Một người đàn ông Úc bị cáo buộc trói tay trẻ nhỏ thổ dân đã bị buộc tội hành hung

Cảnh sát Úc đã buộc tội một người đàn ông 45 tuổi về tội hành hung sau khi một đoạn video được lan truyền cho thấy anh ta đứng trước mặt những đứa trẻ bản địa mà anh ta đang trói bằng dây buộc.

Quyền Trợ lý Ủy viên Cảnh sát Tây Úc Rod Wilde cho biết cảnh sát đã nhận được cuộc gọi vào chiều thứ Ba từ một người dân ở Broome, người này báo cáo rằng những đứa trẻ – sau này được cho là ở độ tuổi 6, 7 và 8 – đang bơi mà không được phép trong một “hồ bơi không có người”. . Trên một tài sản lân cận.

Mười phút sau, cảnh sát cho biết họ nhận được cuộc gọi thứ hai từ người đàn ông, nói với họ rằng anh ta đã khống chế bọn trẻ vì đã gây ra thiệt hại tại cùng một địa điểm.

Cảnh sát đến nhà tìm thấy hai đứa trẻ bị “trói chặt” bằng dây buộc, và sau đó tìm thấy cậu bé tám tuổi đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ảnh chụp màn hình từ một video đăng trên mạng xã hội vào ngày 5 tháng 3 năm 2024 mà CBS News không thể xác minh độc lập, được cho là cho thấy một người đàn ông tại một ngôi nhà ở Broome, Tây Úc, bị buộc tội hành hung nghiêm trọng sau khi bị cáo buộc… Anh ta khống chế trẻ nhỏ bằng dây kéo quan hệ.

Cảnh sát cho biết mức độ vũ lực được sử dụng để khống chế trẻ em là “không tương xứng với hoàn cảnh”.

READ  Biden đang chủ trì Quần đảo Thái Bình Dương với ý tưởng về một Trung Quốc đang trỗi dậy

Người đàn ông, cảnh sát không xác định được danh tính, đã bị buộc tội tấn công nghiêm trọng.

Một đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy hai đứa trẻ bị trói và khóc trong khi những người chứng kiến ​​la hét yêu cầu người đàn ông da trắng thả chúng ra.

Theo AFP, Roger Cook, thủ tướng Tây Úc, cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Tư: “Đây là một video rất đau buồn mà tất cả chúng tôi đã xem ngày hôm qua”. “Tôi hiểu điều này gây ra cảm xúc rất mạnh mẽ cho mọi người, nhưng làm ơn, mọi người, hãy để cảnh sát làm công việc của họ.”

Cook cho biết cảnh sát sẽ tiếp tục “theo dõi tình hình về mặt cảm xúc của cộng đồng ở đó và triển khai các nguồn lực một cách thích hợp”.

Người đàn ông này đã được tại ngoại và sẽ xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Broome vào ngày 25 tháng 3.

Ba đứa trẻ đều chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự ở Australia, tức là 10 tuổi nên dù có xâm phạm trái phép cũng không thể bị buộc tội gì.

Việc đối xử với trẻ em thổ dân rất nhạy cảm ở Úc. Hàng nghìn thanh niên Úc bản địa đã bị tách khỏi gia đình và được đưa vào chăm sóc nuôi dưỡng tại các gia đình da trắng hoặc các tổ chức do người da trắng điều hành theo các chính sách của chính phủ kéo dài cho đến đầu những năm 1970.


Tranh cãi ở Úc về việc đóng cửa địa điểm linh thiêng của thổ dân đối với người đi bộ đường dài

Năm 2008, Chính phủ Úc Anh đã đưa ra lời xin lỗi chính thức Trong nhiều thập kỷ chính sách nhục nhã và lạm dụng.

“Chúng tôi xin lỗi vì luật pháp và chính sách của các Quốc hội và Chính phủ kế nhiệm đã gây ra đau buồn, đau khổ và mất mát sâu sắc cho đồng bào Australia của chúng ta”, Thủ tướng Kevin Rudd khi đó phát biểu tại Quốc hội vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, các vụ lạm dụng vẫn tiếp tục xảy ra, trong đó có… Đoạn video đã thúc đẩy một cuộc điều tra chính thức vào năm 2016 Bộ phim cho thấy những thanh thiếu niên bản địa bị xịt hơi cay, lột quần áo và cùm vào ghế trong một trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên do nhà nước điều hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *