Lực lượng Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo sau khi binh sĩ Triều Tiên vượt biên giới

SEOUL, Hàn Quốc (AP) – Binh lính Hàn Quốc đã nổ súng cảnh cáo sau khi lực lượng Triều Tiên đột nhập vào vùng biên giới căng thẳng hồi đầu tuần này trong một thời gian ngắn, quân đội Hàn Quốc cho biết hôm thứ Ba, khi hai đối thủ đang tiến hành các cuộc đàn áp kiểu Chiến tranh Lạnh. Thả bóng bayPhát sóng quảng cáo.

Thỉnh thoảng, các cuộc đối đầu đổ máu và bạo lực vẫn xảy ra ở biên giới kiên cố giữa hai miền Triều Tiên, nơi được gọi là khu phi quân sự. Mặc dù vụ việc hôm Chủ nhật xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên tăng cao, các nhà quan sát cho rằng nó khó có thể phát triển thành một nguồn thù địch khác, vì Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên không cố ý xâm nhập biên giới và Triều Tiên cũng không bắn trả.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, vào lúc 12h30 trưa Chủ nhật, một số binh sĩ Triều Tiên đang tham gia các hoạt động không xác định ở phía bắc biên giới đã vượt qua đường phân giới quân sự chia cắt hai nước.

Tham mưu trưởng liên quân cho biết những binh sĩ Triều Tiên mang theo công cụ xây dựng – một số có trang bị vũ khí – đã ngay lập tức quay trở lại lãnh thổ của họ sau khi quân đội Hàn Quốc bắn cảnh cáo và phát sóng cảnh báo. Bà nói thêm rằng Triều Tiên không thực hiện bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào khác.

READ  Vào thứ Hai, ngày 11 tháng 12, Israel tăng cường tìm kiếm Yahya Sinwar khi Hamas đe dọa giết những con tin còn lại.

Người phát ngôn Bộ tham mưu liên quân Lee Sung-joon nói với các phóng viên rằng quân đội Hàn Quốc đánh giá binh sĩ Triều Tiên dường như không cố ý vượt qua biên giới vì địa điểm này là khu vực rừng rậm và các vạch phân giới quân sự không rõ ràng.

Anh ấy không cung cấp thêm chi tiết cho tôi. Tuy nhiên, truyền thông Hàn Quốc đưa tin khoảng 20 đến 30 binh sĩ Triều Tiên đã tiến vào lãnh thổ Hàn Quốc cách đó khoảng 50 mét (165 feet), có thể là sau khi lạc đường. Các báo cáo cho biết hầu hết binh sĩ Triều Tiên đều mang theo xẻng và các công cụ xây dựng khác.

Khu phi quân sự dài 248 km (155 dặm) và rộng 4 km (2,5 dặm), là biên giới được trang bị vũ khí mạnh nhất trên thế giới. Ước tính có khoảng hai triệu quả mìn nằm rải rác trong và gần biên giới, nơi cũng được canh gác bởi hàng rào dây thép gai, bẫy xe tăng và lực lượng chiến đấu của cả hai bên. Đó là di sản của Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, kết thúc bằng một hiệp định đình chiến chứ không phải một hiệp ước hòa bình.

Hôm Chủ nhật, Hàn Quốc đã nối lại các chương trình phát thanh tuyên truyền chống Bình Nhưỡng qua loa phóng thanh ở biên giới nước này để đáp trả việc Triều Tiên gần đây phóng bóng bay chở phân và rác qua biên giới. Hàn Quốc nói Triều Tiên đã lắp đặt loa phóng thanh riêng ở biên giới Đã phản hồi nhưng chưa bật.

READ  Tập Cận Bình của Trung Quốc thuyết trình Justin Trudeau tại G20 về vụ rò rỉ bị cáo buộc

Triều Tiên cho biết chiến dịch khinh khí cầu nhằm đáp trả việc các nhà hoạt động Hàn Quốc phóng bóng bay của riêng họ để thả truyền đơn chỉ trích chế độ độc tài của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, các thiết bị USB chứa các bài hát nhạc pop Hàn Quốc, các chương trình truyền hình Hàn Quốc và các mặt hàng khác trong nước. Bắc Triều Tiên.

Triều Tiên rất nhạy cảm với bất kỳ lời chỉ trích nào từ bên ngoài đối với hệ thống chính trị của nước này, vì hầu hết trong số 26 triệu dân nước này không được tiếp cận chính thức với tin tức nước ngoài. Vào tối Chủ nhật, em gái của Kim và quan chức cấp cao, Kim Yo Jong, đã cảnh báo về một “phản ứng mới” nếu Hàn Quốc tiếp tục phát loa và từ chối dừng các chiến dịch phát tờ rơi dân sự.

Việc trao đổi loa và bóng bay – cả hai đều là chiến tranh tâm lý kiểu Chiến tranh Lạnh – đã làm gia tăng căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên, khi các cuộc đàm phán về tham vọng hạt nhân của Triều Tiên vẫn bị đình trệ trong nhiều năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *