Microsoft bán bản quyền trò chơi đám mây Activision cho Ubisoft nhằm đạt được sự chấp thuận của Vương quốc Anh

Microsoft đang tái cơ cấu thỏa thuận Activision Blizzard được đề xuất nhằm chuyển giao quyền chơi trò chơi trên nền tảng đám mây đối với các trò chơi Activision Blizzard hiện có và mới cho Ubisoft. Việc chuyển giao quyền được thiết kế để xoa dịu các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh, những người lo ngại về tác động của thỏa thuận trị giá 68,7 tỷ USD do Microsoft đề xuất đối với cuộc cạnh tranh trò chơi trên nền tảng đám mây. Thỏa thuận được cơ cấu lại đã gây ra một cuộc điều tra pháp lý mới ở Anh có thể kéo dài đến ngày 18 tháng 10.

“Để giải quyết những lo ngại về tác động của việc mua lại được đề xuất đối với hoạt động phát trực tuyến trò chơi trên nền tảng đám mây do Cơ quan Thị trường và Cạnh tranh Vương quốc Anh đưa ra, chúng tôi đang cơ cấu lại thỏa thuận để đạt được một nhóm quyền hẹp hơn.” Chủ tịch Microsoft Brad Smith nói. Điều này bao gồm việc thực hiện một thỏa thuận có hiệu lực sau khi hoàn tất việc sáp nhập của chúng tôi nhằm chuyển giao quyền phát trực tuyến trên nền tảng đám mây cho tất cả các trò chơi Activision Blizzard hiện tại và mới dành cho PC và bảng điều khiển được phát hành trong 15 năm tới cho Ubisoft Entertainment SA, nhà phát hành trò chơi hàng đầu toàn cầu. sẽ là vĩnh viễn. . “

Thỏa thuận được cơ cấu lại này có nghĩa là nếu Microsoft kết thúc thương vụ mua lại được đề xuất, hãng sẽ không thể phát hành trò chơi Activision Blizzard độc quyền trên Xbox Cloud Gaming. Microsoft cũng sẽ không thể kiểm soát độc quyền các điều khoản cấp phép cho trò chơi Activision Blizzard trên các dịch vụ cạnh tranh. Thay vào đó, Ubisoft sẽ kiểm soát quyền phát trực tuyến các trò chơi Activision Blizzard bên ngoài EU và cấp phép lại cho Microsoft để đưa các tựa game này vào Xbox Cloud Gaming.

READ  Epic quyên góp hai tuần tiền Fortnite để cứu trợ Ukraine

Smith giải thích: “Ubisoft sẽ hoàn trả cho Microsoft quyền phát trực tuyến trên đám mây đối với các trò chơi Activision Blizzard thông qua thanh toán một lần và thông qua cơ chế định giá bán buôn dựa trên thị trường, bao gồm tùy chọn hỗ trợ định giá dựa trên việc sử dụng”. “Nó cũng sẽ mang đến cho Ubisoft cơ hội đưa các trò chơi Activision Blizzard lên các dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây không phải của Windows.”

Ubisoft cũng sẽ bổ sung thêm game Activision Blizzard vào hệ thống của mình Nhiều quyền truy cập của Ubisoft Plus Đăng ký có sẵn trên PC, Xbox, Amazon Luna và trên PlayStation thông qua Ubisoft Plus Classics.

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh lần đầu tiên chặn thỏa thuận của Microsoft vào tháng 4 vì lo ngại về trò chơi trên nền tảng đám mây, trước khi đồng ý đàm phán với nhà sản xuất Xbox sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) thua kiện tại tòa án liên bang Hoa Kỳ vào tháng trước. Giờ đây, CMA đã báo hiệu một giai đoạn điều tra mới nhờ thỏa thuận được cơ cấu lại của Microsoft, với thời hạn theo luật định là ngày 18 tháng 10 – cùng thời hạn mà Microsoft gần đây đã đồng ý gia hạn ngày kết thúc thỏa thuận với Activision. cho biết một nguồn quen thuộc với kế hoạch của Microsoft cái rìa Công ty hiện không mong đợi có thể hoàn tất thỏa thuận Activision Blizzard cho đến đầu tháng 10.

READ  Xảo quyệt như một con cáo: Ford Mustang 2024 có tính năng giật ẩn

CMA hiện đã áp dụng lệnh cấm cuối cùng đối với thỏa thuận ban đầu của Microsoft, ngăn chặn nó trên toàn thế giới trong khi cơ quan này điều tra việc tái cấu trúc mới này trong đề xuất mua lại Activision Blizzard. các Ghi chú của Cơ quan Thị trường Vốn “Ubisoft cũng sẽ có thể yêu cầu Microsoft điều chỉnh các tựa game Activision cho các hệ điều hành khác ngoài Windows, chẳng hạn như Linux, nếu bạn quyết định sử dụng hoặc cấp phép quyền phát trực tuyến trên đám mây cho các tựa game Activision sang đám mây của hệ điều hành không phải Windows. dịch vụ trò chơi.”

Tuy nhiên, thỏa thuận được cơ cấu lại sẽ không ảnh hưởng đến nghĩa vụ của Microsoft đối với Ủy ban Châu Âu. Microsoft đã đạt được một số thỏa thuận chơi trò chơi trên nền tảng đám mây và các nhà quản lý EU đã phê duyệt thỏa thuận Activision Blizzard nhờ giấy phép miễn phí dành cho người tiêu dùng EU cho phép họ phát trực tuyến trên “bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến trò chơi đám mây nào mà họ lựa chọn” tới tất cả các PC và bảng điều khiển Activision Blizzard hiện tại và tương lai. trò chơi console mà họ có giấy phép.

“Thỏa thuận với Ubisoft được cấu trúc để Microsoft vẫn có được các quyền cần thiết để thực hiện đầy đủ nghĩa vụ pháp lý của mình theo nghĩa vụ của mình với Ủy ban Châu Âu, bên cạnh các nghĩa vụ hợp đồng hiện có với các nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến trò chơi trên nền tảng đám mây khác, bao gồm Nvidia, Boosteroid, Obitus và Noir,” Smith nói.

READ  Sự kiện nhanh đáng sợ tháng 10 của Apple: Mọi thứ tiết lộ về chip MacBook Pro, iMac và M3 mới

Cơ quan Thị trường Vốn hiện sẽ đánh giá thỏa thuận được cải tổ trong những tuần tới và đưa ra quyết định trước hạn chót ngày 18 tháng 10. Sarah Cardell, Giám đốc điều hành của Cơ quan Thị trường Vốn cho biết: “Đây không phải là đèn xanh. Chúng tôi sẽ đánh giá cẩn thận và khách quan các chi tiết của thỏa thuận được tái cơ cấu và tác động của nó đối với cạnh tranh, bao gồm cả những nhận xét của bên thứ ba”. không thay đổi – bất kỳ quyết định nào trong tương lai về thỏa thuận mới này sẽ đảm bảo rằng thị trường trò chơi đám mây đang phát triển tiếp tục được hưởng lợi từ sự cạnh tranh cởi mở và hiệu quả thúc đẩy sự đổi mới và lựa chọn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *