Siêu dữ liệu xác nhận ảnh gia đình Kate Middleton đã bị thay đổi

tin tức thế giới

Siêu dữ liệu từ bức ảnh đáng ngờ về Ngày của Mẹ của Kate Middleton xác nhận rằng nó đã được chỉnh sửa ít nhất hai lần trước khi được xuất bản – sự thật đầu tiên có thể kiểm chứng được về bức ảnh khét tiếng kể từ khi Công nương xứ Wales bị cáo buộc đã thao túng nó.

Thông tin được mã hóa trong ảnh chụp nhanh hoàng gia hiển thị hai dấu thời gian, lần đọc đầu tiên “2024-03-08T21:54:11Z” và lần đọc thứ hai “2024-03-09T09:39:47Z” – cho biết hình ảnh được chỉnh sửa lần đầu vào lúc 9 giờ: 54 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 8 tháng 3 và sau đó lại vào lúc 9 giờ 39 sáng hôm sau.

Những dấu thời gian này xác nhận sự thừa nhận của Middleton hôm thứ Hai rằng bức ảnh đã được chỉnh sửa, nhưng không biết liệu nó có thực sự được chụp vào tuần trước như gia đình hoàng gia tuyên bố ban đầu khi nó được xuất bản hay không.

Gia đình hoàng gia công bố bức ảnh lần đầu tiên vào Chủ nhật trong một nỗ lực rõ ràng nhằm dập tắt những tin đồn xoay quanh sức khỏe của Middleton. Cô đã trải qua cuộc phẫu thuật vùng bụng vào tháng 1 và ngoại trừ một lần nhìn thấy mờ ảo vào thứ Hai, cô đã không xuất hiện trước công chúng kể từ tháng 12.

READ  Cổ phiếu của Disney đang trên đà có một năm tồi tệ nhất kể từ năm 1974 sau phần tiếp theo của Avatar

Nhưng những lỗi chỉnh sửa rõ ràng của bức ảnh chỉ làm dấy lên ngọn lửa của các thuyết âm mưu, khi các nhà điều tra phân tích đoạn phim để suy đoán rằng nó đã được chỉnh sửa từ một buổi chụp ảnh cách đây nhiều tháng hoặc được ghép lại từ một số bức ảnh khác.

Bức ảnh khét tiếng mà Kate Middleton thừa nhận đã photoshop trong vòng vài giờ sau khi xuất bản nó.
Siêu dữ liệu trong tệp hình ảnh cho biết ảnh chụp nhanh đã được chỉnh sửa ít nhất hai lần – một lần vào tối thứ Sáu và một lần vào thứ Bảy.

Những người khác lo ngại bức ảnh cho thấy có điều gì đó không ổn nghiêm trọng với Middleton.

“Có điều gì đó cực kỳ không ổn”, một nguồn tin thân cận với tình hình nói với tờ Washington Post. “Ý tưởng rằng Kate không thể ngồi xem một buổi chụp hình nào cho tôi biết đây là một tình huống nghiêm trọng hơn nhiều so với những gì mọi người biết.”

Siêu dữ liệu có thể được lấy từ hình ảnh bằng phần mềm chỉnh sửa và có thể được sử dụng để tìm hiểu chi tiết về quá trình tạo chúng. Nó lần đầu tiên được kiểm tra trong một bức ảnh gia đình hoàng gia bởi Tin tức bầu trời.

Phân tích bức ảnh của Middleton cho thấy nó được chụp bằng ống kính “EF50mm”, gắn vào máy ảnh Canon SLR.

Bức ảnh có nhiều lỗi, bao gồm cả ống tay áo của Công chúa Charlotte dường như biến mất khỏi cánh tay cô. Hoàng tử xứ Wales
Middleton xin lỗi về bức ảnh đồng thời thừa nhận rằng nó đã được chỉnh sửa và khẳng định rằng cô đã tự mình chỉnh sửa bức ảnh. Hoàng tử và Công chúa xứ Wales

Các chỉnh sửa có dấu thời gian là dành cho những thay đổi được thực hiện bằng Adobe Photoshop, tiêu chuẩn ngành để chỉnh sửa hình ảnh.

Không rõ dựa trên siêu dữ liệu ai đã thực hiện chỉnh sửa hoặc thời điểm bức ảnh được chụp lần đầu tiên, nhưng các chỉnh sửa đã được thực hiện và lưu trên máy tính Apple.

READ  CM Punk trở lại đấu vật chuyên nghiệp tại AEW Rampage

Kể từ khi bản chỉnh sửa được chấp nhận, người hâm mộ hoàng gia đã yêu cầu công bố bức ảnh gốc nhưng gia đình cho đến nay vẫn từ chối.

Tải thêm…
https://nypost.com/2024/03/11/world-news/metadata-confirms-kate-middletons-admission-family-photo-was-altered/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site%20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *