Một con chó sói dại có khả năng đã tấn công hai cư dân Rhode Island chỉ cách nhau một ngày ở các thị trấn lân cậnCNN

Một con chó sói dại ở Rhode Island được cho là đã tấn công hai người ở các thị trấn lân cận trong vòng hai ngày. Các quan chức môi trường nhà nước Anh ấy nói trong tuần này.

Theo Sở Cảnh sát Johnston, vào khoảng 12:15 trưa Thứ Sáu, một người đi bộ đường dài 58 tuổi đã bị một con sói đồng cỏ tấn công trong một khu rừng phía bắc Belfield Drive ở Johnston. Người đàn ông bị thương nhẹ ở chân sau khi bị sói cắn và được đưa đến bệnh viện.

Theo cảnh sát, người đi bộ đường dài cho biết anh ta đã có thể khuất phục được con sói đồng cỏ bằng cách kẹp cổ nó. Con vật đã chết và các quan chức của EMS đã đưa nó đi xét nghiệm.

Con vật tương tự có thể đã tấn công một người khác hôm thứ Năm ở Scituate, cách đó khoảng 11 dặm. quan chức Ông nói trong một thông cáo báo chí vào thứ Hai.

Tiến sĩ thú y bang Scott Marshall nói với CNN hôm thứ Tư: “Việc con người hiếm khi trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công của chó sói đồng cỏ là một trong những lý do chính khiến chúng tôi tin rằng một con sói đồng cỏ duy nhất chịu trách nhiệm cho cả hai vụ việc ở Rhode Island”. “Một trong những nhà sinh vật học của chúng tôi dự định so sánh cấu trúc răng của chó sói với vết cắn của nạn nhân đầu tiên để xem liệu chúng có trùng khớp hay không. Điều này sẽ không chắc chắn nhưng nó có thể hỗ trợ cho giả định của chúng tôi rằng một con sói đồng cỏ chịu trách nhiệm cho cả hai sự cố.”

READ  NASA và Boeing phóng Starliner lên Trạm Vũ trụ Quốc tế: Cách Xem Chuyến bay Thử nghiệm Trực tiếp

Bộ Y tế Rhode Island xác nhận với CNN hôm thứ Tư rằng một con chó sói bị bắt hôm thứ Sáu đã có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh dại.

Vào năm 2022, phòng thí nghiệm y tế tiểu bang đã xét nghiệm 536 động vật, 5% trong số đó cho kết quả dương tính với vi rút bệnh dại. Theo số liệu, số lượng xét nghiệm cao nhất diễn ra vào những tháng cuối hè, nhưng động vật mắc bệnh dại có thể xuất hiện quanh năm. Sở Y tế.

Trường hợp mắc bệnh dại ở người rất hiếm Bộ Y Tế Anh ấy nói. Chưa có trường hợp mắc bệnh dại ở người ở Rhode Island kể từ năm 1940.

Bệnh dại là bệnh đặc hữu ở Rhode Island và bang này đã bị dịch bệnh dại trên cạn hoành hành kể từ năm 1994. Trong khi chủng chiếm ưu thế là biến thể gấu trúc, với khoảng một phần ba số xét nghiệm gấu trúc dương tính, thì các biến thể khác có tỷ lệ thấp hơn. Chó sói đồng cỏ chỉ chiếm 0,7% số vụ động vật cắn được báo cáo từ năm 2010 đến năm 2014. Theo Bộ Y tếKhông có con sói nào được xét nghiệm dương tính với bệnh dại trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2023.

Marshall cho biết việc con người bị chó sói đồng cỏ tấn công cũng cực kỳ hiếm. Ông kêu gọi bất kỳ ai ở Scituate và Johnston có thể đã tiếp xúc với chó sói hãy liên hệ với Phòng Bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế.

READ  “Viên gạch” nằm ở trung tâm thiên hà của chúng ta. Một phát hiện mới bất ngờ có thể giúp tiết lộ bí mật của nó

Bộ Y tế cho biết nếu ai đó bị động vật hoang dã cắn hoặc cào thì nên liên hệ ngay với chuyên gia y tế. Nếu không thực hiện một loạt vắc-xin sau phơi nhiễm, hầu hết các trường hợp đều tử vong.

Nên tiêm vắc-xin sau phơi nhiễm càng sớm càng tốt cho bất kỳ ai đã biết hoặc có khả năng phơi nhiễm với bệnh dại, kể cả những người đã được bảo vệ trước phơi nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *