Apple ra mắt iOS 18 với màn hình chính có thể tùy chỉnh và cập nhật lên macOS và watchOS

Apple (AAPL) đã tiết lộ một loạt bản cập nhật phần mềm cho các sản phẩm phần mềm hàng đầu của mình, bao gồm iOS, hệ điều hành hỗ trợ iPhone, iPadOS, watchOS, macOS, v.v. Các bản cập nhật mang lại nhiều thay đổi cho các thiết bị Apple, từ ứng dụng Ảnh được nâng cấp cho iPhone đến ứng dụng Vitals mới cho Apple Watch.

Những tính năng này cũng xuất hiện vào thời điểm công ty đang triển khai chiến lược trí tuệ nhân tạo trên nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau của mình. Công ty đã công bố nền tảng AI mới của Apple Intelligence, hoàn chỉnh với phiên bản nâng cấp của Siri và quyền truy cập vào GPT-4o của OpenAI dành cho các sản phẩm iPhone, iPad và Mac. Thông tin thêm về điều đó ở đây.

Dưới đây là những nâng cấp lớn nhất sắp có trên các thiết bị của Apple vào cuối năm nay.

Phiên bản iOS mới nhất, được đặt tên là iOS 18, sẽ có màn hình chính có thể tùy chỉnh mới dành cho iPhone, cho phép bạn sắp xếp lại các biểu tượng theo ý muốn, do đó bạn không còn phải giữ chúng trong một lưới nghiêm ngặt như trước đây kể từ khi iPhone ra đời. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của các biểu tượng ứng dụng để mang lại giao diện tùy chỉnh cho chúng.

Trung tâm điều khiển cũng đang nhận được những cải tiến lớn, cho phép bạn thêm và định cấu hình lại các phím tắt ứng dụng cho ứng dụng của bên thứ ba. Về mặt quyền riêng tư, Apple đã công bố một tính năng mới có tên Lock An App, yêu cầu người dùng sử dụng Face ID để mở và truy cập một số ứng dụng nhất định. Tùy chọn thư mục ẩn mới cũng sẽ cho phép bạn ẩn một số ứng dụng nhất định trên iPhone của mình.

Trong khi đó, ứng dụng Tin nhắn giờ đây sẽ bao gồm khả năng lên lịch cho tin nhắn văn bản và các hiệu ứng văn bản như từ hoạt hình và biểu tượng cảm xúc xuất hiện trên màn hình. Ứng dụng Thư sẽ có giao diện mới với các nhãn trên thiết bị sẽ đưa thư của bạn vào các phần như email, quảng cáo hoặc cập nhật cần thiết từ các ghi chú khác.

READ  Dell XPS 13 vừa giảm giá mùa tựu trường

Apple cuối cùng cũng đã đưa Rich Communication Services (RCS) vào ứng dụng Tin nhắn của mình. Tính năng này có nghĩa là người dùng iPhone sẽ có thể gửi ảnh, video và văn bản được mã hóa chất lượng cao cho người dùng Android. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải đối mặt với những bong bóng chat màu xanh lá cây đáng ghét.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook tham dự sự kiện Hội nghị các nhà phát triển hàng năm tại trụ sở chính của công ty ở Cupertino, California, Hoa Kỳ, ngày 10 tháng 6 năm 2024. REUTERS/Carlos Barria

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook tham dự sự kiện Hội nghị các nhà phát triển thường niên tại trụ sở chính của công ty ở Cupertino, California, Hoa Kỳ, ngày 10 tháng 6 năm 2024. (Reuters/Carlos Barria) (Reuters/Reuters)

Ứng dụng Apple Wallet giờ đây sẽ bao gồm tính năng Tap for Cash cho phép bạn nhanh chóng thanh toán cho bạn bè bằng Apple Cash bằng cách chạm hai điện thoại của bạn vào nhau.

Chế độ trò chơi cũng sắp có trên iPhone. Ở chế độ này, iPhone của bạn sẽ tự động giảm các hoạt động chạy nền để đảm bảo trò chơi chạy mượt mà không bị lag.

Ứng dụng Ảnh dành cho iOS 18 đang nhận được bản cập nhật thiết kế lớn, đặt lưới ảnh cho toàn bộ thư viện ở đầu màn hình và nút bộ lọc cho phép bạn sắp xếp ảnh. Bạn cũng có thể khám phá ảnh qua phần Người & Thú cưng, cho phép bạn xem bộ sưu tập ảnh của những người cụ thể cũng như thú cưng.

iPadOS 18 của Apple đi kèm với nhiều tính năng tương tự như iOS 18, bao gồm ứng dụng Ảnh mới và Màn hình chính có thể tùy chỉnh. Phần mềm này cũng sẽ đi kèm với các bản cập nhật mới cho những thứ như SharePlay, cho phép bạn kiểm soát iPad của người dùng khác để giúp họ điều hướng và điều chỉnh cài đặt. Công ty cũng đang nỗ lực đưa ứng dụng máy tính lên iPad, một ứng dụng đã bị thiếu trong một thời gian. Ứng dụng sẽ bao gồm tính năng Ghi chú Toán học cho phép bạn viết các phương trình toán học trên màn hình bằng Apple Pencil và iPad sẽ giải chúng ngay lập tức cho bạn.

READ  Duet AI của Google hiện có thể viết email cho bạn

Apple cũng công bố VisionOS 2, phiên bản thứ hai của hệ điều hành hỗ trợ tai nghe Vision Pro. Công ty cho biết ứng dụng ảnh của thiết bị AR/VR giờ đây sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn chuyển đổi ảnh chụp 2D truyền thống thành hình ảnh 3D bằng cách sử dụng máy học, do đó bạn sẽ có thể xem ảnh của mình từ nhiều góc độ khác nhau.

Ngoài ra còn có những cách mới để điều hướng hệ điều hành, chẳng hạn như giơ tay đang mở để hiển thị màn hình chính. Mac Virtual Display, cho phép bạn phản chiếu màn hình máy Mac của mình lên Vision Pro, cũng đang nhận được bản cập nhật để tạo màn hình ảo lớn hơn và Apple cho biết họ sẽ bổ sung hỗ trợ tàu hỏa để sử dụng Vision Pro khi đang di chuyển khi đi trên đường ray. Tính năng này nhằm mục đích ngăn màn hình di chuyển theo những cách lạ khi bạn đang di chuyển trên đường. Có một lựa chọn tương tự cho các chuyến bay.

Apple cho biết Vision Pro cũng sẽ đến nhiều quốc gia hơn bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore vào tháng 6 và các nước châu Âu vào tháng 7.

Về phần mình, hệ thống watchOS 11 của Apple có chế độ luyện tập mới có thể xem quá trình tập luyện của bạn ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào theo thời gian. Đồng hồ sẽ sử dụng thuật toán để ước tính mức độ tập luyện chăm chỉ của bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể đánh giá mức độ nỗ lực của mình từ 1 đến 10. Sau đó, Apple Watch sẽ sử dụng dữ liệu đó để giúp bạn hiểu mức độ giúp bạn cải thiện qua quá trình luyện tập theo thời gian.

May mắn thay, bạn cũng có thể tạm dừng các vòng tập luyện của mình, cho phép bạn thông báo cho Apple Watch nếu bạn sẽ nghỉ tập thể dục một ngày hoặc nếu bạn bị chấn thương khiến bạn không thể tập thể dục.

READ  Anthropic đã ra mắt phiên bản nâng cao của LLM cho người mới bắt đầu

Ứng dụng Vitals mới dành cho đồng hồ sẽ có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu hơn về sức khỏe tổng thể của bạn và cho bạn biết khi nào nhịp tim, nhiệt độ và giấc ngủ không đồng bộ với phạm vi bình thường của bạn.

MacOS Sequoia, hỗ trợ máy Mac và MacBook, mang đến nhiều tính năng có trong iOS 18 và iPadOS 18, bao gồm Ghi chú toán học cho ứng dụng Máy tính và văn bản biểu cảm hơn trong Tin nhắn, cùng với chức năng Phản chiếu iPhone mới cho phép bạn truy cập và điều khiển không dây. . Trên iPhone của bạn từ máy Mac.

Bạn cũng có thể di chuyển các ứng dụng xung quanh màn hình, đặt chúng vào các góc phần tư khác nhau để bạn có thể tận dụng tối đa không gian hiển thị của mình. Trong khi đó, Safari đi kèm với khả năng tóm tắt các bài viết đồng thời loại bỏ những phiền nhiễu khỏi các trang web, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo trực tuyến.

Apple cũng đang tung ra phiên bản mới của bộ trò chơi để mang nhiều trò chơi dựa trên Windows hơn đến máy Mac và MacBook. Công ty đã nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực trò chơi trong nhiều năm và dường như điều này đã được đền đáp khi ngày càng có nhiều nhà phát triển bắt đầu phát hành các tựa game cho hệ thống của công ty. Trường hợp điển hình: Ubisoft đã thông báo rằng tựa game mới nhất của họ, “Assassin's Creed”, sẽ có sẵn cho Mac cũng như iPhone vào cuối năm nay.

Apple thường tung ra các bản cập nhật phần mềm mới nhất vào mùa thu, với iOS ra mắt cùng với iPhone. Bạn có thể mong đợi iPadOS, VisionOS, watchOS và macOS sẽ xuất hiện cùng lúc.

Đăng ký Bản tin Công nghệ Tài chính của Yahoo.Đăng ký Bản tin Công nghệ Tài chính của Yahoo.

Đăng ký Bản tin Công nghệ Tài chính của Yahoo. (Tài chính yahoo)

Gửi email cho Daniel Howley theo địa chỉ dhowley@yahoofinance.com. Theo dõi anh ấy trên Twitter tại @Daniel Holly.

Bấm vào đây để xem những tin tức công nghệ mới nhất sẽ tác động đến thị trường chứng khoán.

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *