Một khám phá ngoài thế giới này ở Nam Cực

Các nhà khoa học cho biết họ đã tìm thấy một tảng đá không gian từ nhiều thời đại ở Nam Cực – một thiên thạch cực kỳ hiếm có chứa một số vật chất lâu đời nhất trong hệ mặt trời.

Maria Valdez, nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Cánh đồng Chicago, cô ấy nói với Chicago Tribune.

17 cân sao băngNó được phát hiện vào ngày 5 tháng 1 bởi một đội quốc tế khi kết thúc chuyến thám hiểm kéo dài 11 ngày.

Tảng đá bất thường, chứa vật chất từ ​​hàng tỷ năm trước, là một trong những thiên thạch lớn nhất từng được tìm thấy trên lục địa và có khả năng bắt nguồn từ vành đai tiểu hành tinh chính giữa Sao Hỏa và Sao Mộc. Tờ Độc lập đưa tin.

Bảo tàng Chicago Field, một phần của chuyến thám hiểm, cho biết: “Để dễ hình dung về kích thước thiên thạch, trong số 45.000 thiên thạch được thu hồi từ Nam Cực trong thế kỷ qua, chỉ có 100 thiên thạch có kích thước này hoặc lớn hơn”.

Theo tờ Tribune, các nhà nghiên cứu về xe trượt tuyết đã dành hơn hai tuần để rà soát các cánh đồng băng để tìm thiên thạch khi họ thực hiện khám phá gây sửng sốt ngay khi họ chuẩn bị kết thúc cuộc thám hiểm của mình.


Các nhà nghiên cứu ăn mừng khám phá ngoài thế giới này của họ.
Phép lịch sự của Maria Valdes/SWNS

    Cận cảnh một tảng đá vũ trụ quý hiếm.
Cận cảnh một tảng đá không gian quý hiếm.
Phép lịch sự của Maria Valdes/SWNS

Valdez nói: “Ban đầu họ miễn cưỡng ăn mừng, “bởi vì chúng tôi biết rằng nếu chúng tôi tìm thấy một thiên thạch, thì đó thực sự là nút mẹ. Ngày cuối cùng, giờ cuối cùng.”

Valdez nói với tờ báo rằng nhóm đã tin rằng họ thực sự đã tìm thấy một tảng đá không gian quý hiếm khi các thành viên phát hiện ra nó “có kích thước bằng một quả bóng bowling nhưng nặng gấp đôi một quả bóng bowling”.

Đá có thứ mà Valdes mô tả là “lớp vỏ hợp nhất” – một lớp thủy tinh bên ngoài tan chảy nhẹ khi đi vào bầu khí quyển. Nó cũng đã cũ, một dấu hiệu cho thấy nó đã tồn tại trên Trái đất trong nhiều thời đại.

Thiên thạch đã được gửi đến Viện Khoa học Tự nhiên Hoàng gia Bỉ ở Bỉ để phân tích hóa học.

“Tất cả các thiên thạch đều có điều gì đó để nói về sự tiến hóa của Trái đất,” Valdez nói. “Kích thước không nhất thiết phải là vấn đề khi nói đến thiên thạch, và ngay cả những thiên thạch siêu nhỏ cũng có thể cực kỳ có giá trị về mặt khoa học.”


Hình ảnh lều của họ trên cánh đồng băng
Các nhà khoa học từ Hoa Kỳ, Bỉ và Thụy Sĩ đã dành 11 ngày rà soát lục địa băng giá để tìm kiếm đá vũ trụ.
Phép lịch sự của Maria Valdes/SWNS

The Independent chỉ ra rằng hầu hết trong số 45.000 thiên thạch được tìm thấy ở Nam Cực trong thế kỷ qua chỉ nặng vài gram.

Khám phá được đưa ra vài tháng sau thành công của NASA Đã phá hủy một tiểu hành tinh rộng 530 feet Trong một cuộc chạy thử nghiệm để chuẩn bị cho khả năng một tảng đá vũ trụ khổng lồ rơi về phía và đe dọa Trái đất, chẳng hạn như tiểu hành tinh rộng 10 km mà các nhà khoa học tin là xóa sổ khủng long hàng triệu năm trước.

READ  Tiến sĩ "Holoport" đến Trạm vũ trụ quốc tế như Star Trek

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *