Microsoft phải đối mặt với cảnh báo chống độc quyền của EU đối với thỏa thuận Activision – nguồn

BRUSSELS, ngày 16 tháng 1 (Reuters) – Microsoft (MSFT.O) Có khả năng nhận được cảnh báo chống độc quyền của EU đối với giá thầu 69 tỷ đô la của họ cho công ty ‘Call of Duty’ Activision Blizzard (ATVI.O)Điều đó có thể đặt ra một thách thức khác đối với việc chốt thỏa thuận, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Những người này cho biết Ủy ban châu Âu đang chuẩn bị một bản cáo buộc được gọi là Tuyên bố phản đối nêu rõ những lo ngại của họ về thỏa thuận sẽ được gửi tới Microsoft trong vài tuần tới.

Cơ quan giám sát chống độc quyền của Liên minh châu Âu, đã đặt ra hạn chót là ngày 11 tháng 4 để đưa ra quyết định về thỏa thuận này, từ chối bình luận.

Microsoft cho biết, “Chúng tôi tiếp tục hợp tác với Ủy ban Châu Âu để giải quyết bất kỳ mối lo ngại nào của thị trường. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến nhiều trò chơi hơn cho nhiều người hơn và thỏa thuận này sẽ tiếp tục đạt được mục tiêu đó.”

Gã khổng lồ phần mềm và nhà sản xuất Xbox của Mỹ đã công bố thương vụ mua lại vào tháng 1 năm ngoái để giúp hãng cạnh tranh tốt hơn với Tencent hàng đầu. (0700.HK) và sony (6758.T).

Logo Microsoft được nhìn thấy trên điện thoại thông minh được đặt trên logo Activision Blizzard được hiển thị trong hình minh họa này, được chụp vào ngày 18 tháng 1 năm 2022. REUTERS/Dado Ruvic/Illustration/File Photo

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã lên tiếng về những lo ngại, với việc Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ sẽ ra tòa để ngăn chặn thỏa thuận này.

READ  ScummVM đã 20 tuổi và hiện hỗ trợ Grim Fandango và Myst 3: Exile

Các nguồn khác quen thuộc với vấn đề này đã nói với Reuters vào tháng 11 rằng Microsoft dự kiến ​​sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục đối với các cơ quan quản lý của EU trong nỗ lực tránh một bản cáo trạng và rút ngắn hành động pháp lý.

Tuy nhiên, cơ quan thực thi cạnh tranh của EU dự kiến ​​sẽ không sẵn sàng áp dụng các biện pháp khắc phục nếu không gửi bản cáo trạng trước, mặc dù đã có những cuộc thảo luận không chính thức đang diễn ra liên quan đến các nhượng bộ, người dân cho biết.

Tháng trước, Microsoft đã đạt được thỏa thuận 10 năm với Nintendo (7974.T) để cung cấp Call of Duty trên phần cứng của Nintendo, nói rằng nó sẵn sàng cho một thỏa thuận tương tự với Sony, điều này rất quan trọng đối với việc mua lại.

Thương vụ đã được bật đèn xanh vô điều kiện tại Brazil, Saudi Arabia và Serbia.

Báo cáo của Fu Yunqi Chỉnh sửa bởi Mark Potter

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *