Một tổ chức từ thiện động vật cho biết hơn 100 con chó trú ẩn sống sót sau nạn đói ở Ukraine bị chiến tranh tàn phá đã được chuyển đi ở biên giới của Ba Lan

Chưa đầy một tuần sau hơn 300 con chó được tìm thấy đã chết Tại một nơi trú ẩn cho động vật gần Borodinka, Ukraine, nơi chúng chết đói mà không có thức ăn hoặc nước uống trong hơn một tháng, một đại diện của Naturewatch nói với CBS News rằng những con chó sống sót hiện đang bị quay lưng lại ở biên giới Ba Lan do các quy định nói rằng động vật chỉ có thể lai với chủ nhân của nó.

Kate Parker, giám đốc Chiến dịch chống tội phạm động vật hoang dã tại Naturewatch cho biết: “Những con chó này bị đói và bị chấn thương, và chúng hiện đang bị mắc kẹt trong vùng chiến sự”.

Parker nói với CBS News rằng các nơi trú ẩn ở các khu vực như Borodinka và Bucha đã bị phá hủy. Họ không còn được sử dụng nước hoặc điện. Và không có đủ nhân viên trong khu vực để chăm sóc những con vật này khi chúng được đưa về, vì những người này cũng đang chạy trốn đến nơi an toàn.

Hầu hết các bác sĩ thú y cũng đã bỏ trốn và Parker cho biết các phòng khám thú y duy nhất còn lại nguồn cung cấp là ở các thành phố lớn, chẳng hạn như Kyiv và Lviv. Trong khi một số con chó Borodyanka đã được bác sĩ thú y đưa đến đó và nhìn thấy, cuối cùng chúng không thể sống sót do thiếu không gian trong phòng khám.

READ  Và đỉnh cao kỷ lục K2 đã phải đối mặt với những cáo buộc rằng các nhà leo núi phương Tây đã để một người đàn ông Pakistan thiệt mạng.

150 con chó đã sống sót trong nhiều tuần mà không có thức ăn hoặc nước uống và hiện cần được điều trị rộng rãi. Mặc dù phương pháp điều trị này hiện không có sẵn ở Ukraine, nhưng nó sẽ có ở Ba Lan. Trên thực tế, Parker nói với CBS News rằng có các bác sĩ thú y đang chờ giúp đỡ tại các trại tạm trú bên kia biên giới. Tuy nhiên, chỉ một số con chó được phép vào.

Cô cho biết các bác sĩ thú y chính thức của chính phủ đóng tại biên giới Korczowa, Ba Lan đang đưa những con chó này trở lại Ukraine trên cơ sở thực tế rằng chúng là chó đường phố hoặc chó trú ẩn và có các quy định đối với loại động vật này để kiểm soát dịch bệnh.

Những con vật có chủ đã thiệt mạng trong chiến tranh, chẳng hạn như con chó được chụp trên Twitter dưới đây và nhiều con vật được nhìn thấy trong những bức ảnh đẫm nước mắt từ chối rời bên người chủ đã chết của chúng, cũng bị quay lưng vì lý do tương tự.

Parker cho biết các nhân viên từ thiện và tình nguyện viên sẵn sàng giám sát bất kỳ giai đoạn cách ly nào mà Ba Lan cho là cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Cô chỉ đơn giản là hy vọng các quan chức sẽ đưa ra một ngoại lệ đối với các quy định chống lại những con chó trú ẩn với lý do vì quyền lợi động vật.

READ  Hàn Quốc: Bác sĩ đình công có thể bị bắt nếu không trở lại làm việc

từ khi bắt đầu chiến tranhHàng triệu người Ukraine đã rời khỏi đất nước của họ, và Ba Lan là quốc gia tiếp nhận số lượng người tị nạn lớn nhất so với bất kỳ quốc gia nào. Ba Lan cũng là một trong số ít các quốc gia châu Âu, bao gồm Đức và Cộng hòa Séc, nơi các gia đình di dời cũng được chào đón mang theo thú cưng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *