Máy bay tới Florida bị mất cửa sổ và hư hỏng sau khi cất cánh

Một chiếc máy bay bay từ London đến Orlando, Florida, vào tháng trước đã buộc phải quay đầu vì một số kính cửa sổ bị mất hoặc bị hư hỏng, khiến hành khách giật mình cho biết đã nghe thấy tiếng động ầm ầm bên trong cabin, nhà chức trách cho biết.

Chiếc máy bay Airbus A321 có 4 kính cửa sổ bị hư hỏng, trong đó có 2 kính bị mất hoàn toàn khi cất cánh từ Sân bay Stansted ở London vào ngày 4/10. Theo một báo cáo Nó được Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Anh công bố vào tuần trước.

Nhà chức trách cho biết không có thương vong trên chiếc máy bay chở 11 thành viên phi hành đoàn và 9 hành khách ngồi giữa máy bay, tất cả đều là nhân viên của “một công ty du lịch hoặc công ty điều hành máy bay”.

Tên của các công ty không được đưa vào báo cáo.

Theo báo cáo, sau khi cất cánh, một số hành khách nhận thấy “cabin máy bay có vẻ ồn ào và lạnh lẽo hơn trước đây”. Một người đi về phía sau máy bay nhận thấy một tiếng động lớn và thấy miếng đệm cửa sổ đang bay phần phật và kính cửa sổ dường như đã trượt xuống.

Báo cáo cho biết hành khách này mô tả tiếng ồn trong cabin với điều tra viên là “đủ lớn để làm hỏng thính giác của bạn”.

Phi hành đoàn đã được thông báo và sau khi kiểm tra kỹ hơn cửa sổ, họ đồng ý đưa máy bay trở lại Sân bay Stansted.

READ  Hawaii báo cáo thêm 3 ca tử vong liên quan đến COVID ngoài 622 ca nhiễm mới

Các nhà điều tra cho biết máy bay vẫn ở áp suất bình thường trong suốt chuyến bay kéo dài 36 phút.

Khi máy bay hạ cánh, các thành viên phi hành đoàn đã tìm thấy kính của ba cửa sổ còn lại bị hư hỏng.

Báo cáo cho biết, một ngày trước chuyến bay, máy bay đã được sử dụng để quay phim trên mặt đất và ánh sáng bên ngoài được chiếu vào máy bay trong hơn 5 giờ “để tạo ảo giác về mặt trời mọc”, nhà chức trách cho biết.

Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết đèn nóng đã gây hư hỏng nhiệt và biến dạng cửa sổ.

Báo cáo cảnh báo rằng mặc dù sự cố kết thúc “một cách lặng lẽ”, nhưng mức độ thiệt hại nghiêm trọng hơn “có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn, đặc biệt nếu tính toàn vẹn của cửa sổ bị mất ở áp suất chênh lệch cao”.

Năm 2018, một người thiệt mạng trên chuyến bay của Southwest Airlines từ New York đến Dallas khi một động cơ phát nổ giữa không trung, làm vỡ cửa sổ và khiến một phụ nữ bị kéo ra khỏi máy bay một phần, dẫn đến tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *