Madonna tổ chức hòa nhạc miễn phí ở Rio, biến bãi biển Copacabana thành sàn nhảy đồ sộ

Rio de Janeiro (AFP) – Madonna đã tổ chức buổi hòa nhạc miễn phí trên bãi biển Copacabana vào tối thứ Bảy, biến vùng cát rộng lớn ở Rio de Janeiro thành một sàn nhảy khổng lồ với số lượng lớn người hâm mộ của cô.

Đây là buổi biểu diễn cuối cùng của Chuyến tham quan kỷ niệm và là buổi biểu diễn hồi tưởng đầu tiên của nó, Được ra mắt vào tháng 10 tại London.

Madonna biểu diễn tại buổi diễn cuối cùng trong Chuyến lưu diễn kỷ niệm của cô ấy, trên Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil, Thứ Bảy, ngày 4 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Silvia Izquierdo)

Madonna biểu diễn tại buổi diễn cuối cùng trong Chuyến lưu diễn kỷ niệm của cô ấy, trên Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil, Thứ Bảy, ngày 4 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Silvia Izquierdo)

Madonna biểu diễn tại buổi diễn cuối cùng trong Chuyến lưu diễn kỷ niệm của cô ấy, trên Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil, Thứ Bảy, ngày 4 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Silvia Izquierdo)

“Nữ hoàng nhạc Pop” mở đầu chương trình với bản hit năm 1998 “Không có gì thực sự quan trọng”. Những tiếng reo hò vang dội vang lên từ đám đông ồn ào, chật cứng đang bám vào các rào chắn. Những người khác tổ chức tiệc tại gia trong những căn hộ và khách sạn có ánh sáng rực rỡ nhìn ra bãi biển. Máy bay trực thăng và máy bay không người lái bay trên đầu, tàu hơi nước và thuyền buồm neo ngoài khơi tràn ngập vịnh.

Madonna nói với đám đông: “Chúng ta đang ở đây, nơi đẹp nhất thế giới. Cô chỉ vào khung cảnh đại dương, những ngọn núi và bức tượng Chúa Kitô Cứu thế nhìn ra thành phố và nói thêm: “Nơi này thật kỳ diệu”.

Madonna biểu diễn tại buổi diễn cuối cùng trong Chuyến lưu diễn kỷ niệm của cô ấy, trên Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil, Thứ Bảy, ngày 4 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Bruna Prado)

Madonna biểu diễn tại buổi diễn cuối cùng trong Chuyến lưu diễn kỷ niệm của cô ấy, trên Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil, Thứ Bảy, ngày 4 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Bruna Prado)

Madonna biểu diễn những bản hit kinh điển của mình, bao gồm “Like A Virgin” và “Hung Up”. Trong phần giới thiệu của “Like a Pray”, đầu của cô ấy được che phủ hoàn toàn bởi một chiếc áo choàng đen và cô ấy cầm một chuỗi tràng hạt trên tay.

READ  Hoàng tử William chia sẻ tin nhắn truyền thông xã hội đầu tiên sau cập nhật của Kate

Ngôi sao bày tỏ lòng tôn kính đối với “tất cả những ánh sáng rực rỡ” đã mất vì AIDS khi cô hát “Live to Tell”, với những bức ảnh đen trắng về những người đã chết vì căn bệnh này xuất hiện phía sau cô.

Sau đó, cô được tham gia biểu diễn trên sân khấu cùng các nghệ sĩ người Brazil Anita và Pablo Vittar.

Ryo đã dành vài ngày qua để chuẩn bị cho buổi biểu diễn.

Tòa thị chính Rio dự kiến ​​có 1,5 triệu khán giả, gấp hơn 10 lần kỷ lục 130.000 người tham dự của Madonna tại Parc des Sceus ở Paris vào năm 1987. Trang web chính thức của Madonna ca ngợi buổi biểu diễn là buổi biểu diễn lớn nhất từ ​​​​trước đến nay trong sự nghiệp kéo dài 4 năm của cô.

Một người hâm mộ Madonna, đeo mặt nạ, tạo dáng trong buổi diễn tập cho Chuyến lưu diễn The Celebration Tour của Madonna, ở Rio de Janeiro, Brazil, Thứ Năm, ngày 2 tháng 5 năm 2024. Madonna sẽ kết thúc chuyến lưu diễn của mình vào thứ Bảy với buổi hòa nhạc miễn phí trên Bãi biển Copacabana.  (Ảnh AP/Bruna Prado)

Một người hâm mộ Madonna, đeo mặt nạ, tạo dáng trong buổi diễn tập cho Chuyến lưu diễn kỷ niệm của Madonna, ở Rio de Janeiro, Brazil, Thứ Năm, ngày 2 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Bruna Prado)

Người hâm mộ chờ đợi buổi trình diễn cuối cùng của Madonna trong Chuyến lưu diễn kỷ niệm của cô ấy bắt đầu, trên Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil, Thứ Bảy, ngày 4 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Bruna Prado)

Người hâm mộ chờ đợi buổi trình diễn cuối cùng của Madonna trong Chuyến lưu diễn kỷ niệm của cô ấy bắt đầu, trên Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil, Thứ Bảy, ngày 4 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Bruna Prado)

Những ngày gần đây, tiếng ồn đã xuất hiện rõ ràng. Người hâm mộ tụ tập bên ngoài bờ sông sang trọng Khách sạn Cung điện CopacabanaNơi Madonna đang ở với hy vọng có thể nhìn thấy ngôi sao nhạc pop. Trong quá trình kiểm tra âm thanh trên sân khấu được dựng trước khách sạn, họ đã nhảy trên cát.

READ  "Mad Max: Furiosa" là đỉnh cao tầm nhìn độc đáo của George Miller

Đến trưa thứ bảy, người hâm mộ đã tập trung trước khách sạn. Một người đàn ông có bộ râu trắng mang tấm biển có dòng chữ: “Xin chào Madonna, bạn là người tuyệt vời nhất, tôi yêu bạn”.

Những lá cờ có chữ “Madonna” được in trên nền hoa văn lượn sóng đen trắng của Copacabana treo trên ban công. Khu vực này chật cứng những người bán hàng rong và những người dự tiệc mặc áo phông theo chủ đề, đổ mồ hôi dưới nắng nóng.

Rosemary de Oliveira Buhrer, 69 tuổi, mặc áo ngực hình nón màu vàng và đội mũ đen, cho biết: “Kể từ khi Madonna đến đây, tôi đã đến đây hàng ngày trong bộ trang phục này để chào đón thần tượng của tôi, ca sĩ của tôi, Nữ hoàng nhạc Pop”.

Oliveira Buhrer, một nhân viên chính phủ đã nghỉ hưu sống trong khu vực cho biết: “Đây sẽ là một buổi biểu diễn khó quên ở Copacabana.

Mười tám tháp âm thanh đã được triển khai dọc theo bãi biển để đảm bảo tất cả những người tham dự đều có thể nghe thấy âm thanh. Buổi biểu diễn kéo dài hai giờ của nó bắt đầu lúc 10:37 tối giờ địa phương, chậm hơn dự kiến ​​khoảng 50 phút.

Tòa thị chính đưa ra một báo cáo vào tháng 4 ước tính rằng buổi hòa nhạc sẽ bơm 293 triệu riyal (57 triệu USD) vào nền kinh tế địa phương. Theo Hiệp hội Khách sạn Rio, công suất khách sạn dự kiến ​​sẽ đạt 98% ở Copacabana. Nền tảng này cho biết trong một tuyên bố rằng người hâm mộ đến từ khắp Brazil và thậm chí cả Argentina và Pháp đã tìm cách sử dụng Airbnbs vào cuối tuần. Tòa thị chính cho biết trong một tuyên bố rằng Sân bay Quốc tế Rio dự kiến ​​sẽ có thêm 170 chuyến bay trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 5 từ 27 điểm đến.

Nghệ sĩ Rinaldi Borba, trong trang phục Madonna, chụp ảnh tự sướng với một người hâm mộ trong buổi diễn tập cho chuyến lưu diễn Lễ kỷ niệm của Madonna ở Rio de Janeiro, Brazil, Thứ Năm, ngày 2 tháng 5 năm 2024. Madonna sẽ kết thúc chuyến lưu diễn của mình vào thứ Bảy với buổi hòa nhạc miễn phí trên Bãi biển Copacabana.  .  (Ảnh AP/Bruna Prado)

Mọi người xem buổi diễn tập cho Chuyến lưu diễn kỷ niệm của Madonna ở Rio de Janeiro, Brazil, Thứ Năm, ngày 2 tháng 5 năm 2024. Madonna sẽ kết thúc chuyến lưu diễn của mình vào thứ Bảy bằng buổi hòa nhạc miễn phí trên Bãi biển Copacabana. (Ảnh AP/Bruna Prado)

Người hâm mộ Madonna nhảy múa bên ngoài khách sạn Copacabana Palace nơi Madonna lưu trú trước buổi biểu diễn của cô ở Rio de Janeiro, Brazil, vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 5 năm 2024. Madonna sẽ kết thúc chuyến lưu diễn của mình vào thứ Bảy bằng buổi hòa nhạc miễn phí trên Bãi biển Copacabana.  (Ảnh AP/Bruna Prado

Người hâm mộ Madonna khiêu vũ bên ngoài khách sạn Copacabana Palace nơi Madonna ở trước buổi hòa nhạc Celebration Tour ở Rio de Janeiro, Brazil, Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Bruna Prado)

Một người hâm mộ Madonna khiêu vũ bên ngoài khách sạn Copacabana Palace nơi Madonna lưu trú trước buổi biểu diễn của cô ở Rio de Janeiro, Brazil, vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 5 năm 2024. Madonna sẽ kết thúc chuyến lưu diễn của mình vào thứ Bảy với buổi hòa nhạc miễn phí trên Bãi biển Copacabana.  (Ảnh AP/Bruna Prado

Một người hâm mộ Madonna khiêu vũ bên ngoài khách sạn Copacabana Palace nơi Madonna đang ở trước buổi hòa nhạc Celebration Tour của cô ấy ở Rio de Janeiro, Brazil, Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Bruna Prado)

Alessandro Augusto, 53 tuổi, người đến từ bang Ceara của Brazil, cách Rio khoảng 2.500 km (1.555 dặm) cho biết: “Đây là cơ hội có một không hai để gặp Madonna, người biết liệu cô ấy có quay trở lại hay không”.

READ  Hoàng tử Harry và Meghan Markle đang mong chờ chuyến đi đến thành phố New York

“Xin chào Nữ hoàng!” Hãy đọc những quảng cáo của Heineken được dán khắp thành phố, những dòng chữ phía trên là hình ảnh một chiếc nắp chai lộn ngược trông giống như một chiếc vương miện.

Heineken không phải là công ty duy nhất tìm cách tận dụng sự phấn khích này. Các quán bar và nhà hàng đã chuẩn bị cocktail “Like a Virgin”. Một cửa hàng ở khu trung tâm thành phố nổi tiếng với việc bán quần áo lễ hội đã tự đổi mới hoàn toàn, lấp đầy các kệ hàng với trang phục Madonna, quạt, túi vải nỉ và thậm chí cả đồ lót.

Chính quyền địa phương cho biết việc tổ chức sự kiện lớn này tương tự như đêm giao thừa, khi hàng triệu người tụ tập ở Copacabana để xem bắn pháo hoa. Sự kiện thường niên này thường dẫn đến tình trạng trộm cắp và trộm cắp tràn lan, và đã có một số lo ngại rằng những vấn đề như vậy có thể xảy ra tại buổi biểu diễn của Madonna.

Kế hoạch an ninh cho bang Rio bao gồm sự hiện diện của 3.200 quân nhân và 1.500 cảnh sát dân sự túc trực. Trước buổi lễ, Hải quân Brazil đã kiểm tra các tàu muốn đóng quân ngoài khơi để xem buổi biểu diễn.

Một số buổi hòa nhạc lớn đã được tổ chức tại bãi biển Copacabana trước đây, trong đó có buổi biểu diễn đêm giao thừa năm 1994 của Rod Stewart, thu hút hơn 4 triệu người hâm mộ và Buổi hòa nhạc rock miễn phí lớn nhất trong lịch sử, theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới. Nhiều khán giả trong số đó cũng đến xem màn trình diễn pháo hoa của Rio, vì vậy việc so sánh có thể phù hợp hơn với Rolling Stones năm 2006, nơi chứng kiến ​​1,2 triệu người tụ tập trên cát, quân cảnh Rio nói với tờ báo Folha de São Paulo. được báo cáo vào thời điểm đó.

Ana Beatriz Soares, một người hâm mộ có mặt tại Copacabana hôm thứ Bảy, cho biết Madonna đã để lại dấu ấn của mình trong nhiều thập kỷ.

Soares nói: “Madonna phải chạy để các nghệ sĩ nhạc pop ngày nay có thể đi bộ. Đó là lý do tại sao cô ấy quan trọng, bởi vì cô ấy là nguồn cảm hứng cho các diva nhạc pop ngày nay.

“Và đó là 40 năm trước. Không phải 40 ngày, 40 tháng. Mà là 40 năm,” bà nói.

___

Nhà báo video AP Douglas Engel đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *