Masan của Việt Nam đang tìm cách tăng cường đầu tư công nghệ để mở rộng hoạt động kinh doanh điện tử

HỒ CHÍ MINH (BLOOMBERG) – Tập đoàn Mason cho biết họ có kế hoạch tăng cường mua lại công nghệ và quan hệ đối tác khi hợp lý hóa hoạt động của tập đoàn để đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử ngày càng tăng của Việt Nam.

Công ty có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh – có các dịch vụ từ mạng lưới bán lẻ siêu thị và siêu thị mini đến sản xuất thực phẩm và dịch vụ tài chính – đặt mục tiêu phục vụ 50 triệu người tiêu dùng trong vòng 3-5 năm tới, Giám đốc điều hành Danny Le Bloomberg cho biết trong một tuyên bố trên truyền hình và truyền thông điện tử.

Mason muốn trở thành một công ty đáp ứng 80% nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng, ông cho biết thêm rằng đây là “trò chơi cuối cùng” cần thiết để nâng cấp và cải thiện mạng vật lý và mạng trực tuyến của mình.

Ông Lee cho biết Mason đang phát triển một mô hình kinh doanh tương tự như đơn vị Geo của Reliance Industries ở Ấn Độ, chuyên cung cấp các dịch vụ viễn thông không dây. Vào tháng 9, một đơn vị của Mason đã mua lại 70% cổ phần của Mobicast JSC, là Reddy, một nhà điều hành mạng ảo di động mới thành lập.

“Nền tảng viễn thông kỹ thuật số của chúng tôi sẽ là nền tảng của môi trường trung thành của chúng tôi”, ông Lee nói trong một email.

READ  Làn sóng Chính phủ mới của Việt Nam kéo dài hơn, lan rộng: Bộ trưởng Y tế

Cổ phiếu của Masan đã tăng 3,4% trong ngày thứ Hai (20/12). Nó đã tăng 83 phần trăm cho đến nay trong năm nay, vượt qua mức cải thiện 34 phần trăm trong chỉ số chuẩn VN.

Theo một nghiên cứu của Google, Temasek và Payne & Co.

Chính phủ đang đặt mục tiêu mua sắm trực tuyến vào năm 2025 – chiếm 10% doanh số bán lẻ của Việt Nam – và 50% ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

CrownX, công ty có lợi ích của Mason trong Mason Consumer Holdings và Wincommerce, cho biết họ đã nhận được hơn 1,5 tỷ đô la đầu tư từ các nhà đầu tư toàn cầu kể từ nửa đầu năm 2020.

Trong số các nhà đầu tư có Tập đoàn Alibaba, đang mở rộng đơn vị thương mại điện tử Đông Nam Á Lasada vào trong nước và là công ty con gián tiếp thuộc sở hữu hoàn toàn của Barring Pvt.

Ông Lu nói, thương mại điện tử chiếm 2% thị trường bán lẻ của Việt Nam. Ông cho biết, để thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử của Masan, công ty đang xem xét các lĩnh vực như hậu cần, chuỗi cung ứng và fintech.

“Tôi kỳ vọng nó sẽ tăng gấp đôi và gấp ba trong hai năm tới”, ông Lee nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. “Bản thân Masan đang tìm cách hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của mình để đảm bảo rằng chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng trải nghiệm trực tuyến và ngoại tuyến và làm hài lòng họ trên mọi kênh về cơ bản.”

READ  Thập kỷ trang hoàng cho vận động viên bơi lội số một Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *