Mekong Capital của Việt Nam đầu tư 10 triệu triệu vào công ty xử lý nước Mudosi Group

Công ty cổ phần tư nhân tại Việt Nam Mekong Capital Theo một báo cáo hôm thứ Tư, nhà sản xuất và phân phối máy lọc nước đã đầu tư 10 triệu đô la vào Tập đoàn Mudosi.

Khoản đầu tư được thực hiện thông qua Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV), quỹ lớn nhất của Mekong Capital, đã đi đến quyết định cuối cùng vào đầu năm nay với giá 246 triệu USD.

Đội ngũ Mudosi chuyên về máy lọc nước và thiết bị điện đạt tiêu chuẩn Nhật Bản. Công ty tập trung vào 4 dòng sản phẩm: máy lọc môi trường như máy lọc nước, thiết bị nhà bếp an toàn, máy lọc không khí và máy lọc nước thô.

Ba năm sau, công ty cho biết họ đã tăng từ 300 điểm bán hàng vào giữa năm 2019 lên hơn 3.000 điểm bán hàng trên toàn quốc hiện nay. Đến cuối năm 2021, Muttosi có kế hoạch tăng điểm bán hàng của mình lên 4.000.

Báo cáo cho biết khoản đầu tư của MEF IV sẽ giúp Mudosi thúc đẩy R & D trong công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng trải nghiệm của khách hàng, cải thiện đường sắt và đội ngũ nhân viên cũng như mở rộng phân phối.

“Tùng và những người đồng sáng lập tại Mudosi đặc biệt quan tâm đến việc tạo ra một công ty chuyển đổi, có tầm nhìn, có sứ mệnh mạnh mẽ là mang lại nguồn nước sạch cho người dân Việt Nam, đồng thời góp phần nâng tầm thương hiệu quốc gia Việt Nam trên thế giới “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với họ để đạt được điều này”, Chris Bryant, một đối tác tại Mekong Capital cho biết.

READ  Các chủ đầu tư xuất sắc nhất tranh tài tại Giải thưởng Property Guru Vietnam Property Awards lần thứ 9

Vào tháng 3, quỹ 6,246 triệu đô la mới nhất của Mekong Capital đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên – số tiền không được tiết lộ tại nhà chế tạo sô cô la địa phương Maru Chocolate.

Được thành lập vào năm 2001, Mekong Capital giữ kỷ lục về hoạt động đầu tư vốn tư nhân toàn diện nhất tại Việt Nam. Các quỹ của họ đã hoàn thành 35 khoản đầu tư cổ phần tư nhân, 26 trong số đó đã được rút hết. Mekong Capital đã tư vấn cho năm quỹ, hai trong số đó hiện đang hoạt động.

Các công ty đầu tư của Mekong Capital nói chung là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong các lĩnh vực hướng đến người tiêu dùng của Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, sản phẩm tiêu dùng và giáo dục. Thế giới di động, Fu Nuan Jewellery (PNJ), ICP Cooltrans và Nat Din Logistics.

MEF IV đang đầu tư lên đến 10-35 triệu đô la cho mỗi hợp đồng và có thể thực hiện cả đầu tư thiểu số và mua, theo một báo cáo.

Nó tiếp tục đầu tư vào các công ty Việt Nam và hưởng lợi từ sự phát triển của nhu cầu người tiêu dùng Việt Nam và áp dụng các phương thức kinh doanh hiện đại trong các lĩnh vực hướng tới người tiêu dùng đã được chứng minh độc quyền.

Mekong Capital có ba quỹ khác trong chuỗi Mekong Enterprise Fund, ngoài quỹ Vietnam Azalea Fund trước khi IPO năm 2007.

READ  Canh tác thẳng đứng đang phát triển ở Tây Nguyên Việt Nam và sẽ sớm mở rộng đến Đồng bằng sông Cửu Long.

MEF III, được ra mắt vào năm 2016 với giá 112 triệu USD, cho đến nay, đã chốt chín hợp đồng và rời khỏi một công ty – Presita, một nhà bán lẻ đồ trang sức.

Trong số các quỹ bị Mekong Capital loại trừ hoàn toàn, MEF II tạo ra thu nhập ròng 4,6 lần và tỷ lệ thu nhập nội bộ ròng (IRR) là 22,7%, trong khi Vietnam Azalea Fund nhân tổng thu nhập của mình lên 1,8 lần và IRR gộp là 10,5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *