Một tia hy vọng cho dự án khí đại dương khổng lồ của Việt Nam

Các dấu hiệu đang dấy lên rằng ngoài khơi Việt Nam, dự án khí đốt Black B trị giá hàng tỷ đô la đã bị đình trệ quá lâu, cuối cùng có thể sẽ tiếp tục tiến độ trong năm nay.

Dự án phát triển Black B của Petro Vietnam, một trong những dự án thượng nguồn lớn nhất của đất nước, ban đầu dự kiến ​​sẽ được cho phép vào cuối năm 2017. Nhưng điều này đã bị đình trệ trong nhiều năm. Kế hoạch hỗ trợ xây dựng các nhà máy nhiệt điện khí đã bị trì hoãn do môi trường chính trị khó khăn làm phức tạp các cuộc đàm phán giá và ra quyết định nội bộ trong Tổng công ty Dầu Quốc gia.

Tuy nhiên, Pedro Việt Nam và các đối tác Mitsui Oil Exploration và PDT Exploration and Production (PDTEP) của Thái Lan cuối cùng cũng có thể sẵn sàng tiến tới sau khi được chấp thuận đầu tư cho một trong bốn dự án điện được thiết lập để giao Black B. Tổ hợp Điện nhiên liệu 1050 MW, do liên doanh giữa Marubeni và Vietracemex phát triển, đã nhận được sự chấp thuận đầu tư vào đầu năm nay.

Phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin 3 đề xuất nâng cấp điện Ô Môn II trị giá 1,3 tỷ USD sẽ được đưa ra thị trường vào năm 2024 hoặc 2025, trùng với sự ra mắt của Black P.

Một tín hiệu khác cho thấy Black B đang bắt đầu đạt được tiến bộ là các nhà thầu kỹ thuật Hyundai Heavy Industries và McDermott được cho là sẽ được trao hợp đồng cho các cơ sở sản xuất hàng hải lớn trong quý 4 năm nay.

READ  Nvidia được cho là đang để mắt tới Việt Nam để sản xuất chip trong tương lai khi các nhà sản xuất chip tìm kiếm giải pháp thay thế cho Trung Quốc

Dự án khí đốt Black B nằm trong bể Malay-do Su ở Tây Nam Việt Nam và liên quan đến việc phát triển một mỏ khí và đường ống. Dự án được công bố vào tháng 4/2016.

Dự án được lên kế hoạch để tạo ra khí đốt từ Lô B và 48/95 và Lô 52/97 và đưa nó đến phần phía Tây của khu vực để tạo ra hơn 4.000 MW điện. Dự án Block B Field Development ước tính trị giá 6,8 tỷ USD trong tổng số 10 tỷ USD cho dự án này.

Petrov đã mua lại các quyền đối với Lô B, Lô 48/95 và Lô 52/97 từ Chevron Việt Nam vào tháng 6 năm 2015 và trở thành nhà điều hành sau khi hai công ty không đạt được đồng thuận về giá khí.

Các khối B, 48/95 và 52/97 được tìm thấy ở Việt Nam ở độ sâu nước từ 60 m đến 80 m.

Được đề xuất cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *