Mô-đun Halo của Trạm vũ trụ Gateway của NASA sắp ra mắt

1 trên 3 | Các kỹ thuật viên tại nhà máy công nghiệp Thales Alenia Space ở Turin, Ý, hướng dẫn mô-đun HALO của Gateway đến địa điểm kiểm tra sức chịu đựng. Hình ảnh lịch sự của Thales Alenia Space

Ngày 10 tháng 6 (UPI) — NASA Cổng Cơ quan này cho biết hôm thứ Hai rằng trạm vũ trụ đang tiến gần hơn đến việc phóng sau khi hoàn thành việc hàn một mô-đun ở Turin, Ý.

Trạm Môi trường sống và Hậu cần, hay HALO, là một trong bốn mô-đun nơi các phi hành gia sẽ sống, tiến hành khoa học và chuẩn bị cho các sứ mệnh trên bề mặt Mặt Trăng.

Gateway dự kiến ​​​​sẽ phóng không sớm hơn năm 2025. Vào năm 2021, NASA đã trao cho SpaceX một hợp đồng trị giá 331,8 triệu USD để phóng hai phần đầu tiên của tiền đồn trên tên lửa Falcon Heavy mạnh mẽ của công ty từ Florida lên mặt trăng.

Trong một quỹ đạo có hình elip cao, trạm vũ trụ sẽ đi cách bề mặt mặt trăng khoảng 1.865 dặm trong lần tiếp cận gần nhất của nó và sau đó di chuyển 43.500 dặm trước khi quay trở lại. Dựa theo Gửi Cơ quan Vũ trụ Châu Âu. Quỹ đạo hoàn chỉnh sẽ mất khoảng một tuần.

Cổng có kích thước bằng khoảng 1/6 kích thước của Trạm vũ trụ quốc tế.

Đội ngũ của Thales Alenia đã chỉ đạo HALO đến một địa điểm mới trong cơ sở của công ty để tiến hành kiểm tra áp suất nhằm đảm bảo tính toàn vẹn của thiết bị. Công ty này là liên doanh giữa công ty công nghệ Thales Group của Pháp và công ty quốc phòng Leonardo của Ý.

READ  Cách các nhà địa chất của MIT lập bản đồ các lớp ẩn của Trái đất

HALO sau đó sẽ đi đến Gilbert, Arizona, nơi Northrop Grumman sẽ hoàn tất bước chuẩn bị cuối cùng trước khi phóng lên quỹ đạo mặt trăng bằng phương tiện Gateway. Yếu tố lực và lực đẩy.

Northrop đã nhận được Hợp đồng giá cố định trị giá 935 triệu USD Từ NASA vào năm 2021

Các đối tác của dự án là Cơ quan Vũ trụ Canada, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản và Trung tâm Vũ trụ Mohammed bin Rashid ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Vào tháng 3, Tiến sĩ John B. Olansen thay thế Dan Hartman, người sắp nghỉ hưu ở vị trí giám đốc trạm vũ trụ. Olansen đã đồng hành cùng chương trình kể từ khi thành lập vào năm 2019.

Con người trên con tàu Artemis dự kiến ​​​​sẽ được phóng lên mặt trăng không muộn hơn năm 2026.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *