Một lỗ bí ẩn trên sao Hỏa có thể chứa con người trong một nhiệm vụ có người lái

Cái hố bí ẩn này được cho là một trục thẳng đứng.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) đã chụp được một lỗ hổng bí ẩn trên bề mặt Sao Hỏa. Theo báo cáo, miệng núi lửa này nằm bên cạnh một ngọn núi lửa cổ rộng vài mét và được phát hiện lần đầu vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Trang web Space.com.

Báo cáo cho biết hình ảnh của miệng núi lửa bí ẩn này, nằm bên sườn núi lửa Arsia Mons hiện đã tuyệt chủng, được tàu quỹ đạo trinh sát sao Hỏa (MRO) của NASA chụp lại bằng camera Thí nghiệm khoa học hình ảnh độ phân giải cao (HiRISE).

Vào thời điểm tàu ​​vũ trụ của NASA chụp được bức ảnh, nó chỉ cách bề mặt sao Hỏa 256 km (159 dặm).

Cái hố bí ẩn này được cho là một trục thẳng đứng.

Báo cáo cho biết những lỗ hổng này có thể là nơi trú ẩn cho các phi hành gia trong tương lai. Vì lý do này, báo cáo khẳng định: “Một mặt, nó có thể cung cấp nơi trú ẩn cho các phi hành gia trong tương lai; Vì sao Hỏa có bầu khí quyển mỏng và thiếu từ trường toàn cầu nên nó không thể tránh được bức xạ từ không gian như cách Trái đất làm. Kết quả là mức độ phơi nhiễm bức xạ trên sao Hỏa cao gấp 40 đến 50 lần so với mức độ phơi nhiễm bức xạ trên Trái đất.

READ  Trò chơi đáng trách: Chúng ta phải chịu trách nhiệm đến mức nào đối với các trận cháy rừng gần đây?

Ngoài ra, những miệng hố này có thể hữu ích trong việc cung cấp thông tin về sự sống trên sao Hỏa. “Một khía cạnh hấp dẫn khác của những miệng núi lửa này là chúng có thể không chỉ cung cấp nơi trú ẩn cho các phi hành gia con người; chúng còn có thể quan tâm đến sinh học vũ trụ, nghĩa là chúng có thể là môi trường sống được bảo vệ cho sự sống trên sao Hỏa trong quá khứ – và có lẽ thậm chí cả ngày nay nếu “sự sống của vi sinh vật tồn tại”. đã ở đó.”

Sự hiện diện của những lỗ này ở bên sườn núi lửa cho thấy chúng có thể có liên quan đến hoạt động núi lửa trên Hành tinh Đỏ. Báo cáo cho biết thêm: “Các kênh dung nham có thể chảy ra khỏi núi lửa dưới lòng đất; Khi một ngọn núi lửa chết đi, kênh sẽ trống rỗng. Điều này để lại một đường ống ngầm dài. Chúng ta thấy những ống như vậy không chỉ trên Sao Hỏa mà còn trên Mặt Trăng và Trái Đất.

Độ sâu của những hố này vẫn còn là một bí ẩn. Ngoài ra, người ta cũng không rõ liệu những lỗ này mở vào một hang động lớn hay chúng chứa một chỗ trũng hình trụ nhỏ.

Báo cáo kết luận rằng nếu những lỗ này mở vào hang động, trong tương lai chúng có thể trở thành địa điểm hạ cánh ưa thích cho các sứ mệnh có người lái tới Sao Hỏa. Một sứ mệnh như vậy sẽ yêu cầu các phi hành gia xây dựng một căn cứ được bảo vệ khỏi bức xạ toàn cầu dai dẳng.

READ  Chiến lược tăng cường tính siêu dẫn phụ thuộc vào ánh sáng của K₃C₆₀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *