Midlothian vinh danh các cựu chiến binh Việt Nam không được chào đón như anh hùng

Midlothian (CBSNewsTexas.com) – Để đánh dấu Ngày Cựu chiến binh và tôn vinh các cựu chiến binh địa phương, Thị trấn Midlothian đã tổ chức Bữa tối Tưởng nhớ Cựu chiến binh thường niên lần thứ 14 vào tối Thứ Bảy.

Cựu chiến binh Việt Nam Alan Christie và vợ ông Lisa rất thích đến dự Lễ tưởng niệm Cựu chiến binh Midlothian. Christie phục vụ tại Việt Nam từ năm 1967 đến năm 1969.

Christie nói: “Tôi đang làm việc tại một công ty hóa chất, và chúng tôi có 105 và 155 quả đạn pháo chứa bất cứ thứ gì từ hơi cay đến khí độc thần kinh, và trái ngược với niềm tin phổ biến, chúng tôi đã sử dụng nó ở đó”. “Vì vậy, đó là sự hỗn loạn thuần túy.”

Ông và các cựu chiến binh Việt Nam khác không nhận được sự chào đón như người hùng khi trở về nước.

Christie nói: “Không, họ phục kích chúng tôi lúc 2 giờ sáng.

Nhưng năm nay Midlothian đã tổ chức một lễ tưởng niệm đặc biệt dành cho các cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam tại Bữa tối tưởng nhớ cựu chiến binh hàng năm của họ.

Christie nói: “Thật vui khi mọi người thực sự thừa nhận rằng chúng tôi đã ở đó. “Mọi nỗ lực trong mấy năm qua đều nhằm bù đắp cho sự cô lập những năm đầu”.

Bữa tối BBQ miễn phí được phục vụ cho các cựu chiến binh trong mọi cuộc chiến và khách của họ. Đây là cơ hội để đoàn tụ trong tình hữu nghị và ghi nhận sự hy sinh của rất nhiều người Mỹ và gia đình họ.

READ  Việt Nam cũng ghi nhận 905 trường hợp Chính phủ địa phương

Thành viên ban tổ chức sự kiện Harry Connerly cho biết: “Thật tuyệt khi bạn đến đây và biết mình đang ở giữa những người bạn nhưng lại không biết tên của họ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *