iPhone 15 đang lên kệ trên khắp thế giới. Đây là những gì bạn cần biếtCNN

Dòng sản phẩm iPhone 15 của Apple đã có mặt tại các cửa hàng vào thứ Sáu, khi mọi người xếp hàng dài chờ đợi trên khắp Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ để trở thành một trong những người đầu tiên chạm tay vào một trong những điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo của công ty.

Trước ngày ra mắt, các nhà phân tích tại các công ty như Wedbush Securities đã báo cáo rằng các đơn đặt hàng trước iPhone 15 đang đạt hiệu suất cao hơn nhiều so với dự kiến ​​​​ban đầu, với nhu cầu cao đối với các sản phẩm iPhone 15 Pro cao cấp, đặc biệt là Pro Max. Thời gian giao hàng và vận chuyển đã chuyển sang cuối tháng 10 đến giữa tháng 11 đối với nhiều mẫu Pro khác nhau.

Những chiếc iPhone mới xuất hiện khi doanh số bán hàng của Apple giảm quý thứ ba liên tiếp vào tháng trước. Doanh thu iPhone là 39,7 tỷ USD trong quý, giảm khoảng 2% so với năm trước do mọi người cập nhật thiết bị của họ ít thường xuyên hơn.

Theo ước tính của Wedbush, khoảng 250 triệu iPhone chưa được nâng cấp trong hơn 4 năm. Những tiến bộ trong bộ xử lý và hệ thống camera, cùng với việc giảm giá từ các nhà cung cấp dịch vụ di động, có thể là lý do quá đủ để mọi người cuối cùng nâng cấp trong năm nay.

iPhone 15 Pro có giá khởi điểm là 1.099 USD và iPhone 15 Pro Max có giá khởi điểm là 1.199 USD. Những chiếc iPhone cấp thấp, iPhone 15 và iPhone 15 Plus, có giá lần lượt là 799 USD và 899 USD.

READ  The Elder Scrolls 6 sẽ không đến với PlayStation, tài liệu tòa án của Microsoft xác nhận

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về những gì mới:

Những chiếc iPhone mới nhất có rất nhiều thay đổi về thiết kế tinh tế nhưng đáng kể. Để bắt đầu, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max hiện có vỏ bằng titan, cho phép thiết kế ngày càng mỏng hơn trước.

Những thay đổi thiết kế khác trên các mẫu cao cấp bao gồm camera chính 48MP cao cấp hơn với cảm biến lớn hơn và ống kính tele mới cho camera zoom quang 5x, dành riêng cho iPhone 15 Pro Max. Thiết kế của các mẫu Pro mới cũng có các đường viền và nút hành động có thể tùy chỉnh, giúp nút Đổ chuông/Tắt tiếng điều khiển bổ sung, từ bắt đầu ghi nhớ giọng nói đến viết ghi chú. Dòng Pro có bốn màu: trắng, đen, tự nhiên và xanh.

Trong khi đó, điện thoại iPhone 15 cấp thấp hiện đã được cập nhật tính năng ổn định hình ảnh để chụp ảnh và quay video, Cải tiến gấp 2 lần và cập nhật ảnh selfie với màu sắc phong phú hơn và hiệu suất chụp thiếu sáng tốt hơn. Nó cũng sẽ đi kèm với tiện ích “Dynamic Island” – nơi chứa các cảnh báo, thông báo và các điều khiển khác, thay vì một notch – tiện ích trước đây chỉ có trên iPhone 14 Pro.

Dòng iPhone 15 cũng bao gồm một con chip siêu rộng để cung cấp nhiều tính năng mới, trong đó có một tính năng giúp tìm thấy những người bạn chia sẻ vị trí của họ ở những khu vực đông người dễ dàng hơn.

iPhone 15 có 5 màu (trắng, đen, hồng, xanh lá cây và vàng) và có hai kích cỡ: màn hình 6,1 inch cho iPhone 15 và màn hình 6,7 inch cho iPhone 15 Pro.

Có lẽ thay đổi lớn nhất đến với các mẫu iPhone 15 là giờ đây chúng sẽ sử dụng dây sạc USB-C, chấm dứt 11 năm hoạt động với cáp sạc Lightning của Apple.

Giờ đây, khách hàng của Apple có thể sử dụng tính năng tương tự Bộ sạc USB-C Để cấp nguồn cho iPhone, iPad và Mac – bạn không cần phải tìm kiếm bộ sạc phù hợp cho mọi thiết bị nữa. Apple cho biết bộ điều khiển USB-C tùy chỉnh sẽ cho phép tốc độ truyền nhanh hơn tới 20 lần so với công nghệ USB-2 của iPhone 15 Pro.

Hình ảnh Leon Neal/Getty

Cổng USB-C hiển thị trên mô hình hiển thị khi khách hàng mua thiết bị iPhone 15 tại Apple Store vào ngày 22 tháng 9 năm 2023 ở London, Anh. Sau thông báo của Apple về dòng iPhone 15 vào ngày 12 tháng 9, bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, dòng sản phẩm rất được mong đợi hiện đã có sẵn để nhận hàng tại cửa hàng bắt đầu từ hôm nay.

READ  Ngày phát hành iPhone 14 cuối cùng đã bị rò rỉ

Việc chuyển đổi này diễn ra chưa đầy một năm sau khi Liên minh Châu Âu bỏ phiếu thông qua luật yêu cầu điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy ảnh kỹ thuật số, loa di động và các thiết bị nhỏ khác hỗ trợ sạc USB-C vào năm 2024. Luật đầu tiên thuộc loại này nhằm mục đích giảm số lượng bộ sạc và cáp… Những vấn đề mà người tiêu dùng phải giải quyết khi mua một thiết bị mới và cho phép người dùng kết hợp các thiết bị và bộ sạc ngay cả khi chúng được sản xuất bởi các nhà sản xuất khác nhau.

Apple cũng bán Bộ chuyển đổi Lightning USB-C trị giá 29 USD để cho phép mọi người kết nối các phụ kiện Lightning hiện có của họ với iPhone hoặc iPad hỗ trợ USB-C để sạc hoặc chia sẻ dữ liệu.

Người dùng iPhone có thể tái chế bộ sạc Lightning cũ của họ thông qua chương trình tái chế tại cửa hàng, công ty nói với CNN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *