Một con cá mập khổng lồ bơi cạnh con tàu bị bắt – NBC Boston

Một con cá mập khổng lồ được nhìn thấy trong video rình rập một con tàu dài ngoài khơi bờ biển Massachusetts đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Một con cá mập thời tiền sử được chụp lại đang bơi chậm rãi bên cạnh một con tàu chở đầy các sinh viên nghiên cứu khi tất cả đều la hét và nhìn chằm chằm vào sự kinh ngạc.

Alex Albrecht, a marine biodiversity student and musician, captured the scene from the mast of the SSV Corwith Cramer just over 100 miles off the coast of Walls Hole, Massachusetts.

Video hiện đã lan truyền Nó đã được xem hơn 37 triệu lần [note: the video has explicit language] Kể từ khi Albrecht đăng nó vào thứ Ba trên TikTok.

“Đó có phải là megalodon không,” một người hỏi đùa trong các bình luận với rất nhiều người khác.

Megalodon là loài đã tuyệt chủng được cho là loài cá mập lớn nhất – và loài cá – từng sống. Một số nhà khoa học ước tính rằng một con megalodon trưởng thành có thể dài hơn 30 feet. Những người khác cho rằng loài này có thể cao tới hơn 80 feet.

Vậy, megalodon có thực sự được phát hiện ở ngoài khơi New England vào năm 2021?

Cá mập không phải là những kẻ giết người đi lạc – chúng là những sinh vật hòa đồng, thông minh, đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái đại dương. Nhưng trên toàn cầu, hàng chục triệu con cá mập bị giết mỗi năm. Người dẫn chương trình của LX News, Tabitha Lipkin đã tập bơi với một số con cá mập để tìm hiểu thêm về lý do tại sao số phận của chúng lại quan tâm đến vậy và chúng ta có thể làm gì để cứu chúng.

READ  Trung Quốc tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ hơn về an ninh và cảnh sát ở các đảo Thái Bình Dương

Không, con cá mập nhìn thấy trong video TikTok lan truyền đã được xác định là một con cá mập vô hại nhưng vẫn rất lớn.

Cá mập Basking là loài lớn thứ hai cùng loại và có thể dài tới 26 feet.

“Tôi rất biết ơn khi có thể chia sẻ một sinh vật tuyệt vời như vậy với rất nhiều người,” Albrecht nói. “Tôi hy vọng nó khiến mọi người muốn bảo vệ và bảo tồn sự đa dạng sinh học của các đại dương của chúng ta.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *