Một bộ phim tài liệu điều tra về cái chết bí ẩn trong chiến tranh Việt Nam

Jimmy McDowell phục vụ tại Việt Nam trong chiến tranh. Sau khi giải ngũ danh dự, ông trở về nước với tư cách một công dân, nơi ông qua đời một cách bí ẩn vào năm 1972.

Nhà làm phim Peter McDowell mới 5 tuổi khi anh trai ông qua đời. Ông đã dành 10 năm để điều tra chuyện gì đã xảy ra.

McDowell nói: “Tôi có rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời.

Khi lớn lên, McDowell cho biết cái chết của anh trai cô được bao phủ trong im lặng và bí mật. Nó ám ảnh gia đình anh. Năm 2010, anh quyết định tìm hiểu mọi thứ có thể về anh trai mình. Bộ phim tài liệu “Jimmy ở Sài Gòn” được xây dựng trên cơ sở đó Buổi ra mắt ở San Diego là thứ Tư Tại Liên hoan phim GITài liệu tìm kiếm của mình.

Trong phim, McDowell đi khắp nước Mỹ để tìm kiếm câu trả lời. Những câu hỏi của anh đưa anh đến Pháp và Việt Nam.

McDowell, một người đồng tính, cho biết gia đình ông thường tự hỏi liệu tình yêu có đưa anh trai ông đến Việt Nam cách đây 50 năm hay không. Ông nói cũng có những câu hỏi về giới tính của anh trai mình.

McDowell nói: “Tôi không chắc lắm về giới tính của anh ấy, dựa trên điều mà mẹ tôi đã nói với tôi tại một thời điểm. “Điều đó rất khó khăn vào cuối những năm 60 và đầu những năm 70.”

READ  Hạ tầng, chính sách phát triển chìa khóa thu hút đầu tư vào Việt Nam: Chuyên gia

Bộ phim đã được đưa vào liên hoan phim trong năm qua, nhưng McDowell cho biết đây là buổi chiếu đầu tiên tại một liên hoan phim có chủ đề quân sự và cựu chiến binh.

Anh ấy nói: “Chúng tôi đã tham dự các lễ hội chính thống và chúng tôi đã tham dự các lễ hội LGBT. “Nhưng chúng tôi chưa bao giờ đến dự liên hoan phim quân sự hay cựu chiến binh trước đây nên tôi rất mong chờ.”

Phim “Jimmy ở Sài Gòn” đang được trình chiếu Bảo tàng Nhiếp ảnh tại Bảo tàng Nghệ thuật San Diego vào thứ Tư lúc 7:45 tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *