Tính năng mới dành cho ứng dụng iOS 18 của Apple khiến người dùng lo ngại rằng nó sẽ cho phép mọi người dễ dàng “lừa đảo”.

Apple đã công bố các tính năng mới cho iOS 18 sắp ra mắt và một số người lo ngại rằng nó sẽ cho phép đối tác của họ dễ dàng gian lận.

Người dùng sẽ sớm được phép khóa và ẩn ứng dụng trên màn hình chính của iPhone sau khi bản cập nhật mới ra mắt tại Mỹ vào mùa thu này, công ty đã thông báo sau Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu tại Apple Park ở California vào thứ Hai.

Công ty chia sẻ rằng tính năng này nhằm mục đích giúp mọi người giữ ứng dụng ngân hàng của họ ở chế độ riêng tư và ngăn trẻ em truy cập vào một số ứng dụng nhất định như Amazon để chúng không thực hiện các giao dịch mua hàng ngang ngược và không bị giám sát.

Apple đã công bố các tính năng mới cho iOS 18 sắp ra mắt và một số người lo ngại rằng nó sẽ cho phép đối tác của họ dễ dàng gian lận. Ảnh Noor qua Getty Images

Công ty cho biết: “Người dùng hiện có thể khóa ứng dụng và để có thêm quyền riêng tư, họ có thể ẩn ứng dụng và di chuyển nó vào thư mục ứng dụng bị khóa và ẩn”. người đăng kí.

“Khi một ứng dụng bị khóa hoặc ẩn, các nội dung như tin nhắn hoặc email trong ứng dụng sẽ bị ẩn khỏi tìm kiếm, thông báo và những nơi khác trên toàn hệ thống.”

Tuy nhiên, không phải ai cũng chia sẻ tầm nhìn của Apple và một số lo ngại rằng điều đó sẽ tạo cơ hội cho những người khác gian lận.

READ  Bản cập nhật Samsung One UI 5.1 ra mắt cùng với Galaxy S23 đang trong quá trình thử nghiệm

Việc ẩn ứng dụng trên iPhone vốn đã dễ dàng bằng cách vô hiệu hóa khả năng tìm kiếm chúng trong Đề xuất của Siri hoặc chôn sâu chúng trong một thư mục, nhưng tính năng mới của iOS 18 sẽ bổ sung thêm một lớp bảo vệ khác cho những người chọn ít trung thành hơn.

Nhưng tính năng ứng dụng ẩn mới cho phép người dùng ẩn biểu tượng và tên ứng dụng trên màn hình chính và thậm chí tạm dừng thông báo.

Apple cho biết hôm thứ Hai: “Các ứng dụng bị khóa và ẩn giúp người dùng yên tâm rằng thông tin họ muốn giữ riêng tư, như thông báo và nội dung ứng dụng, sẽ không bị người khác vô tình nhìn thấy”.

Người dùng sẽ sớm được phép khóa và ẩn ứng dụng trên màn hình chính của iPhone sau khi bản cập nhật mới ra mắt tại Mỹ vào mùa thu này. quả táo

“Người dùng hiện có thể khóa ứng dụng; để tăng thêm quyền riêng tư, họ có thể ẩn ứng dụng và di chuyển nó vào thư mục Ứng dụng bị ẩn và bị khóa.

Tuy nhiên, việc tạo thư mục Ứng dụng ẩn sẽ hiển thị như vậy trên màn hình chính.

Người dùng Apple cũng có thể khóa các ứng dụng đã được lập trình sẵn trong điện thoại của họ, chẳng hạn như Thư, Tin nhắn, Ghi chú, Điện thoại, Ảnh và Safari.

Những ứng dụng này có thể được đặt để chỉ mở bằng Face ID.

Tính năng mới ngay lập tức nhận được phản hồi thú vị về X sau thông báo hôm thứ Hai.

“iOS 18 và những chiếc iPhone mới sẽ khiến những chú chim này lừa dối như những con đực của chúng…điều này thật điên rồ. Các mối quan hệ đã chết,” một người dùng X đăng.

READ  iPhone 16 Pro: Bốn tính năng camera mới sắp ra mắt trong năm nay

“Tôi biết iOS 18 sẽ giúp mọi người gian lận”, một người khác viết.

Một người khác nói đùa: “iOS 18 đang cố gắng biến những gã Android gian lận lớn thành iPhone”.

Apple cũng thông báo rằng, trong bản cập nhật iOS 18 mới, người dùng sẽ có thể tùy chỉnh màn hình chính iPhone của họ, cho phép bạn sắp xếp lại các biểu tượng theo ý muốn – không giống như hệ thống lưới hiện tại mà công ty đã sử dụng kể từ đó. Ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Bản cập nhật sẽ bao gồm Apple Intelligence, một hệ thống mới được hỗ trợ bởi AI có khả năng phản hồi các lời nhắc, tạo văn bản và hình ảnh mới cũng như giải quyết các vấn đề cho người dùng. quả táo

Người dùng cũng có thể thay đổi màu sắc của biểu tượng ứng dụng theo ý muốn của họ.

Nhà tung hứng công nghệ cũng chia sẻ rằng bản cập nhật sẽ bao gồm Apple Intelligence, một hệ thống hỗ trợ AI mới đáp ứng các lời nhắc, tạo văn bản và hình ảnh mới cũng như giải quyết các vấn đề cho người dùng.

Apple Intelligence sẽ có một công cụ viết lại mà người dùng có thể sử dụng để giúp họ viết lại những thông điệp khó. Tiện ích có thể được sửa đổi để trông thân thiện, chuyên nghiệp hoặc ngắn gọn tùy thuộc vào thông điệp của người dùng.

Công ty chia sẻ: “Với ChatGPT của OpenAI được tích hợp vào Siri và các công cụ viết, bạn có thể tận dụng được nhiều trải nghiệm hơn khi nó hữu ích nhất với bạn – không cần phải điều hướng giữa các công cụ”.

READ  Một số chủ sở hữu Google Pixel 6 và 6 Pro đã báo cáo màn hình bị vỡ ngẫu nhiên

Đối với ảnh, Apple Intelligence cung cấp những cách mới và thú vị để thể hiện bản thân một cách trực quan. Tạo những hình ảnh vui nhộn, độc đáo và Genmoji hoàn toàn mới thực sự là của bạn.

“Biến một bản phác thảo thô thành một hình ảnh có liên quan để bổ sung cho ghi chú của bạn bằng Image Wand và tạo một bộ phim kỷ niệm được cá nhân hóa dựa trên mô tả mà bạn cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *