Mọi thứ chúng tôi quan sát được trong cuộc thử nghiệm tàu ​​vũ trụ thú vị thứ tư của SpaceX

Tên lửa Starship nặng 120 tấn không chỉ bay lên bầu trời trong chuyến bay thử nghiệm thứ tư mà còn quay trở lại trong cả hai giai đoạn, với lần hạ cánh tăng cường ở Vịnh Mexico và tầng trên chứng kiến ​​​​sự trở lại hỗn loạn. Thử nghiệm này đưa phương tiện nâng siêu nặng đến gần hơn với việc đạt được khả năng tái sử dụng.

Thử nghiệm bay tích hợp tàu vũ trụ 4 Đó là một cuốn sách nổi bật, nếu không chỉ vì cảnh tượng tuyệt đẹp của tên lửa bị bắn phá bằng plasma trên đường quay trở lại bầu khí quyển Trái đất.

Tàu vũ trụ Starship được phóng vào thứ Năm, ngày 5 tháng 6, trong chuyến bay thử nghiệm thứ tư.

Tàu vũ trụ Starship được phóng vào thứ Năm, ngày 5 tháng 6, trong chuyến bay thử nghiệm thứ tư.
hình ảnh: SpaceX

SpaceX đã phóng tên lửa Starship từ cơ sở Starbase của công ty ở Boca Chica, Texas, vào thứ Năm lúc 8:50 sáng theo giờ ET. Tên lửa được nạp hơn 10 triệu pound (4.500 tấn) thuốc phóng.

Tên lửa Starship tại bệ phóng Starbase ở Boca Chica, Texas.

Tên lửa Starship tại bệ phóng Starbase ở Boca Chica, Texas.
hình ảnh: Hình ảnh C&G

Quá trình bay lên của tên lửa diễn ra suôn sẻ, mặc dù một trong 33 động cơ Raptor của nó không thể bốc cháy ngay sau khi phóng. Hai cuộc thử nghiệm tên lửa trước đó cho thấy tất cả 33 động cơ đều hoạt động bình thường trong suốt chuyến bay. Động cơ là mối lo ngại sau chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của Starship vào ngày 20 tháng 4 năm 2023 Một số động cơ bị lỗi trong quá trình phóng Tên lửa phát nổ chỉ vài phút sau khi cất cánh. Lần này, lỗi động cơ không ảnh hưởng đến chuyến bay thử nghiệm của Starship, nhưng nó có thể gây lo ngại về độ tin cậy của động cơ.

Sau khi cất cánh, tàu vũ trụ đã thực hiện phân tách giai đoạn nóng thành công, tắt tất cả ngoại trừ ba động cơ Raptor tăng áp siêu nặng và đốt cháy sáu động cơ Raptor của giai đoạn thứ hai trước khi tách ra. Sau đó, tàu vũ trụ đã loại bỏ bộ tăng áp và bộ chuyển đổi pha nóng. Theo SpaceX, các phiên bản tương lai của tầng trên sẽ có bộ chuyển đổi tầng nóng tích hợp, loại bỏ nhu cầu vứt bỏ phần cứng sau khi tách tầng.

Sau khi tách ra, máy tăng áp Super Heavy thực hiện động tác hạ cánh lộn vòng và đốt cháy để đưa nó về bãi đáp. Đó chính là nội dung của nó: sự trở lại của con tàu vũ trụ xinh đẹp.

Tàu vũ trụ trong khoảnh khắc ngay sau khi phóng.

Tàu vũ trụ trong khoảnh khắc ngay sau khi phóng.
Ảnh chụp màn hình: SpaceX

SpaceX cho biết: “Trọng tải của những chuyến bay thử nghiệm này là dữ liệu”. sách TRÊN

các Lần cuối cùng tên lửa bay lên bầu trời Đó là vào ngày 14 tháng 3. Trong chuyến bay này, tàu vũ trụ đã thực hiện thành công giai đoạn phân tách, đốt cháy toàn bộ động cơ giai đoạn thứ hai, chứng minh khả năng truyền nhiên liệu bên trong cho NASA và thử nghiệm cửa phân phối Starlink. Nhiệm vụ kéo dài 1 giờ 49 phút trước khi tầng trên tan rã thành từng mảnh trong quá trình quay lại.

Tàu vũ trụ tách khỏi bộ tăng áp.

Tàu vũ trụ tách khỏi bộ tăng áp.
hình ảnh: SpaceX

Lần này, tên lửa đã sống sót sau quá trình quay trở lại có kiểm soát. Tàu vũ trụ đã vượt quá thành công mức nhiệt tối đa và áp suất khí động học tối đa, sử dụng cánh tà của nó để điều khiển phương tiện khi nó lao xuống bầu khí quyển với tốc độ siêu âm. Nhiều người trong số 18.000 tấm chắn nhiệt của phương tiện đã bị thổi bay trong quá trình quay trở lại và đặc biệt là một trong những tấm phía trước của phương tiện đã phải vật lộn để giành giật sự sống trong những thước phim ấn tượng được ghi lại bởi camera gắn trên tên lửa.

Theo công ty, SpaceX đã đặt những tấm chắn nhiệt mỏng và loại bỏ hai tấm khác trước khi phóng tên lửa để đo nhiệt ở những khu vực không có tấm lợp và để thử nghiệm các phương án bảo vệ nhiệt. Đoạn phim quay lại cho thấy rõ ràng mọi thứ nóng lên như thế nào đối với tên lửa trên đường lao xuống, khi plasma bao phủ chiếc xe khi nó lao xuống.

Chắn bùn trước bị rách khi hạ cánh.
Ảnh chụp màn hình: SpaceX

Bất chấp sức nóng, tàu vũ trụ vẫn tiếp tục hạ độ cao có kiểm soát và thực hiện đốt cháy trước khi hạ cánh xuống Ấn Độ Dương khoảng 65 phút sau khi cất cánh. “Mặc dù thiếu một số viên gạch và lớp vỏ bọc bị hư hỏng, tàu vũ trụ vẫn có thể hạ cánh suôn sẻ xuống đại dương!” Giám đốc điều hành SpaceXElon Musk sách Trên X. Tỷ phú tên lửa Anh ấy đã thêm Rằng vấn đề bảo hiểm phải được giải quyết cho chuyến bay Starship tiếp theo. Ông cho biết: “Phiên bản mới nhất của Starship có cánh tà phía trước dịch chuyển theo hướng gió. Điều này sẽ giúp cải thiện độ tin cậy, dễ sản xuất và tải trọng lên quỹ đạo”.

Các chuyến bay Starship trước đây đã khiến Cục Hàng không Liên bang tiến hành điều tra, nhưng lần này SpaceX có thể an toàn. Điều này có thể có nghĩa là chúng ta sẽ sớm thấy một nguyên mẫu Starship khác ra mắt vào một thời điểm nào đó, sẵn sàng cho một chương trình khác.

Bạn muốn biết thêm về dự án không gian của Elon Musk? Kiểm tra phạm vi bảo hiểm đầy đủ của chúng tôi về Tên lửa Starship khổng lồ của SpaceXMột chòm sao vệ tinh Internet khổng lồ từ SpaceX Starlink. Và để có thêm những chuyến du hành vũ trụ trong cuộc sống của bạn, hãy theo dõi chúng tôi X Dấu trang tùy chỉnh cho Gizmodo Trang chuyến bay vũ trụ.

READ  Các trường hợp do coronavirus: Nghiên cứu nêu bật đại dịch COVID-19 song song giữa các triệu chứng mới và kéo dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *