Một trong những loài khủng long lớn nhất thế giới được phát hiện ở Úc

Ngoài danh sách những phát hiện về khủng long gần đây, một loài khủng long mới đã được tìm thấy – có kích thước gần gấp đôi so với dấu hiệu Hollywood – theo một báo cáo mới.

tại Báo cáo được xuất bản trên PeerJ vào thứ HaiCác nhà khoa học đã xác nhận việc phát hiện ra hóa thạch khủng long mới đến từ loài sauropod titanosaurian.

Các Australutean coprensis Chúng là loài khủng long lớn nhất được tìm thấy ở Australia và có kích thước tương tự như loài khủng long khổng lồ ở Nam Mỹ. Nó nặng 70 tấn và có kích thước từ 82 đến 98 feet.

Sauropod, được đặt tên là Cooper theo tên một con suối có tên Cooper Creek gần nơi phát hiện ra hóa thạch, được cho là đã sống trong kỷ Phấn trắng cách đây từ 92 triệu đến 96 triệu năm. Sauropod là loài ăn thực vật và là những loài động vật lớn nhất từng sống trên Trái đất.

Các hóa thạch được phát hiện hơn một thập kỷ trước ở tây nam Queensland bởi hai chủ sở hữu bất động sản sau này đã mở Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Iromanga Sau khi phát hiện ra một số địa điểm hóa thạch khủng long titanosaur.

Scott Hocknell, người phụ trách Queensland và nhà cổ sinh vật học, Scott Hocknall Reuters.

Do vị trí của các hóa thạch và kích thước lớn của chúng, các nhà khoa học đã gặp khó khăn trong việc nghiên cứu chúng. Đó là khi Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Iromanga và Bảo tàng Queensland quyết định sử dụng hình ảnh 3D để so sánh chúng với các hóa thạch khác trên thế giới.

READ  Lỗ đen lang thang trong Dải Ngân hà do Hubble do thám

Hocknoll Anh ấy nói với New York Times, Đó là ở Australia, địa hình bằng phẳng nên rất khó tìm thấy hóa thạch.

Cooper gia nhập loài khủng long titanosaur cổ nhất được phát hiện ở Argentina vàMonkeydactyl ‘ Với polylex đối lập lâu đời nhất được ghi nhận trong những khám phá gần đây.

“Monkeydactyl”: Các nhà khoa học phát hiện loài bò sát bay từ kỷ Jura có ngón cái đối lập lâu đời nhất

Khoảng 140 triệu năm trước: Phát hiện hóa thạch khủng long titanos cổ nhất ở Argentina في

Theo dõi phóng viên Asha Gilbert @Coastalasha. Email: agilbert@usatoday.com.

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên USA TODAY: Khám phá các loại khủng long ở Úc, một trong những loài khủng long lớn nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *