Musk cảnh báo về sự phá sản của Twitter khi nhiều CEO từ chức

(Reuters) – Chủ sở hữu mới của Twitter, Elon Musk hôm thứ Năm đã nêu ra khả năng phá sản của nền tảng truyền thông xã hội này, giới hạn một ngày hỗn loạn bao gồm cảnh báo từ cơ quan quản lý quyền riêng tư Hoa Kỳ và sự ra đi của người lãnh đạo tin cậy và an toàn của công ty.

Trong cuộc gọi hội nghị đầu tiên với các nhân viên, tỷ phú nói rằng ông không thể loại trừ khả năng phá sản, Bloomberg News đưa tin, hai tuần sau khi mua nó với giá 44 tỷ USD – một thỏa thuận mà các chuyên gia tín dụng cho rằng đã khiến tài chính của Twitter rơi vào tình trạng bấp bênh.

Trước đó, trong email đầu tiên của toàn công ty, Musk đã cảnh báo rằng Twitter sẽ không thể “sống sót sau cuộc suy thoái kinh tế tiếp theo” nếu nó không tăng doanh thu đăng ký để bù đắp thu nhập quảng cáo giảm sút, ba người đã xem tin nhắn nói với Reuters. .

Hai người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters rằng Yoel Roth, người giám sát phản ứng của Twitter trong việc chống lại lời nói căm thù, thông tin sai lệch và thư rác trên dịch vụ, đã từ chức hôm thứ Năm.

Trong hồ sơ Twitter của mình hôm thứ Năm, Roth tự mô tả mình là “cựu giám đốc tin cậy và an toàn” tại công ty.

Ruth đã không trả lời yêu cầu bình luận. Bloomberg và trang web công nghệ Platformer đã báo cáo về việc thoát ra đầu tiên.

Trước đó, vào thứ Năm, giám đốc an ninh thông tin của Twitter, Leah Kesner đã tweet rằng cô ấy sẽ từ chức.

Giám đốc quyền riêng tư Damien Keran và Giám đốc tuân thủ Marianne Fogarty cũng đã từ chức, theo một thông báo nội bộ được đăng trên nền tảng nhắn tin Slack của Twitter hôm thứ Năm bởi một luật sư trong nhóm quyền riêng tư và được Reuters nhìn thấy.

READ  Google đe dọa sa thải nhân viên không được tiêm phòng

Robin Wheeler, giám đốc kinh doanh quảng cáo của công ty, nói với các nhân viên trong một bức thư rằng cô ấy đang ở lại công ty, một người đã xem bức thư cho biết, trái ngược với các báo cáo trước đó rằng cô ấy cũng sẽ rời đi.

“Tôi vẫn ở đây”, Wheeler viết trên Twitter vào cuối ngày thứ Năm.

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ cho biết họ đang theo dõi Twitter với “mối quan tâm sâu sắc” sau khi ba quan chức về quyền riêng tư và tuân thủ từ chức. Những đơn từ chức này có thể khiến Twitter có nguy cơ vi phạm các lệnh quy định.

Luật sư của Musk, Alex Spiro, đã nói với một số nhân viên trong một email vào cuối ngày thứ Năm rằng Twitter sẽ vẫn tuân thủ.

Spiro viết: “Chúng tôi đã nói chuyện với Ủy ban Thương mại Liên bang ngày hôm nay về các cam kết liên tục của chúng tôi và chúng tôi đang có một cuộc đối thoại mang tính xây dựng”.

Ông tuyên bố rằng chỉ Twitter, không phải cá nhân nhân viên, có thể chịu trách nhiệm cho các đơn đặt hàng.

“Tôi hiểu rằng có những nhân viên Twitter thậm chí không làm việc trong vụ FTC bình luận rằng họ có thể (đi) vào tù nếu chúng tôi không tuân thủ – đó đơn giản không phải là cách hoạt động của nó”, anh viết.

Ứng dụng Twitter trên điện thoại thông minh được hiển thị trong hình minh họa này được chụp, ngày 13 tháng 7 năm 2021. REUTERS / Dado Ruvic / Hình minh họa // File Photo

Trong cuộc họp đầu tiên với một số nhân viên trên Twitter vào chiều thứ Năm, Musk cảnh báo rằng công ty có thể thua lỗ hàng tỷ đô la trong năm tới, thông tin cho biết.

Musk nói thêm trong một email cho các nhân viên rằng công việc từ xa sẽ không được phép nữa và họ dự kiến ​​sẽ ở lại văn phòng ít nhất 40 giờ một tuần.

Twitter, Musk và Spiro đã không trả lời yêu cầu bình luận về khả năng phá sản, cảnh báo FTC hoặc ra đi.

READ  Các công ty tiền điện tử phải đối mặt với sự khởi động của Vương quốc Anh khi thời hạn đăng ký FCA đến gần

Musk tàn nhẫn chuyển đến một ngôi nhà sạch sẽ sau khi nhậm chức vào ngày 27 tháng 10 và cho biết công ty đang lỗ hơn 4 triệu đô la mỗi ngày, một phần lớn là do các nhà quảng cáo bắt đầu bỏ trốn ngay sau khi ông tiếp quản.

Twitter có khoản nợ 13 tỷ USD sau thương vụ và phải đối mặt với khoản thanh toán lãi suất tổng cộng gần 1,2 tỷ USD trong 12 tháng tới. Các khoản thanh toán vượt quá dòng tiền được tiết lộ gần đây trên Twitter, đạt 1,1 tỷ đô la vào cuối tháng Sáu.

Musk đã bắt đầu tính phí $ 8 mỗi tháng cho Twitter Blue, bao gồm cả việc kiểm tra séc xanh.

cảnh báo

“Chúng tôi đang theo dõi những diễn biến gần đây trên Twitter với mối quan tâm sâu sắc”, Douglas Farrar, giám đốc phụ trách các vấn đề công cộng của Ủy ban Thương mại Liên bang, nói với Reuters.

Farrar cho biết: “Không có Giám đốc điều hành hoặc công ty nào đứng trên luật pháp và các công ty phải tuân theo các quyết định phê duyệt của chúng tôi.

Vào tháng 5, Twitter đã đồng ý trả 150 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc của Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) rằng họ đã lạm dụng thông tin cá nhân, chẳng hạn như số điện thoại, để nhắm mục tiêu quảng cáo đến người dùng sau khi nói với họ rằng thông tin được thu thập chỉ vì lý do bảo mật.

Luật sư về quyền riêng tư của Twitter cho biết hôm thứ Năm trong bản ghi nhớ nội bộ rằng Spiro nói rằng Musk sẵn sàng chấp nhận “một lượng rủi ro đáng kể” với công ty. “Elon đang đưa tên lửa vào không gian, anh ấy không sợ FTC”, luật sư dẫn lời Spiro nói.

Việc tiếp quản Twitter đã làm dấy lên lo ngại rằng Musk, người thường tham gia vào các cuộc tranh luận chính trị, có thể phải đối mặt với áp lực từ các quốc gia đang cố gắng kiểm soát phát ngôn trực tuyến.

READ  Chính quyền Biden đã bắt đầu xóa nợ khoản vay sinh viên cho 804.000 người vay

Điều đó đã khiến Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Tư nói rằng “sự hợp tác và / hoặc quan hệ kỹ thuật của Musk với các quốc gia khác rất đáng được xem xét”.

Các nhà quảng cáo chưa được phục hồi

Musk nói với các nhà quảng cáo hôm thứ Tư, nói qua tính năng Spaces của Twitter, rằng ông muốn biến nền tảng này thành một lực lượng bảo vệ sự thật và ngăn chặn các tài khoản giả mạo.

Những khẳng định của anh ấy có thể là không đủ.

Thịt nướng kiểu Mexico Chipotle (CMG.N) Hôm thứ Năm, họ cho biết họ đã rút nội dung trả phí và sở hữu trên Twitter “khi chúng tôi hiểu rõ hơn về hướng đi của nền tảng dưới sự lãnh đạo mới của nó.”

Tham gia bởi các thương hiệu khác bao gồm General Motors (GM.N) Công ty đã tạm dừng quảng cáo trên Twitter kể từ khi Musk tiếp quản, vì lo ngại nó sẽ nới lỏng các quy tắc kiểm duyệt nội dung.

Báo cáo bổ sung của Katie Poole ở Palo Alto, California và Parish Dave ở Oakland, California; Báo cáo bổ sung của Jeffrey Dustin ở Palo Alto, Diane Bartz ở Washington, Yuvraj Malik ở Bengaluru, Fanny Botkin và Hyungu Jin; Do Sayantani Ghosh viết kịch bản. Biên tập bởi Shunak Dasgupta, Bill Berkrot, Deepa Babington và Sam Holmes

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *