Một thẩm phán liên bang ở Texas chặn một quy định của Hội đồng Lao động Hoa Kỳ nhằm giúp người lao động dễ dàng tham gia công đoàn hơn

Một thẩm phán liên bang ở Texas đã chặn một quy định mới của Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho hàng triệu công nhân thành lập công đoàn tại các công ty lớn.

Một thẩm phán liên bang ở Texas đã chặn một quy định mới của Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho hàng triệu công nhân thành lập công đoàn tại các công ty lớn.

Quy định này, dự kiến ​​có hiệu lực từ thứ Hai, sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới để xác định thời điểm hai công ty được coi là “người sử dụng lao động chung” trong các cuộc đàm phán lao động.

Theo quy định NLRB hiện tại, đã được hội đồng do Đảng Cộng hòa thống trị thông qua vào năm 2020, một công ty như McDonald's không được coi là chủ lao động chung đối với hầu hết công nhân của mình vì họ được những người nhận quyền trực tiếp tuyển dụng.

Quy tắc mới sẽ mở rộng định nghĩa đó để nói rằng các công ty có thể được coi là người sử dụng lao động chung nếu họ có khả năng kiểm soát – trực tiếp hoặc gián tiếp – ít nhất một điều kiện làm việc. Các điều kiện bao gồm tiền lương và phúc lợi, giờ làm việc và lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ cũng như các quy định về công việc và việc làm.

READ  Dữ liệu cho thấy nhiều người đang phải đối mặt với khoản thanh toán thế chấp sau tuổi hưởng lương hưu nhà nước

NLRB lập luận rằng sự thay đổi này là cần thiết vì quy định hiện hành khiến các công ty dễ dàng trốn tránh trách nhiệm pháp lý trong việc thương lượng với người lao động.

Phòng Thương mại Hoa Kỳ và các nhóm kinh doanh khác – bao gồm Hiệp hội Khách sạn và Nhà nghỉ Hoa Kỳ, Hiệp hội Nhượng quyền Thương mại Quốc tế và Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia – đã kiện NLRB lên tòa án liên bang ở Quận Đông Texas vào tháng 11 để ngăn chặn quy định này.

Họ lập luận rằng quy định mới sẽ đảo ngược tiền lệ nhiều năm và có thể khiến các công ty phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với những người lao động mà họ không tuyển dụng tại nơi làm việc mà họ không sở hữu.

Trong quyết định hôm thứ Sáu chấp nhận kiến ​​nghị của nguyên đơn về phán quyết tóm tắt, Thẩm phán quận Hoa Kỳ J. Campbell Parker lưu ý rằng quy định mới của NLRB sẽ “trái pháp luật” và nó sẽ “tùy tiện và thất thường” trong cách áp dụng. Thay đổi quy tắc hiện tại.

Parker nhận thấy rằng bằng cách tạo ra một loạt các điều kiện mới sẽ được sử dụng để xác định liệu một công ty có đáp ứng tiêu chuẩn chung của người sử dụng lao động hay không, quy tắc mới của NRLB đã vượt ra ngoài “ranh giới luật chung”.

READ  SEC chống trả sau khi cơ quan quản lý Tesla bị cáo buộc quấy rối tình dục

NRLB đang xem xét quyết định của tòa án và xem xét các bước tiếp theo trong vụ việc, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.

Bộ trưởng Tư pháp Lauren McFerran cho biết: “Quyết định bãi bỏ quy định của hội đồng quản trị của tòa án quận là một thất bại đáng thất vọng, nhưng đó không phải là lời cuối cùng trong nỗ lực của chúng tôi nhằm đưa các tiêu chuẩn chung của người sử dụng lao động của chúng ta trở lại các nguyên tắc luật chung được các tòa án khác công nhận”. Chủ tịch NLRB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *