Một quan chức Mỹ cho biết Hoa Kỳ đã thực hiện một cuộc tấn công mạng nhằm vào một tàu quân sự của Iran

Một quan chức quân sự Mỹ hôm thứ Năm cho biết, Hoa Kỳ gần đây đã thực hiện một cuộc tấn công mạng vào một tàu quân sự của Iran mà Lầu Năm Góc cho biết đang thu thập thông tin tình báo về các tàu thương mại ở Biển Đỏ và Vịnh Aden và chuyển thông tin đó cho các chiến binh Houthi.

Cuộc tấn công mạng xảy ra như một phần trong phản ứng ngày 2 tháng 2 của chính quyền Biden trước cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào tháng trước của lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn ở Iraq, khiến 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại một tiền đồn xa xôi ở Jordan và làm bị thương hàng chục người khác, theo quan chức phát biểu trên điều kiện giấu tên Danh tính của anh ta để thảo luận về các vấn đề hoạt động.

Các nhà phân tích Mỹ đã nghi ngờ trong nhiều tuần rằng MV Behshad đang hoạt động gần cảng Djibouti của Châu Phi, nằm đối diện eo biển Yemen, để do thám các tàu gần đó và chuyển thông tin đó cho phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn. Người Houthis, lực lượng kiểm soát miền bắc Yemen, phóng tên lửa và máy bay không người lái vào các tàu ở Biển Đỏ và Vịnh Aden. Các quan chức Iran phủ nhận những cáo buộc này. Người Houthis nói rằng các cuộc tấn công của họ nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine đang bị Israel tấn công ở Gaza.

READ  Sự cai trị của Đảng Lao động ở xứ Wales đã ảm đạm đến mức ngay cả Đảng Quốc gia Scotland cũng có vẻ ổn

Theo quân đội Mỹ, cuộc tấn công mạng nhằm mục đích phá vỡ khả năng chia sẻ thông tin đó với lực lượng Houthi của tàu Iran và không cung cấp thông tin chi tiết về nhiệm vụ bí mật.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Sabrina Singh hôm thứ Năm từ chối bình luận về vấn đề này.

Tờ New York Times trước đó đưa tin Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công mạng nhằm vào các mục tiêu của Iran như một phần của phản ứng trả thù cho vụ sát hại 3 binh sĩ ở Jordan. Phản ứng này cũng bao gồm các cuộc tấn công trả đũa chống lại lực lượng Iran và lực lượng dân quân mà họ hỗ trợ tại bảy địa điểm ở Syria và Iraq. Nó được báo cáo đầu tiên bởi NBC News Chi tiết mới Về cuộc tấn công mạng vào thứ năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *