50 Thương Hiệu Hàng Đầu Việt Nam | Phân tích

Người tiêu dùng Việt Nam đã chọn Shopper là thương hiệu yêu thích của họ vì gã khổng lồ thương mại điện tử hiện là thị trường trực tuyến phổ biến nhất đất nước. Shopee đạt tần suất mua hàng cao nhất (91%) trong số tất cả các thương hiệu tại Việt Nam, khẳng định mức độ phổ biến của nó. Nó có hơn hai triệu người bán, hơn 50 triệu lượt tải xuống ứng dụng di động và hơn 16 triệu lượt xem hàng ngày. Người Việt sử dụng Shopee để mua nhiều loại sản phẩm, bao gồm điện thoại, TV, xe máy, mỹ phẩm, quần áo và đồ gia dụng.

Một bảng xếp hạng được hình thành Tuyên truyền Danh sách chính thức Top 50 Thương hiệu Đông Nam Á vừa được Campaign360 phối hợp với công ty nghiên cứu Milieu Insight công bố.

Sáu thị trường (Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Việt Nam, Singapore) đã tham gia khảo sát, trong đó các thương hiệu được công nhận trong 10 lĩnh vực được xếp hạng bằng chín thuộc tính thương hiệu bao gồm nhận thức, mua hàng, chất lượng, trải nghiệm mua hàng, dịch vụ khách hàng và độ tin cậy. Sự đổi mới, điểm tiếp xúc thương hiệu (dễ sử dụng trên tất cả các tương tác thương hiệu kỹ thuật số và ngoại tuyến) và sự ủng hộ (mức độ đề xuất) để xây dựng điểm số của họ.

Top 50 thương hiệu Việt Nam xét về tổng điểm

Trong top 10 thương hiệu, hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines chiếm vị trí thứ 2 sau Shopee. Vị trí thứ ba là gã khổng lồ điện thoại di động và điện tử Samsung chiếm vị trí dẫn đầu chung ở Đông Nam Á. Các nhà bán lẻ trực tuyến thống trị danh sách tại Việt Nam, với các nền tảng thương mại điện tử trong khu vực như Shopee, Lazada và nhà bán lẻ địa phương Thế Gọi Di Động đều đạt điểm cao. Ngoài ra, top 50 Việt Nam có sự lựa chọn tương đối cân bằng về thương hiệu thương mại điện tử (9), nhãn hiệu thời trang (9), thương hiệu thức ăn nhanh (7), ô tô (7), vận tải và phân phối (6), dịch vụ di động và phát trực tuyến. nhà cung cấp (6). 4)

READ  Apple sẽ bắt đầu sản xuất một số MacBook tại Việt Nam vào năm 2023

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những người biểu diễn hàng đầu.

1. Mua sắm

Một công ty thương mại điện tử của Singapore đã nổi lên là thị trường trực tuyến phổ biến nhất ở Việt Nam. So với các đối thủ cùng ngành bao gồm Lazada, Tiki, Sendo và TikTok, Shopee đã chiếm được khoảng 70% thị phần bán lẻ trên nền tảng này vào quý 3 năm 2023. Shopee có điểm tần suất mua hàng cao nhất trong danh sách. Top 5 điểm về trải nghiệm mua sắm và thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam khuyên dùng nhiều nhất. Showbee tụt hậu so với các thương hiệu lớn khác về mặt chất lượng, điều này luôn có chỗ để cải thiện.

2. Hãng hàng không Việt Nam

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam là một trong hai thương hiệu nội địa duy nhất lọt vào top 10. Vietnam Airlines đạt điểm cao trong danh sách về chất lượng sản phẩm (81%), dịch vụ khách hàng (93%), điểm tiếp xúc (76%) và độ tin cậy (83). %). Hãng hàng không tụt lại phía sau về tần suất mua hàng vì người tiêu dùng đi du lịch ít thường xuyên hơn so với việc họ mua các mặt hàng hàng ngày. Đó là lý do tại sao Vietnam Airlines chiếm vị trí thứ hai nhưng lại đánh bại mọi thương hiệu khác ở mọi hạng mục khác trong danh sách.

3. Samsung

Samsung đạt điểm nhận diện thương hiệu cao nhất trong số tất cả các thương hiệu tại Việt Nam. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì Samsung luôn có mặt tại Việt Nam nhưng hãng này cũng nằm trong top những hãng ghi điểm cao nhất về chất lượng sản phẩm cũng như độ tin cậy. Công ty điện tử gia dụng và di động Hàn Quốc đứng đầu toàn khu vực Đông Nam Á nhưng lại xếp thứ ba tại Việt Nam vì liên tục đạt điểm cao ở tất cả các hạng mục, ngoại trừ các thương hiệu được đề xuất cho người khác. Ghi được năm điểm.

READ  Việt Nam thi đấu 4 môn thể thao tại Đại hội thể thao thế giới 2022 | Văn hóa - Thể thao

4. KFC

Các thương hiệu thức ăn nhanh thống trị 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam, nhưng dẫn đầu thị trường rõ ràng là KFC, xếp thứ 4 trước các đối thủ toàn cầu như McDonald's và Burger King. Nó đã giành được năm điểm cao nhất trong các hạng mục Dịch vụ nhanh chóng và dễ dàng, Trải nghiệm mua hàng và Dịch vụ khách hàng. Cũng đứng thứ ba tổng thể về chất lượng sản phẩm và độ tin cậy. Nó đứng thứ hai sau Shopee là thương hiệu được người Việt khuyên dùng nhiều nhất.

5. Táo

Cũng như các thị trường khác, chất lượng của Apple là lợi thế lớn nhất của hãng và đứng thứ hai trong danh sách về chất lượng sản phẩm sau Vietnam Airlines. Apple có nhiều khả năng được người tiêu dùng Việt Nam khuyên dùng hơn so với đối thủ Hàn Quốc Samsung. Đánh bại gã khổng lồ công nghệ Samsung trong kinh nghiệm mua lại tại Việt Nam

6. Cua/chân cua

Cần thiết cho việc vận chuyển và giao đồ ăn, Grab rất dễ sử dụng và giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Nó được xếp hạng cao về trải nghiệm mua hàng và dịch vụ khách hàng, nhưng lại tụt hậu so với 10 thương hiệu hàng đầu khác khi nói đến độ tin cậy và điểm tiếp xúc.

7. Honda

Honda là một trong những nhà sản xuất xe máy thành công nhất tại Việt Nam và chiếm phần lớn doanh số trên thị trường. Hãng xe Nhật Bản đứng đầu danh sách về trải nghiệm mua hàng (91%) và đứng thứ hai về dịch vụ khách hàng. Với các sản phẩm chất lượng cao và mức giá cao, tần suất mua hàng thấp hơn đáng kể so với một số thương hiệu trong 10 thương hiệu hàng đầu khác, điều này ảnh hưởng đến điểm tổng thể của họ. Tuy nhiên, Honda là thương hiệu ô tô duy nhất lọt vào top 10 và đạt điểm cao về độ tin cậy cũng như nhận thức về thương hiệu.

READ  Xoài của Việt Nam và Campuchia ảnh hưởng đến ngành công nghiệp địa phương của Trung Quốc

8. viettel

Nhà mạng di động lớn nhất Việt Nam cung cấp phần lớn trải nghiệm kỹ thuật số hàng ngày cho người tiêu dùng. Nó nhận được điểm cao nhất trong hạng mục dịch vụ khách hàng và dẫn trước Samsung về trải nghiệm mua hàng. Điểm tin cậy của công ty viễn thông này cũng được xếp hạng cao và chỉ trượt ra ngoài top 10 ở hạng mục đổi mới.

9. Nike

Nike là thương hiệu quần áo duy nhất lọt vào top 10 của Việt Nam. Hầu hết giày thể thao của Nike đều được sản xuất tại Việt Nam, nơi có 155 nhà máy. Nike bắt đầu liên doanh kinh doanh tại Việt Nam vào năm 1995 và không ngạc nhiên khi được hưởng lợi từ mức độ nhận biết thương hiệu cao trên thị trường. Nhà cung cấp giày thể thao lớn nhất thế giới được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao về dịch vụ khách hàng. Đây là một trong những công ty ghi điểm cao nhất ở hạng mục độ tin cậy, trượt khỏi top 10 về tần suất mua hàng.

10. Xổ số

Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Hàn Quốc đã thành công rực rỡ tại Việt Nam. Nó nổi tiếng với bánh mì kẹp thịt và gà rán, với tần suất mua hàng cao nhất (76%) trong danh sách. Người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao dịch vụ nhanh chóng và dễ dàng, xếp hạng cao trong các hạng mục trải nghiệm mua sắm và dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, nó lại nằm ngoài top 10 về chất lượng sản phẩm và bị đối thủ gần nhất là KFC đánh bại ở mọi hạng mục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *