Một nghiên cứu tiết lộ cách con người cổ đại sống sót sau sự tuyệt chủng khí hậu 900.000 năm trước

Khoảng 900 nghìn năm trước, loài người đang trên bờ vực tuyệt chủng.

Theo kết quả của một nghiên cứu về gen được công bố năm ngoái, quần thể tổ tiên của loài người hiện đại đã giảm xuống còn quần thể sinh sản chỉ còn 1.300 cá thể trong tình trạng thắt cổ chai tàn khốc đã đẩy chúng ta đến bờ vực tuyệt chủng. Giờ đây, một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng một cuộc di cư hàng loạt của con người ra khỏi Châu Phi đã xảy ra cùng một lúc.

Đây là một khám phá xác nhận lịch sử suy giảm dân số trước đây và chỉ ra rằng cả hai đều có mối liên hệ với nhau bởi một mẫu số chung; Một sự kiện được gọi là Thời kỳ chuyển tiếp giữa Pleistocennơi mà khí hậu Trái đất chịu ảnh hưởng Một thời kỳ hỗn loạn tuyệt đối, Loại bỏ nhiều loài.

Sự di chuyển của con người nguyên thủy từ Châu Phi đến và khắp Châu Âu và Châu Á rất khó để tái tạo lại. Bằng chứng tốt nhất của chúng tôi bao gồm một bản ghi chép thưa thớt về xương và chủ yếu là các hiện vật bằng đá, có thể khó xác định niên đại. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy đó không phải là một sự kiện đơn lẻ; Nhiều làn sóng của con người và tổ tiên nguyên thủy Họ sắp xếp cuộc sống của mình và thực hiện những chuyến hành trình dài đến môi trường mới.

READ  Các ánh sáng phía bắc có thể do cơn bão mặt trời địa từ tính đến

Hai nghiên cứu gần đây đã liên kết sự di cư của con người với các nút thắt dân số, dựa trên các loại phân tích khác nhau. Việc đọc kỹ bộ gen của con người cho thấy rằng nút thắt dân số đã gây ra sự mất đa dạng di truyền khoảng 900.000 năm trước. Một nghiên cứu thứ hai, được công bố vài tuần sau đó, đã kiểm tra các địa điểm khảo cổ đầu tiên ở Âu Á, có niên đại từ thời kỳ đồ đá cũ. Nút cổ chai 1,1 triệu năm trước.

Sự khác biệt này gây khó khăn cho việc xác định sự kiện khí hậu nào có thể đã gây ra hoặc ít nhất góp phần vào sự suy giảm số lượng tạm thời, vì vậy các nhà địa chất Giovanni Motoni thuộc Đại học Milan và Dennis Kent của Đại học Columbia đã cố gắng thu hẹp sự khác biệt. Nút thắt thời gian.

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu đánh giá lại hồ sơ về các địa điểm cư trú đầu tiên của con người trên khắp Âu Á và tìm thấy một nhóm địa điểm có niên đại đáng tin cậy từ 900.000 năm trước. Trong khi đó, việc hẹn hò trên các trang web cũ hơn được sử dụng làm bằng chứng về nút thắt nhân khẩu học thì mơ hồ hơn và gây tranh cãi quá.

Họ so sánh những phát hiện của mình với các hồ sơ trầm tích biển, nơi lưu giữ bằng chứng về những thay đổi của khí hậu dưới dạng đồng vị oxy. Tỷ lệ oxy bị giữ lại trong các lớp trầm tích cho biết khí hậu ấm hơn hay mát hơn vào thời điểm lắng đọng khoáng chất.

READ  Tuyên bố cho biết ăn uống tốt cho tim mạch bắt đầu từ thói quen của bạn

Cùng với nhau, dữ liệu gen và lịch sử địa điểm hominin cho thấy rằng nút thắt cổ chai và quá trình di cư diễn ra đồng thời. Trong quá trình chuyển đổi giữa Pleistocen, Mực nước biển toàn cầu đã giảmChâu Phi và châu Á khô hạn, với những đợt hạn hán lớn xuất hiện. Con người sống ở Châu Phi đang phải đối mặt với những điều kiện khủng khiếp khiến họ bị thiếu lương thực và nước uống. May mắn thay, khi mực nước biển giảm xuống, các tuyến đường bộ tới Âu Á đã sẵn sàng và việc trượt băng có thể thực hiện được, theo mô hình của các nhà nghiên cứu.

Hãy lưu ý cẩn thận rằng điều này không có nghĩa là con người chưa từng di cư trước đây. Thật vậy, tình trạng ngạt thở của dân số xảy ra ở thời điểm bắt đầu của hadith Người thông minh Sự di cư của nó xảy ra cùng lúc do sự xáo trộn khí hậu xảy ra khoảng 900 nghìn năm trước.

“Chúng tôi đề nghị tăng cường tình trạng mất nước trong quá trình Đồng vị biển giai đoạn 22 Điều này gây ra sự lan rộng của các thảo nguyên và các khu vực khô cằn trên hầu hết các vùng của lục địa châu Phi, đã bị đẩy lùi sớm người đồng tính Quần thể ở Châu Phi thích nghi hoặc di cư để tránh tuyệt chủng Họ viết trong bài báo của họ.

READ  Các nhà thiên văn và những người đam mê không gian trên các hành tinh ngoài hành tinh yêu thích của họ

“Di cư nhanh chóng để ứng phó với kích thích khí hậu cấp tính và các phương tiện trốn thoát liên quan là những gì có thể giải thích… di cư khỏi châu Phi sớm nhất là 0,9 triệu năm trước và góp phần tạo ra bằng chứng gen gần đây ở các quần thể châu Phi hiện đại đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn.”

Kết quả đã được công bố ở Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *