĩa để giảm chi phí của các hóa đơn năng lượng đang tăng.

Frances O’Grady, Tổng thư ký CTU, cho biết trong một tuyên bố: “Mọi gia đình nên nhận được một mức giá hợp lý cho năng lượng họ cần. Nhưng với hóa đơn năng lượng tăng nhanh hơn nhiều so với tiền lương, thu nhập cao hơn là một sự sỉ nhục đối với các gia đình đang phải vật lộn để kiếm sống. . ”. .

“Để có một cách tiếp cận công bằng đối với cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt, việc tăng giá và lợi nhuận phải được kiềm chế. Các bộ trưởng phải làm nhiều hơn để tăng lương trên toàn nền kinh tế. Chúng ta phải đưa các công ty bán lẻ năng lượng trở thành sở hữu công để chúng ta có thể giảm các hóa đơn tiện ích cơ bản “O’Grady nói. Năng lượng cần.”

Tháng trước, một nhóm các nhà lập pháp liên đảng của Vương quốc Anh gọi cho chính phủ Để tăng mức độ hỗ trợ để giúp các gia đình thanh toán các hóa đơn năng lượng đang tăng lên của họ và vạch ra một kế hoạch quốc gia để cách nhiệt cho các ngôi nhà.

Mức giới hạn thuế đối với năng lượng tiêu dùng được sử dụng rộng rãi nhất dự kiến ​​sẽ tăng hơn 60% vào tháng 10 do giá khí đốt cao hơn, đưa hóa đơn nhiên liệu tăng gấp đôi trung bình hàng năm cho các hộ gia đình lên hơn 3.200 bảng Anh (3.845 USD).

Tổ chức hành động quốc gia về năng lượng từ thiện để chống đói nghèo do nhiên liệu cảnh báo Nếu điều này xảy ra, nó sẽ đẩy 8,2 triệu ngôi nhà – hoặc một trong ba ngôi nhà ở Anh – vào tình trạng nghèo năng lượng. Việc thiếu nhiên liệu hoặc năng lượng cho thấy rằng một gia đình không có khả năng sưởi ấm ngôi nhà của họ ở nhiệt độ thích hợp.

Sana Youssef, một nhà hoạt động năng lượng cho Friends of Earth, phản ứng với thu nhập của BP.

Yousef cho biết: “Thật ngạc nhiên khi hiệu quả năng lượng lại được ưu tiên thấp như vậy. Một chương trình cô lập toàn quốc sẽ giảm hóa đơn, giảm sử dụng năng lượng và giảm lượng khí thải do biến đổi khí hậu”.

Việc đốt nhiên liệu hóa thạch, chẳng hạn như dầu và khí đốt, là nguyên nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng khí hậu và các nhà nghiên cứu đã tìm thấy tàn tích của quá trình sản xuất nhiên liệu hóa thạch ‘Không đồng bộ một cách nguy hiểm’ với các mục tiêu khí hậu toàn cầu.

Phát biểu vào tháng 6, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi từ bỏ tài trợ nhiên liệu hóa thạch, mô tả nguồn tài trợ mới cho thăm dò nhiên liệu hóa thạch là “ma. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *