Một phụ nữ 38 tuổi vừa trải qua cuộc phẫu thuật ruột kết tỉnh dậy và phát hiện ra bác sĩ đã cắt bỏ tử cung của mình mà không được phép.

Bởi Cassidy Morrison, phóng viên y tế trưởng của Dailymail.Com

18:18 ngày 10 tháng 11 năm 2023, cập nhật 18:24 ngày 10 tháng 11 năm 2023

  • Các bác sĩ phát hiện ung thư ruột kết giai đoạn III cần nhiều năm hóa trị
  • Họ phải cắt bỏ tử cung của cô, nơi có một khối u to bằng quả bóng chày “đính kèm”
  • Đọc thêm: Ung thư đại trực tràng sẽ tăng gấp đôi ở những người dưới 40 tuổi vào năm 2030

Một phụ nữ Canada trải qua cuộc phẫu thuật sửa ruột đã bị sốc khi tỉnh dậy và thấy các bác sĩ đã cắt bỏ tử cung của mình.

Ca phẫu thuật nhằm mục đích sửa chữa đoạn ruột bị vỡ đã dẫn đến việc phát hiện ra bệnh ung thư ruột kết giai đoạn III và một khối u có kích thước bằng quả bóng chày trong tử cung của cô.

Các bác sĩ yêu cầu cắt bỏ tử cung và cổ tử cung của cô, khiến người phụ nữ 38 tuổi bị vô sinh.

Devlin Cyr, cựu nhân viên y tế ở Alberta, cho biết: “Tôi không thể cắt bỏ tử cung vì tôi nghĩ: ‘Bây giờ tôi không có lựa chọn nào cho những đứa trẻ?’”.

Khi đang trải qua cuộc phẫu thuật để sửa chữa vết đứt đại tràng, cô Cyr được phát hiện mắc bệnh ung thư ruột kết giai đoạn III. Các bác sĩ phẫu thuật cũng phát hiện khối u nằm trong tử cung của cô
Devlynn Cyr chụp ảnh cùng chồng Greg. Cặp đôi muốn có con và trước đó đã bị sảy thai chỉ vài tháng trước khi thử thách căn bệnh ung thư của cô bắt đầu.

Cô Cyr đã đến bệnh viện khu vực của mình để phẫu thuật cắt bỏ xương, nơi các bác sĩ tạo một lỗ hở ở bụng để chất thải cơ thể thoát ra khỏi ruột.

Khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, cô được biết các bác sĩ đã phải cắt bỏ tử cung và cổ tử cung của cô trong một ca phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung sau khi phát hiện một khối u có kích thước bằng quả bóng chày “gắn” vào tử cung của cô.

thưa ngài Anh ấy nói Trái tim cô thắt lại khi biết tin từ chồng mình, Greg. Vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy liệu gia đình Cyrs có định khởi kiện hay không.

READ  NASA có biết về tiểu hành tinh nào đang đe dọa Trái đất không? [Video]

Trước khi phẫu thuật, cô Cyr đã bị đau bụng và táo bón, điều mà các bác sĩ ban đầu cho là do nguyên nhân khác, chẳng hạn như bệnh Crohn.

Đang trong quá trình phẫu thuật để sửa chữa một lỗ thủng trên niêm mạc đại tràng, các bác sĩ phát hiện ra cô bị ung thư ruột kết giai đoạn 3.

Các bác sĩ sau đó cho biết tử cung và ống dẫn trứng của cô “giống như xi măng” do bị ung thư và phải cắt bỏ.

Bà Cyr đang được gây mê khi phát hiện ra căn bệnh ung thư và chồng bà, Greg, nhận được tin rằng cơ quan sinh sản của bà bị tổn thương là không thể phục hồi được.

“Chà, điều đó đang xảy ra và nó ngày càng trở nên thực tế hơn,” ông Cyr nói và nói thêm rằng ông sợ người vợ mới cưới được sáu tháng của mình “sẽ nổi giận với tôi và phẫn nộ vì tôi phải đưa ra quyết định này.” Chúng tôi đã nói chuyện về việc có con.

Devlin cũng rất buồn khi biết rằng các bác sĩ đã không lấy được những quả trứng khỏe mạnh từ buồng trứng của cô trước khi cắt bỏ tử cung của cô.

Cô ấy nói: Có phải họ mang cho tôi ít trứng để sau này tôi có con không? Giống như, họ có nghĩ về những điều này không?

Cô Sayers cho biết trong một video TikTok, hiện đã có 1,5 triệu lượt xem, rằng cô đã trải qua một “cuộc phẫu thuật cắt tử cung toàn bộ”, bao gồm việc cắt bỏ tử cung và cổ tử cung một cách không chủ ý.
Cô Cyr sẽ phải trải qua hóa trị liệu dài hạn để đánh bại căn bệnh ung thư. Bạn cũng sẽ cần phải trải qua xạ trị

Nỗi đau mất khả năng sinh con tự nhiên càng tăng thêm khi biết rằng Devlin sẽ phải trải qua hóa trị lâu dài cho căn bệnh ung thư ruột kết giai đoạn 3 của mình.

READ  Truy tìm nguồn gốc sự sống - Các nhà nghiên cứu đã khám phá cách các protein nguyên thủy hình thành trên Trái đất tiền sinh học

Cô nói với những người theo dõi TikTok của mình: “Không có hy vọng thoát khỏi hóa trị trừ khi tôi không muốn sống sót sau căn bệnh ung thư này.

“Họ nói với tôi rằng bức xạ bây giờ là điều tôi phải làm vì tiền sử gia đình tôi, cha tôi bị ung thư hai lần và mẹ ông bị ung thư ruột kết.”

Người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư ruột kết Nó có nguy cơ gấp đôi Để có được nó. Những người trên 50 tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ ba ở nam giới và phụ nữ tại Hoa Kỳ.

Dự kiến ​​​​sẽ có khoảng 107.000 trường hợp ung thư ruột kết mới được chẩn đoán vào năm 2023, cùng với 46.000 trường hợp ung thư trực tràng mới.

Tỷ lệ ung thư ruột kết đang gia tăng đáng kể ở những người trẻ tuổi và các nhà khoa học vẫn đang vật lộn với những nguyên nhân có thể xảy ra, trong đó có thể bao gồm lối sống không lành mạnh.

Bí mật dịch bệnh ung thư ruột kết trong giới trẻ Mỹ

Dữ liệu cho thấy số ca chẩn đoán trong nhóm này đã tăng gần gấp đôi sau 25 năm, hiện chiếm 20% tổng số ca chẩn đoán so với 11% vào năm 1995.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ báo cáo vào tháng 3 rằng tỷ lệ mắc ung thư ruột kết ở những người 50 tuổi trên toàn quốc hiện là khoảng 60 trên 100.000.

Để so sánh, giữa năm 1975 và 1979, tỷ lệ này là khoảng 40 trên 100.000 – cho thấy mức tăng 50% trong khoảng 45 năm.

Khoảng 43% số ca chẩn đoán là ở những người từ 45 đến 49 tuổi.

READ  Các nhà khoa học đã tạo ra một lỗ đen mini và nó bắt đầu phát xạ

Một phần nguyên nhân khiến ung thư đại trực tràng khó chẩn đoán là các triệu chứng của nó thường được cho là do các tình trạng khác.

Nhiều bệnh nhân trẻ tuổi thường bị chẩn đoán sai vì các triệu chứng có thể giống với các rối loạn khác, làm trì hoãn việc điều trị và giảm tỷ lệ sống sót.

Một cuộc khảo sát của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ năm 2019 đã báo cáo rằng hơn 2/3 số bệnh nhân ung thư ruột kết đã gặp ít nhất hai bác sĩ trước khi nhận được chẩn đoán chính xác và một số phải đến gặp tới bốn bác sĩ.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, một cơ quan có ảnh hưởng trong việc đưa ra các hướng dẫn về chăm sóc thích hợp, đã quyết định chỉ 5 năm trước rằng họ sẽ xem xét lại khuyến nghị sàng lọc ung thư ruột kết, giảm độ tuổi từ 50 xuống 45.

Nếu nó được phát hiện sớm trước khi lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể – giai đoạn I và II – tỷ lệ sống sót sau 5 năm là khoảng 91%.

Ung thư giai đoạn III có nghĩa là các tế bào ung thư được tìm thấy trong các hạch bạch huyết ở mô xung quanh, tiên lượng có tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 72%.

Một khi ung thư đã lan khắp cơ thể, chẳng hạn như xương, gan hoặc phổi, tỷ lệ sống sót giảm xuống còn 14%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *