Mẹ giống rắn, giống sâu tạo sữa cho con

Làm mẹ có nhiều hình thức. Hầu hết các động vật có xương sống, chẳng hạn như chim, bò sát, lưỡng cư và cá, sinh sản bằng cách đẻ trứng chứa đầy lòng đỏ bổ dưỡng mà con cái của chúng sử dụng làm nguồn dinh dưỡng chính trước khi nở. Động vật có vú thay đổi trò chơi bằng cách sinh con và cho chúng ăn sữa béo, có đường khi chúng đứng vững trở lại.

Nhưng thiên nhiên luôn phá vỡ các quy tắc, và loài động vật mới nhất nhầm lẫn lòng đỏ hai lòng đỏ với sữa là giun đũa, loài lưỡng cư không có chân, đẻ trứng trông giống như giun. Nghiên cứu đã công bố Ông cũng gợi ý trên tạp chí Science hôm thứ Năm rằng chúng cũng cho con non ăn một chất giống như sữa, nhưng từ mông của chúng. Hành vi này chưa được biết đến ở động vật lưỡng cư.

Nó làm tăng thêm sự tò mò của những con giun sán, những loài vốn được biết đến với việc nuôi dưỡng lớp da non bị rách từ lưng mẹ như một bữa ăn nhẹ bổ dưỡng sau khi sinh.

“Giống như họ đến từ hành tinh khác vậy,” anh nói. Carlos Jared, một nhà nghiên cứu về rắn tại Viện Butantan ở São Paulo, Brazil và là tác giả của nghiên cứu. “Đối với tôi, họ giống như người sao Hỏa vậy.”

Tiến sĩ Jared cho biết: Caecilians là “một trong những loài động vật có xương sống ít được hiểu rõ nhất”. Bởi vì chúng dành phần lớn cuộc đời dưới lòng đất nên rất khó tìm thấy và càng khó nghiên cứu hơn.

READ  Vua Charles phát biểu trước Quốc hội và đến Scotland để tham dự buổi lễ chống lại Nữ hoàng

Từ năm 1987, nhóm của ông đã suy nghĩ về việc liệu giun đũa có tạo ra sữa hay không. Sau nhiều chuyến đi đến các đồn điền ca cao ở Rừng Đại Tây Dương của Brazil, nhóm của ông đã thu thập được 16 bà mẹ không giun, Siphonops annulatus, và vô số con non của chúng. Mỗi bà mẹ có từ 4 đến 13 đứa con. Trở lại phòng thí nghiệm, họ chụp ảnh từng gia đình trong suốt hai tháng từ khi nở cho đến khi giun lưỡng cư sống độc lập.

Mỗi bà mẹ không bao giờ bỏ phân của mình, thậm chí không cho chúng ăn, và những con non quằn quại trên lưng, thở hổn hển đến tận cùng cơ thể. Đây là lúc lũ con hăng hái tranh nhau nhai chất lỏng màu trắng dính từ lỗ huyệt của mẹ, gần như thò đầu vào trong đó.

Chó con bú sữa này nhiều lần trong ngày và lớn hơn gấp đôi trong tuần đầu tiên. Khi các nhà dược học kiểm tra chất này, được sản xuất ở các tuyến đặc biệt trong ống dẫn trứng của giun cái mẹ, họ phát hiện ra rằng nó có chất béo và giàu carbohydrate, giống như sữa của động vật có vú.

Quan trọng hơn, các đoạn video cho thấy những con giun con mạnh mẽ lướt qua người mẹ, sau đó tạo ra những âm thanh chói tai khi chúng dường như đòi hỏi chất giống như sữa.

READ  Các nhà đàm phán của Nhà Trắng và Thượng viện đang chạy đua để đạt được thỏa thuận biên giới, trong đó viện trợ cho Ukraine đang bị đe dọa.

“Chúng khóc, gây ồn ào, nhấp chuột nhấp chuột, giống như hành vi ăn xin vậy”, ông nói. Pedro L. Mailho Fontana Cũng từ Viện Butantan, người đã nghiền ngẫm hàng giờ video.

Nuôi con bằng sữa mẹ và kiểu giao tiếp giữa cha mẹ và con non không được tìm thấy ở các loài lưỡng cư khác.

“Nó rất độc đáo,” Tiến sĩ Milo Fontana nói. Nuôi con bằng sữa có thể kích thích hệ vi sinh vật và hệ thống miễn dịch của gà con, giống như trường hợp ở người. Vì không phải tất cả trong số hàng trăm loài giun đũa đều đẻ trứng, một số sinh ra những con non đã dùng những chiếc răng móc nhỏ xíu cào vào da mẹ từ trong bụng mẹ, linh cảm của anh là sự kết hợp kỳ lạ giữa đẻ trứng và cả sữa. Sản xuất là một bước tiến hóa trong việc chuyển từ phương thức sinh sản này sang phương thức sinh sản khác. .

Tiến sĩ Milo Fontana cho biết: “Sự tiến hóa xảy ra theo những cách khác nhau, phi tuyến tính.

Hoặc rắn mẹ có thể chỉ đơn giản là chiều chuộng cha mẹ bằng những kỹ thuật cho ăn khác nhau, theo Tuần lễ Marvaligiáo sư sinh học tích hợp tại Đại học California, Berkeley, người không tham gia vào nghiên cứu.

Ông cho biết có nhiều kỹ thuật sinh sản và lịch sử sống “hoàn toàn xa lạ” trong thế giới lưỡng cư. David Blackburn, người phụ trách khoa bò sát tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida, người không tham gia vào nghiên cứu. Đôi khi chúng rất kỳ lạ, mặc dù khoa học phải mất rất nhiều thời gian mới có thể ghép chúng lại với nhau hoàn toàn. Ông nói thêm rằng loài này được xác định lần đầu tiên vào năm 1822. “Vì vậy, chúng ta chỉ mất 200 năm, phải không, hơn 200 năm để phát hiện ra nó,” Tiến sĩ Blackburn nói. “Những con giun đất tiếp tục gây bất ngờ.”

Anh ấy tự hỏi ngoài kia còn có 200 loài giun đũa nào nữa.

Tiến sĩ Blackburn nói: “Bây giờ chúng ta có dinh dưỡng cho da và sữa kèm theo. “Còn gì nữa không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *