Morgan Stanley nói, hãy cẩn thận với chứng khoán Trung Quốc

Morgan Stanley khuyến cáo các nhà đầu tư thận trọng với chứng khoán Trung Quốc, trước những diễn biến gần đây ở nước này Sự đàn áp theo quy định đối với các công ty Internet.

Ngân hàng đầu tư nhắc lại lời kêu gọi hạ cấp chứng khoán Trung Quốc theo chỉ số MSCI Trung Quốc xuống mức tương đương, có nghĩa là chúng được kỳ vọng sẽ hoạt động ngang bằng với các cổ phiếu khác ở các thị trường mới nổi khác. Cuộc gọi này được thực hiện lần đầu tiên vào tháng Giêng năm nay.

Cổ phiếu MSCI Trung Quốc bao gồm cả cổ phiếu hạng A niêm yết ở đại lục và cổ phiếu ở nước ngoài niêm yết ở Hồng Kông.

Jonathan Garner, chuyên gia trưởng khu vực châu Á và chiến lược gia thị trường mới nổi tại Morgan Stanley, giải thích lý do tại sao ngân hàng lặp lại lời kêu gọi này. “Những gì chúng tôi đang thấy, tôi nghĩ, là luật chống độc quyền đang được chứng minh là sâu sắc hơn và lâu dài hơn chúng tôi nghĩ”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với “Squawk Box Asia” của CNBC hôm thứ Ba.

Mối quan tâm về quy định

Mối quan tâm về sự giám sát của cơ quan quản lý đối với các công ty công nghệ Trung Quốc đang gia tăng trở lại, sau đó Trung Quốc công bố rà soát an ninh mạng Từ ứng dụng cưỡi ngựa Didi Vào đầu tháng Bảy.

Các nhà chức trách đã ra lệnh cho các cửa hàng ứng dụng gỡ bỏ ứng dụng tải xuống của Didi, chỉ vài ngày sau khi công ty Trung Quốc phát hành đợt chào bán đầu tiên ra công chúng trước các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, đồng thời tuyên bố Didi đã thu thập bất hợp pháp dữ liệu cá nhân của người dùng.

Kể từ đó, Trung Quốc đã mở một cuộc rà soát an ninh mạng Ba công ty Trung Quốc khác được niêm yết tại Hoa Kỳ

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Garner cũng đề cập đến ‘Trọng tâm mới’ của Trung Quốc về bảo mật dữ liệu.

Bắc Kinh gần đây đã bắt đầu một trận chiến mới trong việc xử lý việc sử dụng và thu thập dữ liệu. Đạo luật bảo mật dữ liệu được thông qua vào tháng 6 đặt ra các quy tắc về cách tất cả các công ty thu thập, lưu trữ, xử lý và truyền dữ liệu. Luật có hiệu lực vào tháng 9.

Điều này có nghĩa gì đối với cổ phiếu ‘A’?

Trong một lưu ý vào tuần trước, Morgan Stanley cho biết họ ưa thích cổ phiếu A của Trung Quốc niêm yết ở đại lục hơn những cổ phiếu được niêm yết ở Hồng Kông, sau thông báo tuần trước về việc giám sát quy định nhiều hơn đối với các công ty Trung Quốc niêm yết ở nước ngoài.

Thông báo quy định cũng cho biết Bắc Kinh sẽ thắt chặt các hạn chế đối với “các hoạt động bất hợp pháp” trên thị trường chứng khoán, bao gồm giao dịch nội gián và gian lận tài chính. Morgan Stanley lưu ý rằng điều này sẽ có lợi cho cổ phiếu A vì nó chỉ ra rằng Trung Quốc muốn nâng cao chất lượng thị trường nội địa của mình.

“Không có khả năng tất cả các công ty sẽ bị ảnh hưởng như nhau. Chúng tôi tin rằng các công ty Trung Quốc trong một số lĩnh vực nhạy cảm, chẳng hạn như các công ty công nghệ giàu dữ liệu và những công ty hoạt động ở các khu vực hạn chế quyền sở hữu nước ngoài, có khả năng sẽ tìm kiếm nhiều danh sách trong nước hơn và / hoặc Hồng Kông chứ không phải ở Hoa Kỳ. “

Bí ẩn lờ mờ

Tuy nhiên, Morgan Stanley cho biết “động lực nền tảng sâu sắc hơn” thúc đẩy các công ty trở về quê hương niêm yết cuối cùng sẽ phụ thuộc vào mối quan hệ Mỹ-Trung tiến triển như thế nào.

Ngân hàng cảnh báo rằng nhiều bất ổn đang ở phía trước.

“Các nhà đầu tư đã chứng kiến ​​nhiều đợt thắt chặt quy định đối với ngành … kể từ cuối năm ngoái. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ tiêu cực hơn nếu phạm vi thắt chặt quy định tiếp tục mở rộng và cuối cùng phát triển thành mối quan tâm rộng rãi hơn về chứng khoán Trung Quốc nói chung”, ông đã viết.

READ  Bốn bệnh viện trên Long Island được xếp hạng trong số 50 bệnh viện tốt nhất của quốc gia về các chuyên khoa y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *