Microsoft sắp mất một giám đốc điều hành chủ chốt của Xbox trong bối cảnh ngành game đang có sự thay đổi

Giám đốc điều hành Xbox Karim Choudary sẽ rời Microsoft sau hơn 26 năm gắn bó với công ty. Trung tâm Windows Báo cáo Hôm nay là ngày cuối cùng của Choudhury và sự ra đi của anh ấy đã dẫn đến sự thay đổi ở một số đội trong Xbox. Sự ra đi của Choudhury diễn ra chỉ sáu tháng sau sự thay đổi lớn trong ban lãnh đạo Xbox và trong bối cảnh những thay đổi liên tục trong chiến lược chơi game của Microsoft.

Chaudhry đã tập trung vào các kế hoạch AI của Microsoft dành cho Xbox trong những tháng gần đây, bao gồm một chatbot mới cho Xbox AI cái rìa Nó đã được tiết lộ độc quyền vào đầu tuần này. Choudhry cũng là chìa khóa để hỗ trợ khả năng tương thích ngược của Xbox và giúp hồi sinh Xbox Cloud Gaming dưới dạng xCloud vào năm 2019.

Microsoft hiện đang chuyển nhóm cũ của Choudhry, Xbox Emerging Tech, sang bên Xbox do Roanne Sones đứng đầu. Một nhóm Nền tảng và Trải nghiệm Xbox mới đã được thành lập, dẫn đầu bởi Ashley McKissick và Kevin Gammill nhằm nỗ lực cải thiện trải nghiệm Xbox trên các bảng điều khiển Windows và Xbox.

Những thay đổi mới nhất này tại Xbox diễn ra khi Microsoft tiếp tục xem xét những thay đổi chiến lược đối với bộ phận Microsoft Gaming của mình. Đầu năm nay, Microsoft đã tung ra một số trò chơi trước đây độc quyền của Xbox cho PS5 và Nintendo Switch Biển trộm Nó dự kiến ​​​​phát hành trên bảng điều khiển của Sony vào ngày 30 tháng 4.

READ  Làn sóng cấm Steam Lost Ark đang gây khó chịu cho những người chơi không hoạt động với cáo buộc gian lận

Các nguồn quen thuộc với kế hoạch của Microsoft cho tôi biết rằng công ty đang tiếp tục đánh giá các trò chơi độc quyền khác của Xbox sắp ra mắt trên PS5. Tôi hiểu Biển trộm Nó sẽ đóng vai trò như một thử nghiệm lớn để xem liệu các trò chơi khác có thể xuất hiện trên PS5 hoặc Nintendo Switch hay không.

Microsoft cũng đang nghiên cứu thế hệ máy chơi game Xbox tiếp theo, với giám đốc trò chơi Phil Spencer tiếp tục tiết lộ về khả năng có Xbox di động gần đây. cuộc họp với có gân. Spencer cũng gợi ý rằng Xbox cuối cùng có thể mua lại các cửa hàng PC như Epic Games Store và Itch.io, cho thấy Microsoft vẫn đang xem xét thực hiện nhiều thay đổi lớn hơn đối với chiến lược Xbox tổng thể của mình.

Khi chiến lược Xbox tiếp tục phát triển trong Microsoft và với sự ra đi của Choudhury mang lại những thay đổi hơn nữa, Microsoft đang lên kế hoạch cho buổi giới thiệu Xbox lớn vào mùa hè của mình. Tôi biết rằng việc này dự kiến ​​diễn ra vào Chủ nhật, ngày 9 tháng 6 và Microsoft hiện đang có kế hoạch công bố bản cập nhật mới Thiết bị chiến tranh Trò chơi tại hội chợ. Một bánh răng Thông báo này sẽ không phải là trò chơi Xbox mới duy nhất tại triển lãm mà còn bao gồm ngày phát hành của các trò chơi Xbox sắp tới như Trình mô phỏng bay của Microsoft 2024, tôi thú nhận, Indiana Jones và Vòng tròn lớnVà tất nhiên là cái mới Cuộc gọi của nhiệm vụ Dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

READ  So sánh Samsung Galaxy S22, S22 + và S22 Ultra: sự khác biệt là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *