Một linh mục Chính thống giáo hét lên “Papa, bạn là một kẻ dị giáo” tại Francis ở Athens

ATHENS (Reuters) – “Giáo hoàng của Vatican, ngài là một kẻ dị giáo”, một linh mục Chính thống giáo lớn tuổi hét lên khi Giáo hoàng Francis bước vào Tổng giáo phận Chính thống giáo Athens vào thứ Bảy và bị cảnh sát bắt đi, để nhắc nhở về sự ngờ vực kéo dài giữa hai người. . Các nhà thờ bị chia cắt.

Video clip cho thấy người đàn ông mặc áo choàng đen, đội mũ đen và có bộ râu dài màu trắng, hét lên những lời bằng tiếng Hy Lạp bên ngoài tòa nhà trước khi cảnh sát đưa anh ta đi.

Các nhân chứng cho biết ông đã hét lớn đủ để giáo hoàng nghe thấy tiếng la hét. Người đàn ông dường như đã ngã xuống khi anh ta được dẫn đi và cảnh sát đã vớt anh ta lên.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

Đức Phanxicô đã đến Hy Lạp vào thứ Bảy trong một chuyến thăm ba ngày mà người Công giáo La Mã hy vọng sẽ mang các giáo hội phương Đông và phương Tây lại gần nhau hơn. Đọc thêm

Cơ đốc giáo tách thành các nhà thờ Công giáo La Mã và Chính thống giáo Đông phương vào năm 1054 trong cái được gọi là Đại Schism, và các mối quan hệ đã trở nên căng thẳng trong nhiều thế kỷ.

Trong bài phát biểu trước Đức Tổng Giám mục, Đức Thượng phụ Ieronymos II, Đức Phanxicô đã yêu cầu Nhà thờ Công giáo La Mã ân xá vì vai trò của nó trong những sai sót lịch sử dẫn đến sự tan rã.

Francis nói với Ieronymus, người mà anh đã gặp trong chuyến đi đầu tiên đến Hy Lạp. 2016.

“Tôi cảm thấy cần phải cầu xin Chúa và các anh chị em của chúng ta một lần nữa tha thứ cho những lỗi lầm mà rất nhiều người Công giáo đã làm,” Francis nói.

Giáo hoàng John Paul II lần đầu tiên cầu xin sự tha thứ cho vai trò của Công giáo trong cuộc ly khai khi ông đến thăm Hy Lạp vào năm 2001.

Người Công giáo và Chính thống giáo đã tham gia vào cuộc đối thoại nhằm mục đích cuối cùng là thống nhất trong nhiều thập kỷ và hợp tác trong nhiều sáng kiến ​​xã hội, nhưng hai bên vẫn còn xa nhau về mặt thần học.

“Chúng tôi tin rằng bạn có đủ can đảm và chân thành để xem xét những thất bại và thiếu sót của cha bạn,” Jerome nói với Đức Phanxicô. “Trong số những người muốn được gọi là anh em Cơ đốc, ngôn ngữ tốt nhất và luôn luôn là sự trung thực.”

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

READ  Nhà ngoại giao Nga bị phát hiện chết ở Berlin, đại sứ quán từ chối khám nghiệm tử thi

(Philip Bullila báo cáo). Biên tập bởi Alex Richardson

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *