Máy bay chiến đấu F-35A của Lockheed Martin hạ cánh trên đường cao tốc

OSLO, ngày 22 tháng 9 (Reuters) – Cảnh quay của quân đội Na Uy cho thấy hai máy bay chiến đấu F-35A Lockheed Martin lần đầu tiên hạ cánh trên đường cao tốc, một động thái giúp chúng giảm thời gian dễ bị tổn thương trên đường. Trái đất trong thời kỳ chiến tranh.

Hai máy bay của Không quân Hoàng gia Na Uy đã hạ cánh xuống Tervo, miền trung Phần Lan vào chiều thứ Năm, như một phần của cuộc tập trận.

Quân đội Na Uy cho biết ngay sau khi hạ cánh, việc tiếp nhiên liệu diễn ra với động cơ đang chạy, hay còn gọi là “tiếp nhiên liệu nóng”, trước khi máy bay cất cánh trở lại.

Thiếu tướng Rolf Volland, chỉ huy Lực lượng Không quân Hoàng gia Na Uy, cho biết: “Máy bay chiến đấu rất dễ bị tổn thương trên mặt đất, do đó, việc có thể sử dụng các sân bay nhỏ – và bây giờ là đường cao tốc – (điều này) sẽ làm tăng khả năng sống sót của chúng tôi trong chiến tranh”. tuyên bố.

Phần Lan, quốc gia gia nhập NATO vào tháng 4, có chung đường biên giới dài 1.300 km với Nga. Na Uy là thành viên sáng lập của liên minh.

READ  Tin tức về Nữ hoàng Elizabeth - Monarch làm dấy lên lo ngại về sức khỏe khi có thêm hai xe golf được chuyển đến Lâu đài Windsor

Một loại F-35 khác là F-35B có khả năng hạ cánh thẳng đứng và trước đó đã từng hạ cánh trên đường bộ. Đây là lần đầu tiên phiên bản đặc biệt này của F-35 không thể hạ cánh thẳng đứng.

F-16 cũng có khả năng hạ cánh trên đường bộ.

Phần Lan có kế hoạch mua 64 máy bay chiến đấu F-35 từ Lockheed Martin.

Báo cáo của Gwladys Foch; Được chỉnh sửa bởi Sharon Singleton

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Nhận quyền cấp phépmở một tab mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *