Một cơn bão mặt trời sẽ đổ bộ vào Trái đất vào ngày mai; Đài phát thanh dự kiến ​​sẽ bị mất điện ở nhiều khu vực

Một cơn bão Mặt trời dự kiến ​​sẽ tấn công từ trường Trái đất vào ngày mai, 3/8. Gió mặt trời tốc độ cao di chuyển về phía Trái đất là nguyên nhân gây ra cơn bão tiếp theo. Dự kiến ​​sẽ ngừng hiển thị Aurora và ngắt sóng vô tuyến.

Tuần trước đã chứng kiến ​​hoạt động mặt trời rất thấp nhưng có vẻ như mặt trời cuối cùng cũng đã sẵn sàng. Trước đó, có thông tin cho rằng một vết đen mặt trời mới đã xuất hiện Trên Trái đất, bạn gặp một đĩa mặt trời đang hoạt động thất thường. Chỉ trong 24 giờ nhìn thấy Trái đất, vết đen mặt trời đã tăng gấp ba lần kích thước. Và bây giờ có vẻ như một cơn bão mặt trời sẽ đổ bộ vào hành tinh của chúng ta vào ngày mai, 3 tháng 8. Sự kiện bão mặt trời này không liên quan gì đến vết đen mặt trời, chúng vẫn đang tiếp tục phát triển. Gió mặt trời tốc độ cao thổi ra khỏi bầu khí quyển của mặt trời là nguyên nhân gây ra cơn bão sắp tới này. Đọc tiếp để tìm hiểu mức độ nguy hiểm của điều này.

Lần đầu tiên nó được báo cáo bởi SpaceWeather.com, nhọn Trên trang web của mình, “Các nhà khí tượng học của NOAA nói rằng có khả năng xảy ra các cơn bão địa từ nhỏ G1 vào ngày 3 tháng 8 khi một luồng gió mặt trời tốc độ cao được cho là sẽ nuôi dưỡng từ trường của Trái đất. Vật chất khí chảy ra từ một lỗ phía nam trong bầu khí quyển của mặt trời. ”Trang web cũng thêm hình ảnh về khu vực chính xác mà từ đó gió mặt trời thổi vào không gian và hướng về Trái đất. Bạn có thể kiểm tra nó ở đây.

READ  Xem Rocket Lab phóng 2 vệ tinh BlackSky vào quỹ đạo hôm nay

Bão mặt trời sẽ tấn công Trái đất vào ngày mai

Với dự báo cơn bão mặt trời G1, được xếp vào loại nhỏ, cơn bão khó có thể gây ra nhiều khó khăn cho chúng ta. Tuy nhiên, nó sẽ dẫn đến sự xuất hiện của cực quang borealis ở vĩ độ cao hơn. Màn cực quang là những mẫu ánh sáng giống như bức màn trên bầu trời xảy ra do hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi bức xạ mặt trời chiếu vào bầu khí quyển ở những góc khác nhau. Bên cạnh đó, có một khả năng nhỏ xảy ra tình trạng mất sóng vô tuyến ngắn, có thể ảnh hưởng đến các nhà khai thác vô tuyến ham và một số hệ thống định vị ở phía bên trong Trái đất.

Bão mặt trời được chia thành năm loại từ G1 đến G5. Trong khi G1 là loại bão mặt trời nhỏ nhất có thể tấn công hành tinh, thì G5 là loại bão nghiêm trọng nhất. Một ví dụ điển hình về cơn bão mặt trời G5 là sự kiện Carrington năm 1859 đã phá hủy các hệ thống điện báo và gây ra sự cố lưới điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *