gói trái tim | Các cầu thủ từ đội vô địch năm 1983 của Bang NC kiện NCAA vì lợi nhuận không đáng kể

QUẬN WAKE, N.C. (WTVD) — Một nhóm cầu thủ từ đội vô địch bóng rổ đại học năm 1983 của bang N.C. đã kiện NCAA vì không giành được chiến thắng nào.

Cosell McQueen, một trong 10 cầu thủ được nêu tên nguyên đơn trong vụ kiện cho biết: “Chúng tôi chỉ muốn được đối xử công bằng.

Vụ kiện cáo buộc rằng NCAA đã sử dụng hình ảnh và video của “Gói tim mạch” để quảng cáo giải bóng rổ nam NCAA, cùng với các mục đích thương mại khác.

“Bạn đã xuất hiện trên TV hơn 40 năm, mỗi năm và bạn có thể thấy giá trị của dự án đang được quảng bá ngày càng tăng. Tôi nghĩ bất kỳ ai cũng có thể nhìn vào điều đó và nói một cách hợp lý, 'Họ đã đóng góp và bây giờ. họ nên được đối xử công bằng.”

Mike Warren, một cựu cầu thủ khác của đội năm 1983, nói thêm: “Tôi nghĩ đó là điều mà nhiều người có thể nhìn vào và nói, 'Tôi không nghĩ tới điều đó', nhưng ngày nay nó rất có ý nghĩa.

Đội không được phép kiếm bất kỳ khoản tiền nào trong mùa giải 1983 do các quy định của NCAA trong thời gian đó.

Warren nói: “Là vận động viên được nhận học bổng, khi còn đi học, chúng tôi không thể làm việc.

Điều đó đã thay đổi khi Tòa án Tối cao ra phán quyết chống lại NCAA trong một vụ kiện chống độc quyền vào năm 2021. Phán quyết 9-0 đó đã đưa các vận động viên đại học đến vị trí như ngày nay, nơi các vận động viên có thể kiếm tiền từ tên tuổi, hình ảnh và hình ảnh của họ.

READ  Chuyến bay của Kamala Harris đến Việt Nam bị hoãn do sự cố Hội chứng Havana bí ẩn

“Tôi nghĩ bối cảnh hiện tại đã xác định những quyền này. Ý tôi là, chỉ vì gần đây chúng trở thành bất hợp pháp, vậy việc nó trở nên kém hợp pháp hơn vào 40 năm trước có nghĩa là gì? Hiện tại, thị trường đã phần nào thay đổi và tôi nghĩ đó là những tính toán.” W. Stacy Miller II cho biết điều đó sẽ ảnh hưởng đến tình hình. “Điều đó sẽ xảy ra,” từ Miller Law Group, một trong ba công ty tham gia giải quyết vụ việc.

Bang NC đã giành chức vô địch quốc gia năm 1983 sau khi vô địch ACC Championship và sau đó là Giải đấu NCAA với chiến thắng khó chịu trước Houston trong trận tranh chức vô địch. Chiến thắng của họ được nhắc đến thường xuyên trong quá trình NC State lọt vào Chung kết mùa này, vì người chơi có thể tận dụng NIL.

Elliott Abrams, luật sư của Cheshire, cho biết: “Tôi nghĩ điều mà cuộc đua bang NC giúp ích năm nay là cho mọi người thấy những thành tích này quan trọng như thế nào và nhắc nhở họ rằng những loại thành tích này có giá trị như thế nào. Vì vậy, nó rất hữu ích nhưng chắc chắn không cần thiết”. PLC Parker Schneider. Mà đại diện cho cựu cầu thủ.

Các nguyên đơn trong vụ án là Thurl Bailey, Alvin Battle, Walt Dinsmore, Tommy DiNardo, Terry Gannon, George McLean, Cosell McQueen, Walter Proctor, Harold Thompson và Mike Warren.

READ  Trinity Rodman cứu vãn một thế trận chậm chạp với những bàn thắng muộn để ấn định chiến thắng 2-0

Sidney Lowe, Ernie Myers và Derek Wittenberg không được liệt kê là nguyên đơn trong vụ án, tài sản của Lorenzo Charles và Quinton Leonard cũng vậy.

Warren nói: “Chúng tôi là một đội rất thân thiết và chúng tôi hoàn toàn thống nhất về vấn đề này.

Warren cho rằng công việc của Myers và Wittenberg ở NC State là một vấn đề cần được giải quyết, trong khi Lowe đang bận rộn với các nghĩa vụ nghề nghiệp với tư cách là nguyên đơn vào thời điểm này. McQueen cho biết hai tài sản này cuối cùng sẽ được thêm vào vụ kiện.

Morgan nói: “Chúng tôi nghĩ đây là một vụ án mang tính đột phá. Đây là một câu chuyện mang tính đột phá”.

NCAA chưa phản hồi về vụ kiện.

Xem thêm | Bang NC và Raleigh ăn mừng danh hiệu ACC năm 2024, Vòng chung kết được tổ chức tại Belltower

Lễ kỷ niệm được tổ chức vào tối thứ Hai tại tháp chuông trong khuôn viên trường NC State.

Copyright © 2024 WTVD-TV. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *